ฟิลเลอร์ ต้องที่ The Clinic และ TC Clinic

สารบัญ

ฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์ปาก ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ฟิลเลอร์คาง
The Clinic และ TC Clinic ยืนหนึ่งเรื่องฟิลเลอร์ ด้วยทีมแพทย์ที่มากประสบการณ์ด้านฟิลเลอร์ระดับประเทศ

ทุกสาขา เราได้คัดเลือกตัวยา ฟิลเลอร์ ที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้การ ฉีดฟิลเลอร์ ไม่ว่าจะเป็น ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม หรือ ฟิลเลอร์คาง จะต้องสลายไปเองตามธรรมชาติ 100% เพื่อความปลอดภัยของทุกๆ ท่านที่เข้ารับบริการ

ทั้งนี้ข้อดีของการเลือก ฉีดฟิลเลอร์ ที่มีมาตรฐานในการช่วยแก้ไขปัญหาบนใบหน้านั้นมีมากมายเลยทีเดียวค่ะ สนใจอ่านเพิ่มเติม คลิก ฟิลเลอร์คืออะไร ฉีดแล้วดียังไง? รวมถึงถ้าหากอยากรู้ว่าปัญหาหลักๆ ของเรา ที่เรามีอยู่ ณ ตอนนี้บนใบหน้าเราเอง เหมาะที่จะ ฉีดฟิลเลอร์ ด้วยหรือไม่ ก็สามารถศึกษาจากบทความนี้ได้เลยค่ะ 6 จุดยอดฮิตที่ใช้ ฟิลเลอร์ แก้ไขได้

อีกบทบาทของคุณหมอบอล คือ การสอนแพทย์ความงามทั่วประเทศ ในฐานะเทรนเนอร์การฉีดฟิลเลอร์ หรือเรียกง่ายๆ ว่าอาจารย์แพทย์นั่นเองค่ะ ดังนั้นที่ The Clinic และ TC Clinic เรามีฝีมือระดับอาจารย์แพทย์ชั้นนำของ ประเทศมาคอยให้การรักษากันอย่างแท้จริงนะคะ เรามาพร้อมกับความจริงที่ว่า ที่นี่ ยืน 1 เรื่องฟิลเลอร์​และความงาม ตัวจริง เสียงจริง ไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน

ถ้าหากการ ฉีดฟิลเลอร์ ไม่ว่าจะเป็น ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์ปาก ฟิลเลอร์หน้าผาก คือ เรื่องที่เราจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราควรจะต้องรู้ว่าฟิลเลอร์แท้จริงแล้วมันคือ อะไรกันแน่ใช่ไหมคะ?

หลาย ๆ คนคงจะได้ยินคำว่า ฟิลเลอร์ กันมาแล้ว เนื่องจากปัจจุบันหลายๆคนนิยมใช้ฟิลเลอร์เพื่อเสริมความงามและแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆ บนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์ปาก ฟิลเลอร์หน้าผาก แต่ก็ยังมีหลายๆ คนที่ยังไม่เข้าใจและไม่รู้ว่าฟิลเลอร์สามารถช่วยแก้ไขในส่วนไหนได้บ้าง วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับฟิลเลอร์กันจ้า

คำตอบ :: ขออธิบายง่ายๆ เพื่อให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจกันแบบไม่ต้องใช้ศัพท์ทางการแพทย์ให้มากมาย จะได้ไม่ต้อง งง กันนะคะ ฟิลเลอร์ คือ สารสังเคราะห์เลียนแบบสารที่มีในร่างกายของเราอยู่แล้วค่ะ ซึ่งสารเหล่านี้ส่วนมากจะพบตามบริเวณไขข้อต่างๆ เช่น บริเวณข้อต่อของหัวเข่า, ข้อต่อของศอก เป็นต้น

ซึ่งสารเหล่านี้จะช่วยทำให้กระดูกของเราไม่เสียดสีกัน และเป็นตัวรองรับแรงกระแทกให้กระดูกไม่กระแทกกันนั่นเอง ซึ่งสารเหล่านี้เป็นสารนอกจากจะช่วยหล่อลื่น และดูดซับแรงกระแทกระหว่างกระดูกแล้ว อีกคุณสมบัติที่โดดเด่นของสารเหล่านี้คือ การอุ้มน้ำ นั่นเอง

แต่ถ้าจะเอาแบบการแพทย์ขึ้นมาอีกนิด :: ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็ม Hyaluronic Acid หรือ HA ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ จึงมีความปลอดภัยสูง  ช่วยเติมเต็มหรือเสริมชั้นในผิวหนังและใต้ผิวหนัง ที่ช่วยลดและแก้ไขปัญหาผิว ริ้วรอย ร่องลึก บริเวณต่างๆ ของใบหน้า อีกทั้งยังเป็นการเติมใยคอลลาเจนที่หายไปให้กลับมาดูอิ่มเอิบ ให้กลับมาดูอ่อนเยาว์กว่าวัย  กระชับ เปล่งปลั่ง

นั่นจึงเป็นคุณสมบัติหลักๆ ที่เราจะนำมาใช้ในการแก้ไขปัญหาสำหรับการเลือกใช้ฟิลเลอร์ นั่นเองค่ะ เพราะว่า ถ้าหากส่วนไหนเกิดการยุบตัว หรือเริ่มมีการเสื่อมสภาพจนเกิดร่องลึกหรือริ้วรอยลึกๆ แล้วล่ะก็ เราก็จะทำกาฉีดฟิลเลอร์ เข้าไปทดแทนในบริเวณนั้นๆ จนเกิดการอุ้มน้ำและเติมเต็มในส่วนบริเวณนั้นๆ นั่นเองค่ะ

การฉีดฟิลเลอร์สามารถฉีดได้หลายตำแหน่ง ซึ่งในปัจจุบันที่นิยมฉีดกันมาก ไม่ว่าจะเป็น ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์ปาก ฟิลเลอร์หน้าผาก ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์คาง  ฟิลเลอร์แก้มตอบ ฟิลเลอร์ขมับ ทั้งหมด 6 จุดนี้ เพราะจะเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจนที่สุด ทำให้หน้าดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ

