fbpx

ร้อยไหม จะต้องรู้อะไร

ร้อยไหม เป็นการปรับรูปหน้าได้ผลเร็วแบบทันทีทันใด ใช้เวลาทำไม่นาน กระชับเวลา และทำ 1 ครั้ง สามารถอยู่ได้ในระยะนานๆ ซึ่งการร้อยไหมจะตอบโจทย์ของใครหลาย ๆ คน เนื่องจากเป็นการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุด รวดเร็ว ไม่มีการผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้นหลังการทำ และการดูแลตัวเองหลังทำไม่ยุ่งยากอีกด้วย ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับใครหลายๆ กันทีเดียว

ร้อยไหม หน้าเรียว ปรับรูปหน้า
ร้อยไหม หน้าเรียว ปรับรูปหน้า

แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าปัญหาความหย่อนคล้อยของใบหน้าที่เกิดขึ้นควรจะเลือกไหมชนิดใดในการแก้ไขปัญหา ถึงจะทำให้ปัญหาเหล่านั้นที่มันกวนใจได้หายไป โดยไม่ต้องเครียดกับความหย่อนคล้อยนั้นอีก และทาง TC Clinic รวมถึง The Clinic มีวิธีแนะนำสำหรับการแก้ไขปัญหานั้นก็คือการร้อยไหม จะได้ไขข้อข้องใจสำหรับใครหลายๆคนว่าควรร้อยไหมจริงไหม ความหย่อนคล้อยที่เกิดขึ้นควรที่จะแก้ไขด้วยการร้อยไหมจริงหรือไม่ วันนี้ทางเราจะพาไปพบกับคำตอบกันครับ หรือหากต้องการทำความเข้าใจเกี่ยวกับการสร้างหน้าเรียว สามารถอ่านได้ที่ >>> Botox vShape จาก The Clinic และ TC Clinic

การ ร้อยไหม คือ กระบวนการฟื้นฟูผิวที่มีความหย่อนคล้อยให้ยกกระชับ ให้ใบหน้าเรียวขึ้น มีมิติขึ้น เห็นกรอบหน้าได้ชัดเจนขึ้น ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กลับมาอีกครั้ง และเส้นไหมที่ใช้ในการร้อยนั้น จะเป็นไหมละลาย ที่ทางการแพทย์ได้ใช้สำหรับการผ่าตัด ดังนั้นจะไม่มีผลอันตรายใดๆกับร่างกายอย่างแน่นอน แต่จะให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจกลับมาแทน การร้อยไหมจะเป็นการตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากแก้ไขปัญของการปรับรูปหน้าอย่างแท้จริง

และสำหรับคนที่อยากแก้ไขปัญหาที่เกิดจากความหย่อนคล้อยโดยการร้อยไหมนั้นทุกท่านต้องเข้าใจก่อนว่าเส้นไหมแต่ล่ะชนิดนั้นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน แก้ไขปัญหาที่ต่างกันออกไป และวันนี้ทางเราจะพาไปดูว่าไหมแต่ละชนิดลักษณะเป็นแบบไหน มีคุณสมบัติเป็นอย่างไร ปัญหาที่ท่านทั้งหลายเป็นกังวลใจอยู่นั้น ควรต้องแก้ไขด้วยไหมชนิดใด

ร้อยไหม จะต้องรู้จักชนิดของไหม และคุณสมบัติของแต่ละชนิด

บางท่านอาจจะไม่รู้ว่าลักษณะของแต่ละชนิดเป็นแบบใด มีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง มีคุณสมบัติในการแก้ไขปัญหาเป็นอย่างไร ทุกท่านคงจะมีข้อสงสัยอยู่มิใช่น้อย ฉะนั้นการศึกษาเกี่ยวกับการร้อยไหม ชนิดของไหมถือว่าสำคัญ อย่างน้อยก็ต้องได้รู้ว่าไหมชนิดนี้ช่วยในเรื่องใดบ้าง อายุของไหมแต่ล่ะชนิดใช้เวลานานไหมถึงจะสลายหายไป

ก่อนที่เราจะพาไปรู้จักไหมแต่ละชนิดนั้น ไหมที่เราใช้ทุกชนิดจะเป็นไหมละลายซึ่งจะไม่ก่ออันตรายใด ๆ และทิ้งสารตกค้างใด ๆ ต่อร่างกาย ซึ่งไหมส่วนใหญ่จะนิยมใช้ในการผ่าตัดทางการแพทย์อยู่แล้ว และหากกังวลเรื่องอาการแพ้นั้น มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นน้อยมาก หรือแทบจะไม่มีโอกาสเกิดขึ้นได้เลย แต่ถึงอย่างนั้นหากเกิดอาการปกติใดๆควรรีบปรึกษาแพทย์ทันที ต่อจากนี้ TC Clinic / The Clinic จะพาทุกท่านไปรู้จักกับไหมชนิดต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

