ฉีดโบท็อก ร้อยไหม อุบล ที่ The Clinic เท่านั้น

สารบัญ

ร้อย ไหม ที่ไหน ดี ร้อยไหม ที่ไหนดี ฉีดโบท็อกที่ไหนดี ร้อยไหมที่ไหนดี ฉีด โบ ท็ อก ที่ไหน ดี
ฉีดโบท็อก ร้อยไหม หน้าเรียว อุบล จะต้องที่ The Clinic ที่จะทำให้ทุกความต้องการเป็นเรื่องง่าย

ฉีดโบท็อก ร้อยไหม อุบล คงเป็นคำถามที่หนุ่มๆ สาวๆ ที่ใช้ชีวิตอยู่ระแวกจังหวัดอุบลราชธานี ยโสธร อำนาจเจริญ มุกดาหาร อยากรู้กันใช่ไหมคะ

เนื่องจากการปรับรูปหน้าเชื่อว่าหลายๆ คนต้องมีการดู และศึกษาว่ามีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยในการปรับรูปหน้าได้ ซึ่งหลักๆ เลยก็ไม่พ้นการฉีดโบท็อก และการร้อยไหม โดยปัจจุบันการฉีดโบท็อก และการร้อยไหมได้รับความนิยมมากในปัจจุบันเพราะระยะเวลาในการทำน้อย และการเห็นผลก็ชัดเจนไม่แพ้กับการปรับรูปหน้าด้วยวิธีอื่น

และการปรับรูปหน้านี้ก็เหมาะกับสำหรับคนที่ไม่เคยเติมเสริมแต่งอะไรกับใบหน้ามาก่อนเลย ก็มักจะเริ่มจากการฉัดโบท็อกก่อนเพราะเป็นหัตถการที่ไม่แพง มีความปลอดภัยสูง และการเห็นผลชัดเจน ทั้งในเรื่องการลดริ้วรอยหรือแม้กระทั้งการใช้โบท็อกในการปรับรูปหน้า

การ ฉีดโบท็อก และการ ร้อยไหม ช่วยทำให้ใบหน้าตึงยกกระชับ หน้าใส กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เป็นหัตถการพื้นฐานที่หมอความงามส่วนใหญ่แนะนำในการเริ่มต้นสำหรับคนที่อยากเสริมสวย เสริมหล่อ แต่การร้อยไหม หรือการฉีดโบท็อกถ้าไม่มีการศึกษาหาข้อมูลที่ดีและละเอียดก็อาจจะเกิดอันตรายได้เหมือนกัน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม อุบล ที่ไหนดี ?

ฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่คลินิกไหนดี ควรเลือกอย่างไร มีข้อควรระวังในการเลือกอะไรบ้างเพราะบางครั้งจะเจอปัญหาต่างๆ ดังนี้

สำหรับโบท็อกปลอม การเห็นผลอาจจะเห็นผลได้ดีในระยะแรกๆ ของการฉีด แต่ด้วยตัวยาที่ไม่บริสุทธิ์ เมื่อทำการฉีดเข้าสู่ร่างกาย ร่างกายก็จะสร้างภูมิต้านทานต่อต้านตัวโบท็อกขึ้นมาได้  (คล้ายๆ ตอนที่เราฉีดวัคซีนที่มีเชื้อโรคเพื่อกระตุ้นภูมิต้านทาน) นั้นคือ การดื้อโบท็อก และเมื่อฉีดในครั้งต่อๆ ไปแม้จะฉีดเป็นของแท้ที่บริสุทธิ์ ก็อาจจะไม่ได้ผล ไม่เกิดการเปลี่ยนแปลง และการดื้อโบท็อกยังเป็นภาวะที่ยังไม่มีวิธีการรักษา

การดื้อโบท็อกส่วนมากจะทำให้การดื้อ เกิดการดื้อได้ทุกยี่ห้อ ต้องรอระยะเวลาประมาณ 3-5 ปี จนกว่าภูมิต้านทานที่มีต่อโบท็อกหายไปเอง แล้วค่อยทำการกลับมาฉีดได้ใหม่ บางรายการดื้อโบท็อกอาจจะดื้อได้นานถึง 10-20 ปีเลยทีเดียว และไม่สามารถใช้โบท็อกในการรักษาลดริ้วรอย หรือใช้ในการปรับรูปหน้าได้ ต้องทนหน้าเหี่ยวหน้าบานไปตลอด