เมื่ออายุมากขึ้นกระดูกใต้ตาของเราก็จะยุบตัวลง เกิดการแยกชั้นของไขมันใต้ตา ทำให้บริเวณนั้นมีเนื้อน้อยลงและเป็นร่องลึก ทำให้ผิวหนังเกิดความย่อนคล้อยและลึก ซึ่งสามารถเติมฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อทำให้หน้าดูเด็กลง การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาปัจจุบันนี้มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องถุงใต้ตา ร่องน้ำตา ใต้ตาลึกและความหมองหมองคล้ำบริเวณใต้ตา  การปรับแต่งรูปหน้าในสมัยนี้ ซึ่งจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการแก้ไขปัญหาความหมองคล้ำบริเวณใต้ตา รวมไปถึงการชะลอวัยตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า

เพราะจะได้ไม่ต้องพักฟื้นนานเหมือนศัลยกรรมความงาม เนื่องจากฟิลเลอร์จะสามารถกลืนกับผิวได้เร็วและดูเป็นธรรมชาติตั้งแต่หลังเติมไปในทันที ซึ่งฟิลเลอร์ก็คือสาร Hyaluronic Acid ที่ร่างกายของเรามีอยู่แล้ว จึงไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือมีผลข้างเคียง  ไม่มีสารตกค้างสะสม สามารถถูกย่อยได้ทั้งหมดโดยร่างกายมนุษย์ และจะถูกทดแทนเป็นคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งจะดูดีกว่าตอนก่อนเติมฟิลเลอร์แน่นอน

ปัญหาส่วนใหญ่ของคนที่ต้องการเติมเต็มใต้ตา หลักๆคือใต้ตาลึก มีสีคล้ำ มีถุงใต้ตา หรือมีริ้วรอยใต้ตา รอยเหี่ยวย่นเล็กๆ  ทำให้ใบหน้าดูโทรม ไม่สดใส ดูเหนื่อย อ่อนล้า แก่กว่าวัย ดูพักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งเบื้องต้นสามารถแก้ไขได้โดยการเติมฟิลเลอร์ เมื่อเติมฟิลเลอร์ไปแล้วจะช่วยให้ใต้ตาดูเต็ม อิ่มฟู ดูสดใสขึ้น ไม่โทรม ริ้วรอยหรือรอยเหี่ยวย่นเล็กๆบริเวณใต้ตาจะค่อยๆตื้นขึ้น จากที่ใต้ตาลึก  และมีสีคล้ำ จะค่อยๆดีขึ้นตามระยะเวลาและปริมาณของฟิลเลอร์ที่ใช้ หากใต้ตาลึกมากอาจจะต้องใช้ฟิลเลอร์ปริมาณมากกว่าข้างละ 1 ซีซี

ปรับรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้น ใบหน้าได้รูปมากขึ้น  เพิ่มมิติให้กับใบหน้า ทำให้ได้สัดส่วนใบหน้าที่เหมาะสม ในกรณีที่ฉีดด้วยเทคนิคที่ดีและถูกต้อง จะได้ผลดีไม่แพ้กับการศัลยกรรมผ่าตัดเสริมคาง การเติมฟิลเลอร์คาง จะเหมาะสำหรับคนที่คางสั้น คางตัด คางบุ๋ม คางไม่ได้รูป คางไม่เท่ากัน โดยการเติมฟิลเลอร์คางนั้นนอกจากจะช่วยให้คางสวยได้รูปแล้ว ยังช่วยให้ใบหน้าได้รูปมากขึ้น หน้าเรียวขึ้นและดูละมุนอย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนในผู้หญิงหากคางเข้ารูป หน้าจะหวานขึ้น  ซึ่งจะเหมาะกับคนที่ไม่อยากเสริมคางด้วยซิลิโคน คนที่ไม่อยากมีแผลเย็บหรือแผลผ่าตัดและวังวลเรื่องคีลอยด์ที่จะตามมา คนส่วนใหญ่ก็จะใช้วิธีเติมฟิลเลอร์แทน

ซึ่งปัจจุบันนี้ฟิลเลอร์ทุกยี่ห้อค่อนข้างมีความปลอดภัยสูงและที่สำคัญการเติมฟิลเลอร์คางแทนการเสริมซิลิโคน แทบจะไม่ต้องพักฟื้น หลังทำเสร็จสามารถใช้ชีวิตได้ปกติหรือกลับไปทำงานได้เลยในทันที แต่ต้องระวังเรื่องเท้าคาง และงดใช้เครื่องสำอางบริเวณที่เติมฟิลเลอร์ เนื่องจากยังมีรูเข็มที่เปิดอยู่ อาจก่อให้เกิดการอุดตันได้ และฟิลเลอร์ยังไม่เข้าที่ หากเกิดการนวดคลึง หรือเท้าคางจะทำให้ฟิลเลอร์ที่เติมเข้าไปเคลื่อนที่ไปจากบริเวณที่ฉีดได้ แต่ทั้งนี้ฟิลเลอร์จะเริ่มเข้าที่ประมาณ 1 เดือน จะทำให้เห็นรูปคางที่ฉีดไปชัดเจนยิ่งขึ้น

ส่วนระยะเวลาของฟิลเลอร์สามารถสลายเองได้ขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่ใช้ โดยส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี ฉะนั้นการเติมฟิลเลอร์ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและตัวยาที่ฉีดต้องผ่าน อย. อย่างถูกต้องและต้องฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มากประสบการณ์เท่านั้น เพื่อผลลัพธ์ที่ได้ตามคาดหวัง เพราะหากเกิดปัญหาตามมา จะได้ยืนยันได้ว่าใช้ของแท้ในการเติมฟิลเลอร์ หากใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่ผ่าน อย. อาจมีผลเสียที่ตามมาได้ในอนาคต

ปัญหาร่องแก้มลึก แก้มตอบมักจะทำให้หน้าดูแกกว่าวัย ซึ่งสามารถเติมฟิลเลอร์ได้ เพื่อแก้ไขปัญหาทันที ก่อนอื่นเราต้องทราบถึงสาเหตุว่าทำไมแก้มถึงตอบก่อนที่จะไปเติมฟิลเลอร์ แก้มตอบเกิดจากเนื้อและไขมันแก้มยุบตัวลง ซึ่งอาจะจะเกิดจากพันธุกรรม การจัดฟัน ถอนฟัน รวมไปถึงการฉีดโบท็อก กรณีการฉีดโบท็อกแล้วทำให้แก้มตอบอาจเป็นเพราะแพทย์ไม่มีความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์ไม่มากพอหรืออาจใช้ปริมาณโบท็อกซ์มากจนเกินไปจึงทำให้กรามหายและแก้มยุบตัวลงด้วย