ไหมเงี่ยง หรือไหมก้างปลา หรือ ไหม Cog หรือ ไหม Barb หรือชื่อที่นิยมเรียกกันคือ ไหมเงี่ยง

ร้อยไหม ร้อยไหมหน้าเรียว หน้าเรียว
การร้อยไหม สามารถทำร่วมกับหัตถการอย่างอื่นได้ด้วยนะครับ ทั้งยังช่วยให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นด้วย

ซึ่งหากพูดชื่อนี้ขึ้นมา เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องรู้จักชื่อนี้แน่นอน ไหมชนิดนี้มี

ลักษณะ : เส้นไหมจะมีลักษณะคล้าย ๆ กับก้างปลามีเงี่ยงรอบเส้น ซึ่งจะเป็นผลดีสำหรับเกี่ยวเนื้อเยื่อที่มีความหย่อนคล้อยให้ยกกระชับ เป็นไหมที่มีแรงยก แรงดึงที่เยอะที่สุด เป็นไหมเป็นที่นิยมที่สุดในปัจจุบัน

เหมาะสำหรับ : ไหมชนิดนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาสำหรับคนที่มีปัญหาแก้มห้อย เหนียงย่าน ต้องการปรับรูปหน้าให้วีเซฟ

ระยะเวลา : โดยทั่วไปแล้วการสลายตัวของไหมเงี่ยงจะอยู่ที่ 8-12 เดือน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับการดูแลของตัวเองของแต่ละคนด้วย

ไหม Mono หรือไหมเรียบ หรือไหมคอลลาเจนชื้อนี้น่าจะคุ้นหูสำหรับใครหลาย ๆ คน

ลักษณะ : เส้นไหมจะเรียบไม่มีเงี่ยง และความยาวของเส้นไหมจะสั้นกว่าไหมเงี่ยง ไหมชนิดนี้มีสมบัติช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวดูอิ่มฟู สว่างกระจ่างใส

เหมาะสำหรับ : คนที่ต้องการดูแลผิวหน้าให้อิ่มฟู ปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส ลดความหมองคล้ำของใบหน้า

ระยะเวลา : โดยทั่วไปแล้วการสลายตัวของไหม Mono จะอยู่ที่ 4 – 6 เดือน

ไหม Screw หรือ ไหมเกลียว

ลักษณะ : ไหมชนิดนี้มีลักษณะไหม 2 เส้น บิดเป็นเกลียวคล้าย ๆ กับสปริง ซึ่งจะมีคุณสมบัติเก็บกรอบหน้าให้กรอบหน้าชัดเจนขึ้น แต่แรงยกจะเยอะกว่าไหม Mono แต่แรงยกของไหมจะมีไม่เท่ากับไหมเงี่ยง

เหมาะสำหรับ : คนที่ต้องการที่จะเก็บกรอบหน้าให้ชัดจากความหย่อนคล้อยของใบหน้าที่ไม่ได้เยอะมาก

ระยะเวลา : โดยทั่วไปแล้วการสลายตัวของไหม Mono จะอยู่ที่  6 – 8 เดือน

ร้อยไหม หากจะให้สรุปสั้นๆ แบบได้ใจความโดยที่ ไม่ต้องขยายความมากนักก็จะได้รายละเอียดดังต่อไปนี้

  • ไหมเงี่ยง ช่วยยกกระชับเก็บความหย่อนคล้อย
  • ไหม Mono ช่วยให้ผิวอิ่มฟู สว่างกระจ่างใส
  • ไหม Screw ช่วยเก็บกรอบหน้า

จากที่กล่าวมาข้างต้นแล้วก็จะเห็นได้ว่าลักษณะของเส้นไหมที่แต่ล่ะชนิดจะมีความแตกต่างกัน คุณสมบัติของเส้นไหมก็เส้นเช่นกัน ฉะนั้นเราควรสังเกตตัวเองแล้วว่าใบหน้าของเรามีปัญหาแบบไหน ควรจะแก้ไขปัญหาด้วยเส้นไหมชนิดใด แต่หากมีปัญหาทั้งเรื่องความหย่อนคล้อยใบหน้า ผิวหน้าหม่องคล้ำ ไม่เด้งฟู กรอบหน้าไม่ชัด ก็สามารถทำการร้อยไหมพร้อมกันไปทั้ง 3 ชนิดได้ แต่ต้องศึกษาสถาบันความงามที่น่าเชื่อถือ แพทย์ที่มีประสบการณ์การร้อยไหมที่สูง และอีกอย่างนึงที่ช่วยการันตีฝีมือที่เชี่ยวชาญของหมอท่านั้น ๆ ก็คือเคสรีวิวต่าง ๆ คลินิกที่ดี มีความน่าเชื่อถือ และแพทย์ที่มากประสบการณ์มักจะมาพร้อมกับการรีวิวจากผู้ที่เข้ารับบริการ

Scroll to Top