ก่อนที่จะทำการเลือกฉีดโบท็อกที่ไหนดี คนไข้ต้องทำการศึกษาและหาจุดสังเกตุของตัวโบท็อกว่าการสังเกตุของแท้และของปลอมควรดูอย่างไร โบท็อกแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร และก่อนการฉีดทาง TC Clinic / The Clinic จะมีแพทย์หรือเจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์แกะกล่องเปิดขวดพร้อมการอธิบายการสังเกตุของแท้ต้องดูอย่างไร จุดสังเกตุมีกี่จุด เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการฉีดโบท็อก พร้อมทั้งต้องทำการดึงยาต่อหน้าคนไข้ทุกครั้งที่มีการเข้ารับบริการ

ไม่ใช่แค่การแกะกล่องเปิดขวดและดึงยาต่อหน้าคนไข้เท่านั้น แต่ที่ TC Clinic ทุกสาขา รวมถึง The Clinic สาขา อุบลราชธานี/หน้า ม อุบลฯ เราจะมีใบการันตีของตัวโบท็อกยี่ห้อนั้นๆ ด้วย

โบท็อกแท้ทุกยี่ห้อจะมาในลักษณะผลึกขาวๆ แห้งๆ เคลือบที่ก้นขวด จะไม่มีน้ำอยู่ในขวด หมอต้องใส่น้ำเกลือลงไปในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อละลายโบท็อกออกมาฉีดถ้าหมอผสมให้ดูแล้วดึงยาออกมาจนครบกับจำนวนที่คนไข้ต้องการ ก็จะมั่นใจได้ว่าคนไข้ได้รับโบท็อกแท้และครบตามจำนวนที่คนไข้ต้องการอย่างแน่นอน

การฉีดโบท็อกที่คนส่วยใหญ่มองว่าใครๆ ก็ฉีดได้ แต่จะฉีดที่ไหนดีละถึงจะปลอดภัย และ เห็นผล?

ปัจจุบันโบท็อกหิ้วหาซื้อได้ง่าย มีราคาถูก และสามารถสั่งซื้อได้ตามอินเตอร์เน็ต ซึ่ง หมอกระเป๋า หรือพยาบาล ก็มีการรับฉีดมากขึ้น สังเกตุจากราคาในการฉีดจะมีราคาถูกกว่าราคาปกติหลายเท่า และนี่เป็นอีกเห็ตผลหนึ่งที่มีอาการข้างเคียงไม่ว่าจะเป็น หน้าแข็ง ปากเบี้ยว คิ้วกระดก ตาตก หรือยิ้มไม่เป็นธรรมชาติ สามารถดูรู้ได้ด้วยตาเปล่า

เพราะคนจำนวนมากจะมองที่ราคาเป็นสิ่งสำคัญ จนอาจจะมองข้ามความได้มาตรฐานไป ฉีดโบท็อกโดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน (โบท็อกปลอม โบท็อกหิ้ว*) หรือการฉีดกับคนที่ไม่ใช่หมอ เช่น หมอกระเป๋า พยาบาล หรือแม่กระทั้งหมอที่ขาดประสบการณ์ในด้านการฉีดโบท็อก จึงทำให้การฉีดออกมาดูไม่เป็นธรรมชาติ

การนำเข้าของโบท็อกนั้น ถ้าเป็นโบท็อกแท้จะนำเข้าโดย official distributer จะขายให้กับแพทย์ โรงพยาบาล หรือสถานพยาบาลเท่านั้น ดังนั้นยาที่หมอกระเป๋า หรือพยาบาลใช้ในการฉีดนั้น มักจะเป็นยาปลอมหรือยาหิ้วเพราะการหาซื้อได้ง่ายผ่านทางอินเตอร์เน็ตอย่างที่หมอบอกอาจจะเห็นผลในช่วงระยะแรกๆ แต่ในการฉีดครั้งต่อๆ ไปจะทำให้เกิดการดื้อโบท็อกได้อย่างรวดเร็ว