การแก้ไขปัญหาแก้มตอบด้วยฟิลเลอร์ จะเหมาะสำหรับคนที่ไขมันข้างแก้มน้อยหรือมีลักษณะที่เป็นแอ่งเล็กๆบริเวณแก้มล่าง  ซึ่งคนที่มีปัญหาแก้มตอบและใบหน้าดูผอมจะส่งผลให้ใบหน้าดูโทรม ดูแก่ ไม่สดใส ในบางคนอาจดูซูบผอม และทำให้ดูมีอายุมากขึ้น ซึ่งเมื่อเติมฟิลเลอร์แก้มตอบไปแล้วจะทำให้ใบหน้าดูอวบอิ่ม มีน้ำมีนวล ดูเด็ก ดูอ่อนกว่าวัยมากขึ้น  และยังช่วยให้โหนกแก้มไม่ดูเด่นเกินไป

การเติมฟิลเลอร์แก้มจะเหมาะกับคนที่มีปัญหาแก้มตอบไม่มาก หรือถ้าหากมีปัญหาแก้มตอบมากก็สามารถใช้ฟิลเลอร์เติมเต็มได้เหมือนกัน แต่อาจจะต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์ที่มากขึ้น และค่าใช้จ่ายก็จะสูงขึ้นเช่นกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับแพทย์ผู้รักษาช่วยประเมินปริมาณฟิลเลอร์ของแต่ละบุคคล

สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนทรงปาก แต่ไม่อยากศัลยกรรม การฉีดฟิลเลอร์ปากก็ถือว่า เป็นอีกหนึ่งวิธีที่กำลังได้รับความนิยม เพราะเมื่อทำเสร็จสามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน เนื้อปากมีความอิ่มฟู เรียบเนียน ไม่เป็นร่อง แห้งแตก
การฉีดฟิลเลอร์ขมับเหมาะสำหรับคนไข้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน สวยเข้ารูปมากขึ้นเพราจะทำให้โหนกแก้มที่ดูเด่นชัดดูยุบลง ทำให้หน้าหวานขึ้น และปัจจุบันนี้ยังเป็นที่นิยมสำหรับคนที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้งอีกด้วย
การเติมฟิลเลอร์หน้าผากจะช่วยปรับหน้าให้ได้สัดส่วน สวยงาม ความโหนกนูน กว้าง อิ่มเอิบ คือโหวงเฮ้งหน้าผากที่ดูสง่า หลายคนไม่อยากผ่าตัด การเติมฟิลเลอร์หน้าผากเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ซึ่งจะทำให้เห็นผลอย่างเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์ ชะลอวัย เติมเต็ม

หน้าเรียว ร้อยไหม ฉีดโบท็อก

เสริมจมูก เสริมคาง ดูดไขมัน

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

 • แคลเซียมไฮดรอกซีลาพาไทต์ ซึ่งสารนี้เป็นสารประกอบที่มีส่วนประกอบคล้ายกับสารประกอบที่เรามักจะพบในกระดูกของคนเราค่ะ
 • ไฮยาลูโรนิก แอซิด ซึ่งกรดชนิดนี้จะเป็นของเหลวและเรามักจะพบในร่างกายมีมากบริเวณผิวหนังหรือบริเวณของร่างกายที่มีความอวบอิ่ม

นอกจากนี้ก็มีสารประกอบอื่นๆ อาทิ PolyalkylimidePolylactic AcidPolymetyl-methacrylate microspheres (PMMA) ฯลฯ โดยสารประกอบที่มีในฟิลเลอร์นั้นล้วนแต่ส่งเสริมและสร้างมาเพื่อแก้ปัญหาหรือรักษาอาการต่างๆ ของริ้วรอยแห่งวัยโดยตรงเลยค่ะ ทั้งนี้ฟิลเลอร์จะมีอายุอยู่ได้แตกต่างกันออกไป บางชนิดอยู่ได้ 6 เดือน บางชนิดอยู่ได้นานถึง 2 ปีหรือนานกว่านั้นก็ได้ค่ะ

คำตอบ :: ในช่วงของอายุที่สมควรฉีดฟิลเลอร์ จริงๆ แล้วไม่ได้มีกำหนดตายตัวนะคะ เนื่องจากปัญหาต่างๆ บนใบหน้าของคนเราจะมาในช่วงอายุที่ไม่เท่ากัน บางคนอาจจะเริ่มมีปัญหาตั้งแต่อายุ 20 ต้นๆ ก็ได้ หรือบางคนอาจจะเริ่มมีปัญหาในช่วงอายุ 40+ ขึ้นไปแล้วก็ได้ ทั้งนี้ขึ้นกับปัจจัยเรื่องของเพศ พันธุกรรม การดูแลตัวเองร่วมด้วยค่ะ

แต่ถ้าหากจะพูดให้เข้าใจสำหรับช่วงอายุที่สมควรฉีดฟิลเลอร์แล้วล่ะก็ ก็ต้องขอบอกว่า ให้เราดูว่าเรามีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหน มีปัญหาเกิดขึ้นมาแล้วหรือยัง แล้วลองเข้าปรึกษาคุณหมอที่ The Clinic หรือ TC Clinic เพื่อให้คุณหมอที่เชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์ช่วยให้คำปรึกษาเพื่อหาคำตอบให้อีกแรงหนึ่งก็ได้ค่ะ

หรือหากไม่มั่นใจจะตรวจสอบด้วยตนเองก่อนแล้วล่ะก็ มีวิธีการง่ายๆ ค่ะ เพียงแค่ลองทำหน้านิ่งๆ ส่องกระจก โดยไม่ต้องแสดงสีหน้านะคะ ถ้ามองเห็นล่องลึก หรือริ้วรอยเกิดขึ้นทั้งๆ ที่ยังไม่ได้แสดงสีหน้าท่าทางบนใบหน้าแล้วล่ะก็ แสดงว่าเริ่มมีสัญญาณของการที่คุณจะต้องเลือกใช้ฟิลเลอร์ในการแก้ไขปัญหาแล้วนะคะ

แต่ถ้าหากเป็นริ้วรอยต่างๆ ที่เกิดระหว่างของการแสดงสีหน้า เช่น ตีนกา ริ้วรอยเล็กๆ รอบดวงตา ขณะที่เรากำลังยิ้ม ปัญหาเหล่านี้ ต้องใช้โบทอกในการแก้ไขปัญหานะคะ

การฉีดฟิลเลอร์ ทุกๆ ส่วนไม่ว่าจะเป็น ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์ปาก ฟิลเลอร์หน้าผาก ก็คือ การฉีดสารเติมเต็มเข้าสู่ผิว จะทำหน้าที่เติมเต็มเข้าใต้ชั้นผิว ทำให้ริ้วรอยลึกบนใบหน้า เช่น บริเวณหน้าผาก ร่องปาก รอบดวงตา ทำให้ดูตื้นขึ้นอย่างรวดเร็ว เห็นผลทันที มีความปลอดภัย เนื่องจากบริเวณที่มีการใช้สารเติมเต็มนั้น จะมีการอุ้มน้ำมากยิ่งขึ้น ทำให้เกิดการฟู เต็ม อีกทั้งผิวยังดูชุ่มชื้น มีน้ำมีนวลมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้อายุของฟิลเลอร์นั้น ถ้าเป็นฟิลเลอร์แท้จะสามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ โดยปกติทั่วไป จะอยู่ที่ประมาณ 6-12 เดือน แต่ถ้าเป็นฟิลเลอร์บางรุ่น อาจจะอยู่ได้นานมากที่สุดถึง 24 เดือนเลยนะคะ อีกทั้งประโยชน์ของการเลือกฉีดฟิลเลอร์แทนการผ่าตัดตกแต่งนั่นคือ ระยะพักฟืจะน้อยกว่าการผ่าตัดตกแต่งเป็นอย่างมาก รวมถึงไม่ต้องพักฟื้นนาน สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติหลังฉีดทันที และระยะเวลาแสดงผลก็เห็นผลแทบจะทันทีเลยค่ะ และจะเห็นผลชัดเจนหลังจากการฉีดไป 4 สัปดาห์ ส่วนการดูแลตัวเองหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ ควรจะมีการดูแลตัวเองยังไง สามารถอ่านได้จากบทความนี้เลยนะคะ :: 4 ข้อควารรู้ หลังจากการฉีดฟิลเลอร์

ด้วยความเชี่ยวชาญในระดับของอาจารย์แพทย์ในการสอนทีมแพทย์ทั่วประเทศของนายแพทย์ชัชวาลย์ ศรีชยานุรักษ์ (คุณหมอบอล) 1 ในทีม MAT (Cosmetic Surgeon Medeceles Academy Trainer) ของนิวรามิสฟิลเลอร์ (Neuramis Filler) จึงทำให้หมวดของฟิลเลอร์ ชะลอวัยของ The Clinic และ TC Clinic นั้นได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเป็นอย่างมาก และยอดเข้ารับบริการในหมวดนี้มีตลอดทั้งปี ทั้งนี้ในการเข้ารับบริการต่างๆ ในหมวดของฟิลเลอร์นั้น จะมีบริเวณที่ลูกค้านิยมเข้ารับบริการเป็นอย่างมากหลักๆ มีส่วนไหนบ้างไปดูได้เลยค่ะ

การ ฉีดฟิลเลอร์ ทั้งในการฉีด ฟิลเลอร์ปาก ฟิลเลอร์ใต้ตา หรือการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มนั้น จะเป็นการเน้นแก้ไขปัญหาที่แสดงออกมาแล้ว เช่น ใต้ตามีความคล้ำ, มีถุงใต้ตา หรืออยากได้ความสดใสของรอบดวงตากลับคืนมาให้เรานั่นเอง ผลลัพธ์ที่ได้ ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ และดูไม่โทรมได้อีกด้วยค่ะ รวมถึงสาวๆ ที่กังวลบริเวณของขมับ ฟิลเลอร์ก็ช่วยได้นะคะ ช่วยเติมเต็มทำให้ขมับเราฟู ไม่ยุบ หน้าเลยดูมีรูปไข่ สวยสะพรั่ง

สำหรับการเลือกฉีดฟิลเลอร์คาง ก็ทำหน้าที่ได้ดีไม่แพ้กันนะคะ เนื่องจากสารเติมเต็มหรือ FIlling Substance (Filler) ที่เรารู้จักกันเนี่ย จริงๆ แล้วเราผลิตขึ้นมาเลียนแบบกับสารที่ร่างกายของเรามีอยู่แล้วตามธรรมชาติ ดังนั้น ฟิลเลอร์เลยสามารถเติมได้ทั่วทั้งใบหน้า รวมถึง บริเวณของการเลือกใช้ ฟิลเลอร์คาง ก็ทำหน้าที่ได้ดีไม่แพ้กันค่ะ

เพราะผลลัพธ์ที่ได้ หลังจากการฉีด ฟิลเลอร์คาง แล้วนั้น จะทำให้ คาง เราดูไม่โป๊ะ และเรียวสวยเข้ากับใบหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งไม่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้นหลายวัน ไม่ต้องห่วงว่าจะบวม จะช้ำเหมือนกับแผลผ่าตัดศัลยกรรมคางเลยด้วยซ้ำ เราลองมาดูการใช้ฟิลเลอร์เสริมในส่วนของคาง และใบหน้าส่วนอื่นๆ กันนะคะ ว่าผลลัพธ์จะออกมาแบบไหน รับรองว่าต้องชอบอย่างแน่นอนค่ะ

นอกเหนือจากบริเวณของใบหน้าส่วนต่างๆ ที่กล่าวมาแล้วข้างต้น อีก 1 บริเวณที่นิยมกันอย่างมากนั้นได้แก่ ริมฝีปากค่ะ ใช่แล้วค่ะ ช่วงนี้กำลังมาแรงมากๆ สำหรับฟิลเลอร์ปากกระจับ ปากอวบอิ่ม ซึ่งจุดนี้ก็จะทำให้ใบหน้าของเราละมุน น่ามองขึ้นมาได้อีกเยอะเชียวนะคะ ดังนั้นบริเวณปากก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้ใบหน้าเราหวานขึ้นมาได้เลย ไปดูกันค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ มีนบุรี

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน

ฉีดฟิลเลอร์ โคราช

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน

ฉีดฟิลเลอร์ อุบลฯ

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน

ฉีดฟิลเลอร์ ศรีสะเกษ

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน

หลายคนสงสัยว่า การฉีดฟิลเลอร์เติมเต็ม สามารถทำร่วมกับหัตถการไหนได้บ้างและมีความแตกต่างกันอย่างไร ทั้งขั้นตอนวิธีการทำและผลลัพธ์หลังจากที่ทำแตกต่างกันไหม สำหรับใครที่กำลังศึกษาและสนใจในการปรับรูปหน้าที่ไม่ต้องทำศัลยกรรมและไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น หมอจะขออธิบายถึงความแตกต่างและแนะนำว่าฟิลเลอร์เติมเต็มเหมาะกับใคร และสามารถแก้ปัญหาอะไรได้บ้างนะคะ ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มเป็นหัตถการความงามที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคสมัยนี้ ทั้งช่วยลดริ้วรอยร่องลึกและเป็นการปรับรูปหน้าอีกด้วยค่ะ