บางครั้งปัญหาที่พบในข้างต้นที่หมอกล่าวมาอาจจะไม่ได้เกิดเพียงแค่กับหมอกระเป๋า หรือพยาบาลเท่านั้น แต่ในบ้างครั้งอาจจะพบกับหมอที่ที่ยังขาดประสบการณ์ในการฉีดโบท็อก เพราะในบางคลินิกไม่ว่าจะราคาถูกหรือแพง ถ้าหมอยังขาดประสบการ์ในการฉีดก็อาจจะเกิดผลข้างเคียงที่หมอได้กล่าวไว้ก็เป็นได้

ฟิลเลอร์ ชะลอวัย เติมเต็ม

หน้าเรียว ร้อยไหม ฉีดโบท็อก

เสริมจมูก เสริมคาง ดูดไขมัน

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

และอีกข้อในการสังเกตุว่าเราควรเลือกเข้ารับบริการหรือไม่นั้นต้องเช็คว่าหมอที่ประจำอยู่ ณ คลินิกนั้นเป็นหมอประจำ (full time) หรือไม่ เพราะในบางคลินิกอาจรับหมอที่ไม่ได้ประจำ (part time) มาทำก็ได้ เพราะส่วนใหญ่หมอที่ไม่ได้รับเวรประจำจะไม่ค่อยมีประสบการณ์เท่าหมอที่อยู่ประจำคลินิก เพราะหมอที่อยู่ประจำมักจะไม่ทำให้ตัวเองเสียชื่อ โดยการตัดสินใจในการในการเข้ารับบริการต้องดูด้วยว่าคลินิกนั้นมีรีวิวมากน้อยแค่ไหน และคนไข้ตอบรับเป็นอย่างไร

โดยหมอ full time มักจะมีประสบการณ์สูง จะแตกต่างจากหมอที่รับตรวจชั่วคราว (part-time) แต่บางคนอาจจะเคยมีประสบการณ์สูงแต่ชอบทำงานแบบ (part-time) แต่ความเสี่ยงในการเจอหมอที่มีประสบการณ์น้อยสูงกว่า หมอบางท่านอาจจะอยู่ในระหว่างเรียนและมารับงานนอกในด้านความงามก็มีในกรณีนี้คนไข้อาจจะไม่สามารถเจาะจงนัดวันเพื่อเข้ารับบริการได้

แน่นอนเลยว่าถ้าคุณหมอที่ฉีดให้มากด้วยประสบการณ์ ย่อมมีรีวิวในการรักษาที่มากมายเพื่อง่ายในการตัดสินใจเข้ารับบริการของคนไข้ได้มากขึ้น

การดูรีวิวที่ถูกต้องนั้นไม่ใช่ดูแค่รีวิวที่ทางคลินิกโพสต์เพียงอย่างเดียวเท่านั้นเพราะคลินิกอาจจะคัดมาเฉพาะเคสสวยๆ เท่านั้น เพราะของจริงอาจจะมีเคสหลุด เคสที่ปัญหาเยอะก็ได้ โดยต้องเข้าไปดูจากรีวิวของคนไข้จากการโพสต์ Facebook ที่เข้ารับบริการจากแหล่ง จากแหล่งที่เป็นกลาง (เป็นกลาง หมายถึง แหล่งที่คนไข้สามารถมาแสดงความคิดเห็นเวลาที่มีเคสหลุดก็สามารถมาแสดงออกได้โดยทางคลินิกไม่สามารถเข้ามาแก้ไขได้ เช่น รีวิวติดดาวในเฟสบุ๊ค รีวิวติดดาวใน google map รีวิวตาม website ต่างๆ เช่น wongnai pantip) เพื่อดูว่าหากมีเคสหลุดจริงๆ ทางคลินิกจะมีการรับผิดชอบหรือไม่ แต่บางที่การโพสต์ complain ก็อาจจะเป็นการโพสต์เพื่อกลั่นแกล้ง ควรอ่านข้อเท็จจริงและคำชี้แจงของทางคลินิกด้วย จึงจะสามารถประเมินคลินิกได้อย่างแท้จริง

ฉีดโบท็อก มีนบุรี

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน

ฉีดโบท็อก โคราช

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน

ฉีดโบท็อก อุบลฯ

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน

ฉีดโบท็อก ศรีสะเกษ

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน

ก่อนการฉีดโบท็อกต้องเตรียมตัวดังนี้

 • ศึกษาข้อมูลการสังเกตุโบท็อกแท้ว่าดูอย่างไร
 • ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและมีหมอที่เชี่ยวชาญ
 • หากมีคอร์สทำหน้าควรทำหน้าก่อน ก่อนที่จะเข้ารับบริการในการฉีดโบท็อก เพราะหลังฉีดต้องทำการงด 2สัปดาห์ถึงสามารถทำได้
 • งดยากลุ่มลดการแข็งตัวของเลือดและงดการนวดการสคลับหน้า 2-3 วัน จะช่วยลดการช้ำหลังทำได้
 • หากมีข้อห้ามในการฉีดโบท็อกควาทำการปรึกษาแพทย์ก่อนการฉีด

Botulinum Toxin หรือที่เรียกกันง่าย ๆ ตามชื่อการค้าว่า โบท็อก ก็คือ โปรตีนชนิดหนึ่งที่มีความบริสุทธิ์เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ซึ่งเป็นสารสกัดที่ได้จากแบคทีเรียชนิดหนึ่งที่มีชื่อเรียกว่า Clostridium Botulinum ซึงเป็น Toxin ประเภท A ทำหน้าที่เฉพาะเจาะจงกับมัดกล้ามเนื้อของร่างกาย ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท (Neurotoxin) โดยจะไปลดการทำงานของระบบประสาท จะส่งผลทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้น ๆ ทำงานลดลงหรือหยุดทำงานชั่วคราวอาจจะพูดง่าย ๆ ก็คือลดขนาดของกล้ามเนื้อบริเวณนั้นจะดูเล็กลง ยกตัวอย่างเช่น เราฉีดโบท็อกบริเวณกล้ามเนื้อกราม พอกล้ามเนื้อกรามบริเวณนั้นมีประสิทธิภาพการทำงานลดลง ส่งผลให้กล้ามเนื้อกรามมีขนาดเล็กลง ทำให้หน้าของเราดูวี เชฟ ดูเรียวมากขึ้น

โบท็อกแต่ละยี่ห้อจะมีความแตกต่างกันไปตามขนาดโมเลกุล ระดับการกระตุ้น กระบวนการผลิตรวมไปถึงกลไกการออกฤทธิ์ ระยะเวลาการเห็นผล ความบริสุทธิ์ของโบท็อก ผลลัพธ์ที่ได้หลังจากการฉีดโบท็อกซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าแต่ละยี่ห้อจะมีสารสำคัญชนิดเดียวกัน นั้นก็คือ Botulinum Toxin Type A ทำให้โบท็อกแต่ละตัวอาจจะส่งผลให้มีกลไกการออกฤทธิ์ หรือคุณสมบัติอื่น ๆ ที่มีความแตกต่างกันออกไปบ้าง เดี๋ยวเรามาทำความรู้จักโบท็อกแต่ละยี่ห้อกันคร่าว ๆ นะคะ

ฉีดฟิลเลอร์ มีนบุรี

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน

ฉีดฟิลเลอร์ โคราช

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน

ฉีดฟิลเลอร์ อุบลฯ

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน

ฉีดฟิลเลอร์ ศรีสะเกษ

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน

โบท็อกยี่ห้อ Nabota เป็นยี่ห้อที่ The Clinic และ TC Clinic ของเรานำมาให้บริการแก่ลูกค้า ซึ่งเป็นโบท็อกที่มีความบริสุทธิ์สูงถึง 98.7% ทำให้โอกาสที่จะดื้อโบท็อกน้อย และยังเป็นโบท็อกเกาหลียี่ห้อเดียวที่ผ่านงานวิจัยรับรองจาก อย.อเมริกา (U.S.FDA approved 2018) จุดเด่นอยู่ที่เน้นการพัฒนาให้ออกฤทธิ์ไว  เห็นผลเร็ว ฉีดแล้วใบหน้ามีความเป็นธรรมชาติ สามารถเก็บริ้วรอยเล็ก ๆ ได้ดี ลดขนาดของกล้ามเนื้อกราม ทำให้ใบหน้าดูเรียวและได้รูปมากขึ้น และในเรื่องของการเข้าถึงด้านราคาสามารถเข้าถึงได้ง่ายเพราะราคาค่อนข้างถูกและสินค้ามีคุณภาพ