ฟิลเลอร์ หรือ สารเติมเต็มที่มีคุณสมบัติในการดูดซึมน้ำได้ดี มีความคงตัวสูงและเป็นสารที่มีอยู่แล้วในร่างกายของเราเอง เมื่อทำการฉีดเข้าไปแล้ว สาว ๆ จึงมั่นใจได้เลยนะคะ ว่าจะไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือเป็นอันตรายต่อร่างกาย และที่สำคัญสามารถสลายเองได้ตามธรรมชาติและโดยไม่ทิ้งสารตกค้างแน่นอนค่ะ สำหรับฟิลเลอร์เติมเต็มนิยมฉีดบริเวณ คาง, หน้าผาก, ริมฝีปาก, ใต้ตา, แก้มตอบ, แก้มส้ม, ร่องน้ำหมาก,ขมับ และบริเวณที่มีริ้วรอยร่องลึก เพื่อเติมเต็มให้บริเวณใบหน้ามีรูปทรงที่สวยงามและดูอ่อนกว่าวัยมากยิ่งขึ้น

 • หลังจากฉีดฟิลเลอร์ เติมเต็มจะเห็นผลชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ใช้เวลาน้อยในการทำและไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น
 • ช่วยปรับรูปหน้าของสาว ๆ ให้ได้รูปทรงที่สวยเป๊ะทุกมุมมอง ปรับสภาพผิวให้อ่อนกว่าวัยและผิวดูเรียบเนียนและกระชับขึ้นทันทีหลังจากฉีด
 • การฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มที่ผ่านมาตรฐานการรับรองความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยาของประเทศไทยเรานั้น จะสามารถสลายไปเองโดยธรรมชาติ และไม่ทิ้งสารตกค้างในร่างกายแน่นอนเลยล่ะค่ะ
 • ช่วยเติมเต็มริ้วรอยลึก ผิวหน้าแลดูอ่อนเยาว์ มีความเรียบเนียน และรูขุมขนกระชับขึ้น
 • ช่วยยกกระชับ หน้าอิ่มฟูเต่งตึง และปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนตามต้องการ
 • ช่วยเติมเต็มจุดบกพร่องบนใบหน้า เช่น ร่องแก้ม ริมฝีปาก หน้าผาก และรักษาหลุมสิวให้ตื้นขึ้น

จะเห็นได้ว่าการฉีดฟิลเลอร์ หรือสารเติมเต็มนั้น มีประโยชน์อย่างมากมายในวงการแพทย์ความงามนะคะ ทั้งนี้ฟิลเลอร์ยังใช้ในวงการแพทย์สำหรับการรักษาโรค แต่จะอยู่ในรูปแบบของ ไฮยาลูโรนิค แอซิด (อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ สารไฮยาลูโรนิค :: ที่มา กระปุกดอทคอม) ด้วยค่ะ

เราพูดถึงแต่ด้านดีๆ ของการฉีดฟิลเลอร์มาบ้างแล้วนั้น จริงๆ แล้วฟิลเลอร์เองก็มีส่วนที่ต้องระวังตัวเป็นอย่างมากเลยนะคะ เพราะว่า เป็นสารที่ใช้ในวงการแพทย์เท่านั้น หากใช้ไม่ชำนาญหรือใช้โดยคนที่ไม่ใช่แพทย์ ย่อมส่งผลเสียอย่างมาก อันตรายถึงชีวิตได้เลย ทั้งนี้ข้อความระวังของการฉีดฟิลเลอร์ มีอะไรกันบ้าง ดูได้จากหัวข้อด้านล่างนี้เลยนะคะ

 • การไม่สลายไปตามธรรมชาติหลังจากการฉีด ปัญหานี้เกิดจากการฉีดสารที่ไม่ใช่ฟิลเลอร์แท้ เพราะฟิลเลอร์แท้จะสลายไปได้เอง
 • การอุดต้นเส้นเลือด ทำให้เกิดอันตรายขึ้นมา เช่น บริเวณที่ฉีดกลายเป็นเนื้อตาย หรือแม้แต่ภาวะเส้นเลือดอุดต้น จนอันตรายถึงชีวิตได้ ปัญหานี้เกิดจากความไม่เชี่ยวชาญของหมอที่ทำหัตถการ
 • การใช้ฟิลเลอร์ในปริมาณที่เยอะมากเกินไป ปัญหานี้เกิดจากการใช้ฟิลเลอร์มากเกินไป อาจจะเกิดจากบางที่ขายให้คนไข้เยอะเกินความจำเป็น หรืออาจจะเกิดจากหมอที่ทำหัตถการคำนวนปริมาณการใช้ผิดพลาดไป เนื่องจากความไม่เชี่ยวชาญในการใช้สารเติมเต็ม
 • การบวม ช้ำ ที่มากกว่าปกติ เนื่องจากผู้รับการรักษาไม่สามารถดูแลตัวเองได้ถูกต้องหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ อ่านบทความการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ ได้ที่นี่ >> คลิก

จริงๆ แล้วฟิลเลอร์ถือว่าเป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่มีความปลอดภัยสูงมากๆ เลยนะคะ ถ้าเป็นฟิลเลอร์แท้และได้รับการฉีดโดยแพทย์ที่ถูกต้องตามกฏหมาย รวมถึงแพทย์จะต้องมีความเชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรงค่ะ แต่การฉีดฟิลเลอร์เองก็มีอาการข้างเคียงและปัญหาที่มักจะพบได้บ่อยๆ ดังต่อไปนี้ค่ะ (จะได้ระวังไว้)

 • เกิดอาการแพ้ อาการคัน บริเวณที่ฉีดไปค่ะ
 • เกิดการบวม ช้ำ เลือดออกใต้ผิวหนังในระหว่างและหลังฉีด
 • การใช้ฟิลเลอร์ที่มากเกินไปทำให้เกิดเป็นลักษณะที่นูน หรือความไม่สมดุลของบริเวณนั้นๆ ค่ะ
 • การคลำเจอก้อนของฟิลเลอร์ อันนี้เกิดจากการฉีดตื้นมากเกินไปของแพทย์ค่ะ
 • การอุดตันเส้นเลือดต่างๆ ทำให้ตาบอด รวมถึงเนื้อบริเวณนั้นตายเนื่องจากไม่มีเลือดไปเลี้ยงส่วนที่ฟิลเลอร์ไปอุดตันค่ะ