โบท็อกยี่ห้อ Allergan ซึ่งผลิตในประเทศอเมริกา มีจุดเด่นก็คือโบท็อกยี่ห้อนี้เขามีการพัฒนาตัวยาอย่างต่อเนื่อง และตัวยามีความบริสุทธิ์สูงถึง 99.5% จึงทำให้มีโอกาสดื้อโบท็อกน้อยกว่าโบท็อกยี่ห้ออื่น ๆ และผลการรักษาดีที่สุดเมื่อเทียบกับโบท็อกยี่ห้ออื่น ๆ ซึ่งโบท็อกยี่ห้อนี้จะให้ผลการรักษาที่แม่นยำเพราะตัวยากระจายตัวแคบ ช่วยให้แพทย์ที่ทำการฉีดโบท็อกสามารถคาดคะเนการออกฤทธิ์ของโบท็อก ได้แม่นยำ ทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาดี แต่ก็ต้องอาศัยแพทย์ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญสูงเช่นกัน

หากเมื่อเปรียบเทียบกับยี่ห้อ Nabota ซึ่งโบท็อกทั้งสองยี่ห้อมีความบริสุทธิ์ที่แตกต่างกันเพียงเล็กน้อยแต่โบท็อกยี่ห้อ Allergan ค่อนข้างมีราคาที่สูงกว่าโบท็อกยี่ห้อ Nabota แต่สามารถให้ผลลัพธ์ที่คล้ายกัน ตอบโจทก์ในเรื่องของความเป็นธรรมชาติ การเห็นผลไว โอกาสดื้อยาน้อย รวมทั้งความสามารถในการเก็บริ้วรอยเล็ก ๆ ได้ดีเหมือน ๆ กันอีกด้วย

โบท็อกยี่ห้อ Dysport ผลิตโดยประเทศอังกฤษ ตัวยาสามารถกระจายตัวได้เป็นบริเวณกว้าง ทำให้การฉีดจะต้องอาศัยแพทย์ที่มีประสบการณ์ และต้องอาศัยเทคนิคในการฉีดสูง เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นผลข้างเคียงต่าง ๆ เช่น มุมปากตก หนังตาตก ยิ้มไม่สุด ปากเบี้ยว เป็นต้น

จุดเด่นคือ สามารถออกฤทธิ์ได้ไว จึงทำให้โบท็อกกระจายได้อย่างทั่วถึง ไม่กระจุกเป็นจุดแคบ ๆ สามารถนำมาใช้ปรับรูปหน้า ด้วยเทคนิค Dermolift เพื่อยกกระชับหน้าได้ ช่วยลดริ้วรอย และกระชับผิว แต่ข้อเสียของการกระจายตัวได้เป็นบริเวณกว้างจึงไม่สามารถเฉพาะเจาะจงบริเวณใดบริเวณหนึ่งได้

โบท็อกยี่ห้อ Botulax ผลิตโดยประเทศเกาหลี ตัวยามีการกระจายตัวแคบ ความโดดเด่นของโบท็อกยี่ห้อ Botulax ก็คือเรื่องของความบริสุทธิ์ สามารถฉีดเพื่อลดริ้วรอย ลดกรามช่วยให้หน้าเรียวเล็กลง รวมถึงใช้ในการลิฟต์กรอบหน้าเพื่อกรอบหน้าที่ชัดเจนขึ้น หลังฉีดใบหน้าไม่แข็งตึง สามารถลดกรามและลดน่องได้ ขึ้นอยู่กับความถนัดและเทคนิคของแพทย์ที่ให้บริการ

โบท็อก ทำงานโดยมีฤทธิ์ในการยับยั้งการทำงานของปลายประสาท บริเวณกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว โดย Botox จะเริ่มออกฤทธิ์ประมาณ 2-3 วันหลังฉีด และออกฤทธิ์เต็มที่ประมาณ 7-14 วัน หลังฉีดมีอายุการใช้งานประมาณ 3-4 เดือน เมื่อกล้ามเนื้อหยุดทำงานเป็นระยะเวลาหนึ่ง ไม่ว่าจะบริเวณกรามก็จะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นลดลง ส่งผลให้ใบหน้าดูเล็กลง ดูวีเชฟขึ้น หรือจะเป็นบริเวณริ้วรอย ก็จะส่งผลทำให้ผิวบริเวณริ้วรอยดูเรียบเนียน มีริ้วรอยและเส้นริ้วลดลง แต่บริเวณใบหน้าที่ไม่ได้รับการรักษาจะไม่ได้รับผลกระทบและจะทำงานได้ตามปกติ

เมื่อรู้การเตรียมตัวและการหาข้อมูลก่อนการฉีดโบท็อกแล้วต่อไปเรามารู้จักการดูและการเลือก ร้อยไหม ที่ไหนดี ? เพื่อให้มั่นใจในการเข้ารับบริการและการเลือกคลินิกที่ปลอดภัยเราไปรู้จักกันเลย

แน่นอนเลยว่านอกจากการใช้โบท็อกในการปรับรูปหน้าแล้ว ยังมีการใช้ไหมเพื่อที่จะใช้ในการรับรูปหน้าอีกวิธีหนึ่งด้วย แล้วเราจะรู้หรือสังเกตุได้อย่างไร ไหมมีกี่ชนิด ใช้แตกต่างกันและมีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน ทุกคนย่อมมีคำถามแน่นอน เพราะฉะนั้นวันนี้หมอจะพาไปรู้จักการร้อยไหมที่ดีและมีคุณภาพกันค่ะ

ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่คนส่วนใหญ่ใช้เพื่อช่วยทำให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย ช่วยในการยกกระชับเก็บกรอบหน้า เก็บความหย่อนคล้อยของใบหน้าให้ดูตึงกระชับเพิ่มมากขึ้น และในการร้อยไหมยังช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้ใบหน้าให้คืนกลับมาอีกครั้ง เพราะปัจจุบันไม่มีใครที่อยากให้ตัวเองดูแก่หรือชราก่อนวัยอันควร

ในปัจจุบันการร้อยไหมถือเป็นตัวเลือกในอันดับต้นๆของใครหลายๆคนที่อยากคืนความสาว ความสวยให้กับตัวเอง เนืองจากการร้อยไหมใช้เวลาในการทำค่อนข้างน้อย เเถมยังอยู่ได้นานเเละเห็นผลเร็วทันตาทันใจในทันที เเละสำหรับใครหลายๆคนที่อยากร้อยไหม เเต่ยังมีความกังวลใจอยู่ว่าควรเลือกที่ไหน คลินิกไหน คุณหมอท่านไหน ร้อยไหม ชนิดไหนดี วันนี้เรามีคำตอบค่ะ

การร้อยไหม จะเป็นการใช้เข็มที่ผ่านการฆ่าเชื้อเเล้ว เเละนำเส้นไหมที่สามารถละลายสลายไปเองได้ สอดลงในชั้นผิวหนังที่เราต้องการที่จะเเก้ไขในส่วนนั้นๆ บริเวณผิวที่เป็นปัญหาก็แก้ไขปัญหาตามที่ใจเราต้องการ แถมยังไม่มีอันตรายต่อร่างการอีกด้วย นับเป็นวิธีการที่ปลอดภัย เเละคุ้มค่าเป็นอย่างมาก

ไหมชนิดนี้จะเป็นที่นิยมอย่างเเพร่หลาย เเละเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคน เนื่องจากไหมชนิดนี้เส้นไหมจะใหญ่ เเรงยก เเรงดึงจะเยอะ และลักษณะที่เป็นเเฉกคล้ายๆกับก้างปลา จึงมีเเรงเกี่ยวเนื้อเยื่อบริเวณที่หย่อนคล้อยได้ดีมากขึ้น พยุงให้ยกตึงกระชับได้ดั่งใจ

การร้อยไหมก็เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหากรอบหน้าไม่ชัด เกิดความหย่อยคล้อยของใบหน้า เพราะการร้อยไหมจะช่วยในการยกระชับช่วยเก็บกรอบหน้าที่เหี่ยวหรือหย่อนคล้อยให้ตึงกระชับได้ การร้อยไหมจะต้องมีเทคนิคพิเศษและคุณหมอที่ทำการร้อยไหมให้จะต้องมากด้วยประสบการณ์ ถึงจะไม่เกิดผลข้างเคียงที่อาจจะตามมาได้

ซึ่งเป็นไหมที่ได้รับความนิยมรองลงมา มีลักษณะเส้นไหมที่สั้นเเละตรง ไม่มีเงี่ยง ไหมชนิดนี้มีคุณสมบัติในการกระตุ้นคอลลาเจนให้ใบหน้าสว่างกระจ่างใส ผิวดูอิ่มฟูขึ้นเเละยังสามารถรอยเก็บกรอบหน้าได้ด้วย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการฟื้นฟูผิวที่อ่อนล้าให้กลับมาสว่างกระจ่างใสมากขึ้น ให้ความรู้สึกผิวที่สุขภาพดีเเละเเข็งเเรง ให้เต็งตึงเหมือนสาวเเรกรุ่น