ถ้าเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงการใช้ฟิลเลอร์ในการแก้ไขปัญหาให้กับใบหน้าแล้วล่ะก็ ขอฝากไว้ซักนิดนะคะว่า ไม่ใช่จะเลือกรับบริการที่ราคาถูกมากจนเกินไป เนื่องจาก ราคาของฟิลเลอร์แท้ที่ผ่าน อย. นั้น ต้นทุนต่อ CC. ก็หลักพันแล้ว ถ้าหากคลินิกไหนนำมาขายในราคาถูกมากๆ ให้สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่า ทำไมได้ต้นทุนมาถูกมากขนาดนั้นเลยเหรอ อีกทั้งยังมีต้นทุนของค่าบริหารจัดการอีกต่างหาก ดังนั้น ต้องตรวจสอบดูดีๆ นะคะ

อย่างที่หมอบอกไปแล้วด้านบนค่ะ ว่าอาการไม่พึงประสงค์ของฟิลเลอร์นั้นมีมากมายเหลือเกิน และบางอย่างก็ดูน่ากลัวมากๆ จนถึงกับขั้นตาบอดได้เลยทีเดียว ดังนั้นการเลือกคลินิกหรือสถานพยาบาลในการฉีดฟิลเลอร์นั้น เป็นเรื่องที่จะต้องพิจารณากันอย่างถี่ถ้วนเลยนะคะ อาจจะพอๆ กับที่เรากำลังมองหาคลินิกศัลยกรรมใบหน้าเลยก็ว่าได้

แต่ไม่ว่าจะเลือกที่ไหนก็ตาม หมอขอเน้นย้ำอีกครั้งว่าสิ่งที่เราจะต้องตรวจสอบเป็นปัจจัยพื้นฐานในการเข้ารับบริการการฉีดฟิลเลอร์นั้นก็คือ มีความน่าเชื่อถือมีประสบการณ์ทางด้านฟิลเลอร์โดยตรง มีภาพรีวิวเคสที่เคยเข้ารับบริการเพื่อเราจะได้ศึกษาดูฝีมือของทีมแพทย์ในแต่ละที่ แพทย์มีใบประกอบวิชาชีพที่ถูกต้องตรวจสอบได้ ฟิลเลอร์มีเลขรับรองจากองค์การอาหารและยาต้องตรวจสอบได้อีกเช่นกันค่ะ

ด้วยปัจจุบันฟิลเลอร์ในท้องตลาดมีมากมายหลากหลายยี่ห้อเลยค่ะ จึงเป็นเรื่องที่ยากมากๆ ค่ะที่หมอจะบอกได้ตรงๆ ว่ายี่ห้อไหนจะดีที่สุดและเหมาะสมกับคนไข้มากที่สุด แต่ทั้งนี้วิธีการพิจารณาเบื้องต้นเราเพียงแค่เอาที่ไม่แพงเกินจำเป็นสามารถจ่ายไหว ไม่ลำบากเงินในกระเป๋าเราเองค่ะ รวมถึงระยะเวลาการแสดงผลของฟิลเลอร์จะต้องไม่สั้นจนเกินไป ไม่ใช่พึ่งฉีดไป 3 เดือนก็หายไปหมดแล้ว อันนั้นจะต้องมาซ้ำบ่อยๆ ก็จะเป็นการสิ้นเปลืองงบประมาณของเราเองด้วยค่ะ

ให้ดูงบประมาณ ระยะเวลาที่แสดงผลที่เราต้องการ แล้วเอาข้อมูลที่เราต้องการไปปรึกษาคลินิกที่เราเชื่อมั่นเพื่อรับคำปรึกษาลองดูก่อนก็ได้ค่ะ แต่ถ้าหากไม่รู้ว่าจะปรึกษาที่ไหนหรือไม่รู้ข้อมูลใดๆ เลย หมอแนะนำที่ The Clinic และ TC Clinic ได้ทุกสาขาใกล้บ้านเลยนะคะ เพราะว่า ที่นี่เราจะมีทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์

อีกทั้งเป็นระดับอาจารย์แพทย์ตัวจริงเสียงจริงเลยค่ะ เพราะคุณหมอบอล หรือนายแพทย์ชัชวาลย์ ศรีชยานุรักษ์ คุณหมอผู้บริหารและเจ้าของ The Clinic และ TC Clinic ท่านเป็น 1 ใน 2 ของทีม MAT (Cosmetic Surgeon Medyceles Academy Trainer) ของประเทศไทยเลยนะคะ ทำการสอนแพทย์ความงามทั่วประเทศในการฉีดฟิลเลอร์

เติมเต็ม เสริม และปรับ 3 คำนี้ดูเหมือนจะช่วยบรรยายคุณสมบัติของฟิลเลอร์ได้อย่างครบถ้วนเลยทีเดียวค่ะ จะเห็นได้ว่าการเติมเต็ม การเสริม และการปรับนั้น จะมีตัวยาหรือเครื่องมือทางการแพทย์ที่น้อยมากนะคะที่จะทำได้ครบทั้ง 3 ฟังก์ชั่นที่กล่าวมาแล้วนั้นได้ทั้งหมด ดังนั้นฟิลเลอร์เลยกลายเป็นหนึ่งในวิธีการที่หมอเองก็มักจะหยิบมาใช้แก้ไขปัญหาต่างๆ ให้กับคนไข้อยู่เสมอ จะเรียกว่าเป็นตัวช่วยสุดแสนจะวิเศษของวงการการแพทย์ความงามเลยก็ว่าได้นะคะ

ซึ่งในปัจจุบันตัวยา และอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆ ที่มีออกมาเพื่อช่วยให้เราได้ย้อนวัยมีหลากหลายเลยค่ะ แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกตัวจะสามารถแก้ไขปัญหา หรือเติมเต็มความต้องการของคนไข้ได้ทุกตัวนะคะ เพราะว่า บางตัวก็มาแบบแป๊บเดียว แล้วก็จากไป ไม่ได้เป็นที่ต้องการอยู่ตลอด