สำหรับไหมสองชนิดนี้สามารถร้อยไหมพร้อมกันในครั้งเดียวได้ ไม่ต้องกังวลที่จะเกิดอันตรายใดๆ เนื่องจากการ้อยไหมเงี่ยงจะช่วยให้หน้ายกกระชับ เรียวสวยได้รูป เเละไหมคอลลาเจนก็จะเสริมสร้างให้คอลาเจนเเน่นขึ้น ผิวฟูขึ้น ยิ่งทำทำการร้อยไหมทั้ง 2 ชนิดควบคู่กันก็จะได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

จากที่กล่าวมาข้างต้น หากพอจะนึกไหมว่ารูปหน้าของเราต้องการร้อยไหมชนิดใดถึงจะตรงตามความต้องการ หรือถึงจะตรงตามที่เราต้องการเเก้ไขปัญหาในส่วนนั้นๆ ซึ่งนอกเหนือจากที่ต้องมาสังเกตุโครงหน้าตนเองเราว่าต้องการร้อยไหมชนิดใด การเลือกคลินิกที่มีความเชียวชาญก็เป็นอีกปัญหานึงที่เราต้องเลือก เเละต้องตัดสินใจอย่าง หากเลือกคลินิกเเละเเพทย์ที่มีประสบการณ์ที่ไม่มากพอ ผลลัพธ์ที่ได้อาจจะต้องเเลกมาด้วยความผิดหวัง ร้ายเเรงกว่านั้น สิ่งที่ตามมาคือการติดเชื้อจากการร้อยไหมที่ไม่พึงประสงค์

ฉะนั้น การตัดสินใจในการร้อยไหมมันไม่ใช่เรื่องยาก เเต่การเลือกคลินิกที่ได้มาตราฐาน แพทย์ที่มีประสบการณ์สูงที่สามารถแก้ไขปัญหาที่ตรงใจเรานั้นอาจหาได้ยากกว่า ควรจะศึกษาข้อมูลที่เเน่ชัดก่อนจะตัดสินใจ เช่น คลินิกที่ได้รับความน่าเชื่อสูง รีวิวก่อนทำ – หลังทำ เพื่อเป็นการการันตีว่าหลังจากที่ทำการร้อยไหมเเล้วจะออกมาสวยอย่างแน่นอน

 1. เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังทำ เหมาะสำหรับคนใจร้อนที่ต้องการเห็นผลทันที
 2. ใช้ระยะทำที่ไม่นาน สะดวก รวดเร็ว
 3. หลังทำไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ มีเพียงเเค่รอยเข็มจากการเปิดไหมเท่านั้น
 4. มีผลข้างเคียงน้อย ในบางรายอาจจะไม่มีรอยฟกช้ำ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเทคนิคของแพทย์ และการฟื้นตัวของเเต่ล่ะคน
 5. ไม่ต้องเสี่ยงกับการผ่าตัด
 1. เสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย ในกรณีที่อุปกรณ์ Set ที่ใช้ในการร้อยไหมไม่สะอาด
 2. หลังการร้อยไหมอาจเกิดรอยช้ำ รอบเข็ม หรือรอยบวมแดงในบางรายได้ ซึ่งอาการเหล่านี้จะหายไปเองในช่วง 1-2 สัปดาห์
 3. ในกรณีที่เเพทย์ไม่ชำนาญมากพออาจเกิดรอยบุ๋มของผิวหนัง หรือรอยคลื่นจากการร้อยไหม
 4. หากเลือกใช้ไหมที่ไม่ละลาย จะก่อให้เกิดสารพิษตกค้างในร่างกาย ทำให้เกิดอันตรายได้
 5. หากไหมขาด ให้รีบกลับมาพบแพทย์เจ้าของเคสที่คลินิกทันทีเพื่อประเมินอาการ
 1. หลังจากที่ร้อยไหมเสร็จควรทำความสะอาดใบหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิห้อง หรือน้ำเย็น เพื่อลดอัตราการเปิดของรูขุมบริเวณที่เป็นรอยเข็ม ซึ่งจะช่วยลดการอักเสบที่อาจจะก่อขึ้นได้
 2. งดทำหัตถการที่เกี่ยวกับความร้อน เช่น การเลเซอร์หน้า การทำทรีทเม้น เเละเเม้แต่การนวดหน้า ควรงดอย่างน้อย 1 เดือน เพื่อลดอัตราการละลายของไหมเร็วขึ้น เเละอาจจะทำให้ไหมขาดได้
 3. งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 4. ไม่ควรนวดคลึงบริเวณที่ทำการร้อยไหม
 5. งดอ้าปากกว้าง ซึ่งจะทำให้ไหมเลื่อนไปในทิศทางที่หมอไม่ได้วางไว้แต่แรก จนก่อให้เกิดอาการเจ็บ บวม ตามมาได้ค่ะ