แต่ฟิลเลอร์สามารถทำได้ และทำได้ดีด้วยเลยล่ะค่ะ ดังนั้นถ้าจะนับเฉพาะคุณสมบัติของฟิลเลอร์นั้น ย่อมจะทำให้เราคิดว่า ฟิลเลอร์คือคำตอบของการเติมเต็มของเราอย่างแน่นอนใช่ไหมคะ แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้น นอกจากจะอาศัยคุณสมบัติของฟิลเลอร์เป็นหลักแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ การดูแลตัวเอง หลังจากการฉีดฟิลเลอร์ ก็นับเป็นเรื่องสำคัญเป็นอย่างมากค่ะ ที่จะช่วยให้เราได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการหลังจากการฉีด

ซึ่งหลังจากการเติมเต็มด้วยการฉีดฟิลเลอร์แล้วนั้น เราเองก็ควรจะดูแลตัวเองให้ดีอย่าง เพื่อคงสภาพของผลลัพธ์ในการรักษาด้วยวิธีการวง่ายๆ 4 ข้อดังต่อไปนี้ค่ะ

หลังการฉีดฟิลเลอร์สิ่งที่สำคัญคือ ห้ามนวด ห้ามกด รวมถึงการสัมผัสแรงๆในบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ เพราะอาจทำให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปเคลื่อนที่ไปจากบริเวณที่ฉีด เข้าไปในส่วนที่เราไม่ต้องการ จนก่อให้เกิดการเปลี่ยนรูปของบริเวณที่ฉีด สุดท้ายแล้ว จากคางที่จะต้องยาวสวย จะกลายเป็นคางสั้นตัดเลยก็เป็นได้

รวมถึงการกด การนวดแรงๆ บริเวณที่พึ่งฉีดฟิลเลอร์ไปนั้น อาจจะทำให้เกิดการเจ็บและก่อให้เกิดการอักเสบตามมาได้อีกด้วยนะคะ ดังนั้นการปฏิบัติตัวสำคัญในข้อ 1 คือ สาวๆ หนุ่มๆ ทั้งหลาย ควรหลีกเลี่ยงการกด การนวด หรือการสัมผัสแรงๆ ก่อนให้ได้เป็นอันดับแรกเลยค่ะ

ในช่วง 48 ชั่วโมงแรก แพทย์จะแนะนำไม่ให้โดนความร้อนที่มีอุณหภูมิสูง เช่น การเข้าห้องซาวน่า เพราะความร้อนทำให้ผิวยืดหดมากกว่าปกติ ส่งผลต่องการเซทตัวของฟิลเลอร์อาจทำให้เกิดรอยแดง ระคายเคืองและผื่นขึ้นได้ รวมถึงหากเข้าบริเวณที่มีอุณหภูมิสูง อาจจะทำให้เหงื่อออก แล้วเกิดการไปโดนบริเวณรูเปิดทางเข้าของฟิลเลอร์ จนส่งผลให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียบริเวณนั้น และก่อให้เกิดการอักเสบตามมาได้เช่นกันค่ะ

ทั้งนี้ในช่วง 48 ชั่วโมงแรก ควรจะอยู่ในอุณหภูมิปกติ ร้อนจัดจนเกิดไป สามารถใช้ชีวิตปกติได้เลยค่ะ เพียงแต่ต้องหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีความร้อนสูงจัดๆ เป็นพิเศษเท่านั้นเอง ดังนั้นคุณสาวๆ หนุ่มๆ ไม่ต้องกังวลใจไปว่า การฉีดฟิลเลอร์จะทำให้การใช้ชีวิตยุ่งยากมากขึ้นหรือไม่ คำตอบ คือ ไม่เลยค่ะ สามารถใช้ชีวิตได้ปกติ เพียงแต่ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษในช่วง 48 ชั่วโมงแรกก็เท่านั้น แต่เมื่อเห็นผลลัพธ์ของฟิลเลอร์แล้วนั้น จะคิดว่า มันคุ้มสุดคุ้มสำหรับการดูแลตัวเองสั้นๆ หลังฉีดอย่างแน่นอนค่ะ

อีกข้อควรปฏิบัติตัวหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ คือ ควรหลีกเลี่ยงการทานวิตามิน เช่น กิงโกะ น้ำมันพริมโรส กระเทียม โสม และวิตามินอี ทั้งก่อนและหลังการฉีดฟิลเลอร์ เพราะสารเหล่านั้นจะทำให้เสี่ยงกับ “ภาวะช้ำ” ได้ง่ายกว่าปกติ เนื่องจากวิตามิน อี ที่เป็นส่วนประกอบของอาหารเสริมต่างๆ หรือตัววิตามิน อี ที่อยู่ในวิตามินเสริมของเรานั้น จะส่งผลให้เลือดออกได้ง่ายกว่าปกติค่ะ

ถึงแม้ว่า การทำหัตถการของฟิลเลอร์นั้นจะใช้เข็มทู่ ไม่ทำให้เส้นเลือดฉีกขาด แต่ก็จะต้องเป็นการป้องกันไว้ดีกว่าค่ะ เพราะว่า การโดนเข็มทิ่มเข้าใต้ผิวหนังต่อให้ไม่โดนเส้นเลือด หรือไม่ทำให้หลอดเลือดเกิดการฉีกขาดนั้น บริเวณที่เดินเข็มผ่านไปนั้น ก็ย่อมทำให้เกิดการฉีกขาดของเนื้อเยื่อดังนั้นการป้องกันไม่ให้เลือดออกง่ายกว่าปกติย่อมจะส่งผลดีต่อการทำหัตถการแน่นอนค่ะ

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนประกอบของ AHA BHA หรือ Retinoids ก็อาจทำให้เกิดการระคายเคืองกับผิวและบริเวณที่ฉีดสารฟิลเลอร์ได้อีกด้วย เพราะว่า บริเวณที่เราฉีดฟิลเลอร์นั้นจะต้องใช้เข็มเพื่อเปิดให้มีรูเข้าทางผิวหนัง ดังนั้น ในช่วงแรกๆ ของการฉีดควรหลีกเลี่ยงเลยนะคะ อาจจะเป็นระยะเวลาประมาณ 2-3 วันค่ะ แล้วเริ่มกลับมาทาครีมที่มีส่วนผสมของ AHA BHA รวมถึง Retinoids ได้ในวันที่ 4 หลังจากการทำหัตถการแล้วจะดีที่สุดค่ะ

หลังฉีดฟิลเลอร์ควรหลีกเลี่ยงการใช้ยาที่มีฤทธิ์ต้านการแข็งตัวของเลือด ยาแอสไพริน ไอบูโพรเฟน และยาแก้อักเสบบางชนิด ควรหลีกเลี่ยงทั้งก่อนและหลังการฉีด ลองคิดง่ายๆ นะคะ ถ้าหากเลือดเราออกได้ง่าย และแข็งตัวได้ช้า ย่อมส่งผลให้การบวม ช้ำย่อมมีมากกว่าปกติอย่างแน่นอน