ทีมแพทย์มากประสบการณ์

ความเชี่ยวชาญและประสบการณของทีมแพทย์ ที่เป็นทั้งอาจารย์ และการเข้ารับการ Train พัฒนาศักยภาพความรู้และเทคนิคอย่างต่อเนื่อง

ผลิตภัณฑ์แท้ มี อย.ได้รับรองมาตรฐานระดับโลก

ลูกค้าที่เข้ารับบริการสามารถตรวจสอบผลิตภัณฑ์ได้ โดยการ สแกน QR Code แกะกล่องใหม่ทุกเคส ให้กล่องกลับบ้าน เพื่อยืนยันว่าคลินิกให้ตัวยาแท้ 100 % เราใช้ฟิลเลอร์แท้ จากเกาหลีและอเมริกา โดยซื้อกับบริษัทตัวแทนจำหน่ายที่ถูกต้องในประเทศไทย

คลินิกมีใบอนุญาต ได้มาตรฐานและความปลอดภัย

เป็นคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐานความสะอาด ความปลอดภัย อุปกรณ์ได้มาตรฐาน รวมทั้งต้องมีอุปกรณ์ยังชีพเผื่อไว้กรณีฉุกเฉิน เช่น เครื่องวัดความดันโลหิต เครื่องตรวจสอบคลื่นหัวใจ เครื่องกู้ชีพ เป็นต้น

การันตีคุณภาพจากรางวัลต่าง ๆ

 • Allergan Valued Customer 2019
 • Allergan Valued Customer 2020
 • Top Customer Awards Neuronox & Neuramis 2019
 • Neuramis Honorable Customer 2019
 • Top Customer Awards Neuronox & Neuramis 2018
 • Innovation Beauty Award of Excellence
 • BABI Privileges Diamond
 • 1 ใน 7 คลินิกปรับรูปหน้าแห่งปี จาก วงใน
 • คลินิกปรับหน้าเรียว แห่งปี จาก วงใน
 • TheClinic | TCClinic 1 ในคลินิกที่มีรีวิวมากที่สุดในประเทศไทย
 • มีการติดตามผลดูแลลูกค้าหลังทำอย่างต่อเนื่อง ทาง TC Clinic และ The Clinic

  ได้มีการติดตามผลหลังทำทันที 1 วัน เพื่อประเมิน ผลที่อาจเกิดจากอาการข้างเคียงหรือให้คำแนะนำเพิ่มเติมในการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ และนัดติดตามผลเพิ่มหลังทำ 1 เดือน โดยการเข้าพบแพทย์ที่คลินิกอีกครั้ง

  ราคาให้บริการเหมาะสม ย่อมเยา จับต้องได้ โปรโมชั่นสุดคุ้ม TC Clinic และ The Clinic ให้บริการที่เหมาะสม ไม่ถูกและไม่แพงจนเกินไป

  เพราะหากมีราคาถูกเกินไปก็อาจถูกมองว่า คลินิกอาจจะใช้วัสดุปลอมในการทำ ส่วนถ้าคลินิกคิดราคาแพงมากๆ คลินิกก็อาจถูกมองว่า อาจจะบวกราคาเพิ่มสูงๆ เพราะต้องการกำไรมาก ๆ ก็เป็นได้ ดั้งนั้นการทำราคาให้เหมาะสม จับต้องได้ ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงบริการของคลินิกได้อย่างทั่งถึงทุกกลุ่มคน

  Scroll to Top