แล้วเราจะต้องงดยาเหล่านี้นานแค่ไหน หรือจจะต้องกินยาเหล่านี้ยังไง เพราะว่าคนไข้บางท่านก็มีโรคประจำตัวที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น จึงขอแนะนำว่า ให้ลองปรึกษากับคุณหมอที่เราจะเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ด้วยก่อนนะคะ ว่าควรจะงด หรือกินยายังไง เพื่อให้เราทำหัตถการได้ออกมาสวย และไม่อันตรายจากการหยุดกินยาของตัวเองด้วยค่ะ

ซึ่งที่ The Clinic และ TC Clinic นั้น เรามีความเชี่ยวชาญด้านการใช้สารเติมเต็มหรือฟิลเลอร์ในระดับของอาจารย์แพทย์กันเลยทีเดียว อย่าให้คุณต้องเสี่ยงกับการเลือกใช้สารเติมเต็มที่ไม่ได้คุณภาพ หรือคุณหมอที่ไม่มีประสบการณ์ด้านนี้โดยตรงมาทำหัตถการให้จะเป็นทางเลือกที่จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดสิ่งที่ไม่คาดคิดขึ้นตามข่าวได้

จะเห็นได้ว่า ฟิลเลอร์ (Filler) สามารถใช้ได้แทบทุกส่วนบนใบหน้าเลยนะคะ ดังนั้นถ้าอยากแก้ไขบริเวณของใบหน้าไม่ว่าจะเป็นร่องลึก รอยลึก การยุบตัวของใบหน้า การไม่ได้สัดส่วนของใบหน้า เชื่อใจให้ฟิลเลอร์ที่ The Clinic และ TC Clinic แก้ไขให้สิคะ

ความเชี่ยวชาญด้าน ฟิลเลอร์

ราคา ความเชี่ยวชาญ อาจจะดูได้จากโปรโมชั่น และ วุฒิบัตรต่างๆ ของทีมแพทย์ในสถานพยาบาลหรือคลินิกเสริมความนั้นๆ ได้ค่ะ นอกจากนี้เพื่อความมั่นใจสามารถดูรีวิวประกอบการตัดสินใจได้นะคะ เพราะว่า เคสรีวิวต่างๆ นั้น เปรียบเสมือนตัวแทนของคุณที่เข้ารับบริการก่อนหน้านั่นเองค่ะ เพราะด้วยเทคนิคระดับอาจารย์แพย์ ตัวจริงเสียงจริงของประเทศแล้วยังพ่วงมาด้วยโปรโมชั่นที่สุดคุ้มมากจริงๆ การันตีจากสถาบันต่างๆ ทั่วโลกเลยค่ะ

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์ปาก ฟิลเลอร์หน้าผาก

งานระดับโลกกับ “FACE :: Facial Aesthetic Conference and Exhibition จัดขึ้นที่ประเทศอังกฤษ ลอนดอน งานนี้คุณหมอบอลได้เข้าร่วมโดยได้รับเชิญในปี 2019 เป็นหมอไทยไม่กี่คนนะคะ ที่ได้เข้าร่วมงานระดับโลกแบบนี้

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์ปาก ฟิลเลอร์หน้าผาก

 

1st ICAP International Congress of Aesthetic Physicians Perspective in Asian Beauty 2019 Cadaver Course delivered to DR.Chatchawan Srichayanurak

และด้านบน คืองาน ICP เป็นงานประชุมแพทย์ความงามของเอเชีย ครั้งแรกที่มีการจัดขึ้นในปี 2019 คุณหมอบอลก็ได้รับการรับเชิญอีกครั้ง ยิ่งเป็นตัวการันตีเรื่องฝีมือ และชื่อเสียงของคุณหมอไม่ได้จำกัดแค่ในประเทศไทยเท่านั้นค่ะ

รวมไปถึงวุฒิบัตรที่ได้จากงานประชุมต่างๆ หรือสถาบันต่างๆ ที่ได้รับความเชื่อถือจากแพทย์ความงามทั้งในระดับประเทศ รวมถึงระดับโลกกันเลยทีเดียว

ฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์ปาก ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ฟิลเลอร์คาง

 

Seminar and workshop The Neoteric Tear Trough Treatment By PDRN Certificate is awarded to Chatchawan Srichayanurak, MD.

ฟิลเลอร์หน้าผาก ฟิลเลอร์หน้าผาก รีวิวฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ฟิลเลอร์ปากกระจับ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

 

This to certify thatChatchawan Srichayanurak, M.D. TACS 2018 Teaching Program The 1st Hands-on Dissecting Facial Aesthetic Procedure in Fresh Cadaver Workshop

ฟิลเลอร์หน้าผาก ยี่ห้อไหนดี ฟิลเลอร์ขมับ ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ฉีดฟิลเลอร์ขมับ

 

This is to certify thatDR.Chatchawan Srichayanurak 4th Singapore Advanced Rhinoplasty Fresh Frozen Cadaveric Dissection Course

ฟิลเลอร์ใต้ตา ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ที่ไหนดี ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

 

Certifies thatChatchawan Srichayanurak, M.D. Recent Advances in Aesthetic Dermatology

ด้วยความรู้ ความเชี่ยวชาญ และการการันตีทั้งในระดับประเทศ รวมถึงงานระดับโลกขนาดนี้ ถ้าจะให้มองหาคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของฟิลเลอร์ หรือความงามโดยเฉพาะแล้วล่ะก็ คุณหมอบอล และทีมแพทย์จาก The Clinic รวมถึง TC Clinic ต้องเป็น 1 ในใจของทุกๆ ได้อย่างไม่ยาก และไม่มีเหตุผลที่จะไม่เลือกในเวลานี้ไม่ได้แล้ว

ติดต่อ TC Clinic มีนบุรี / TC Clinic โคราช / TC Clinic ศรีสะเกษ / The Clinic อุปลีสาน+หน้า ม อุบล

หรือหากต้องการที่จะฉีดโบท็อก หรือร้อยไหม ห้ามพลาดที่จะต้องอ่านเหตุผลดีๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจด้วย Link ด้านล่างนี้ค่ะ

ฉีดโบท็อก มีนบุรี

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน

ฉีดโบท็อก โคราช

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน

ฉีดโบท็อก อุบลฯ

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน

ฉีดโบท็อก ศรีสะเกษ

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน
Scroll to Top