ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ฉีดฟิลเลอร์คาง ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เพื่ออะไร

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ฉีดฟิลเลอร์คาง ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ คงเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนกำลังให้ความสนใจที่จะเลือกวิธีการรักษา หรือวิธีการแก้ไขปัญหาด้วยวิธีเหล่านี้อยู่อย่างแน่นอน แล้วเราควรจะต้องรู้อะไรบ้าง วันนี้หมอเองมีบทความดีๆ เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ทั้ง 3 ส่วนมาให้พวกเราทุกๆ คนได้ลองอ่านและทำความเข้าใจกันลองดูดังนี้

เมื่ออายุมากขึ้นแน่นอนครับ ว่าทุกอย่างในร่างกายย่อมเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา รวมถึงเซลล์ผิวของเราด้วย ความแก่ของผิวหนังเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้เองตามธรรมชาติของมนุษย์ ซึ่งเกิดจากความเสื่อมของร่างกายตามกาลเวลาที่ผ่านไปนั่นเองครับ โดยมักจะปรากฏออกมาให้เห็นเด่นชัด ไม่ว่าจะเป็น การมีร่องลึกบริเวณร่องแก้ม ใต้ตา เกิดริ้วรอยตามหน้าผาก หรือตีนกาเป็นต้น เมื่อพูดถึง “ร่องลึก” แน่นอนว่าวิธีการที่จะแก้ไขและทำให้มันกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ดีมากที่สุดก็คือ“การเติมเต็ม” นั่นเองครับ

หากย้อนไป เมื่อ 10 – 20 ปีก่อน การที่เราจะเข้าถึงสารเติมเต็มหรือที่เราเรียกกันอย่างติดปากว่า “ฟิลเลอร์”ที่เป็น “ของแท้ และได้มาตรฐาน” นั้นเป็นเรื่องที่ยากมากๆ เลยนะครับ เนื่องจากมีราคาค่อนข้างสูง และมีเพียงไม่กี่ยี่ห้อที่ผ่าน อย. ของไทย จึงทำให้หลายคน ต้องเลือกฉีดสารที่ราคาถูกลงมากับหมอกระเป๋า เกิดผลข้างเคียงตามมาเยอะแยะมากมาย หน้าพังกันมาเป็นแถบ ๆ เลยครับ แต่ในปัจจุปันฟิลเลอร์ถูกนำมาใช้ในการแก้ไขปัญหาร่องลึกต่าง ๆ กันอย่างแพร่หลาย

เป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์และผู้บริโภคเป็นอย่างมากครับ เนื่องมีหลายยี่ห้อที่ได้มาตรฐานผ่านการตรวจสอบของ อย. รวมไปถึงแต่ละยี่ห้อเกิดการแข่งขันกันมากขึ้น ผู้บริโรคอย่างเราจึงได้รับผลพลอยได้มาเต็มๆ นั่นคือได้ฉีดของดีในราคาที่ถูกลงนั่นเองครับ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร และช่วยอะไรได้บ้าง

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ฉีดฟิลเลอร์คาง ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาปัจจุบันนี้มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องถุงใต้ตา ร่องน้ำตา ใต้ตาลึกและความหมองหมองคล้ำบริเวณใต้ตา  การปรับแต่งรูปหน้าในสมัยนี้ ซึ่งจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการแก้ไขปัญหาความหมองคล้ำบริเวณใต้ตา รวมไปถึงการชะลอวัยตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า เพราะจะได้ไม่ต้องพักฟื้นนานเหมือนศัลยกรรมความงาม

เนื่องจากฟิลเลอร์จะสามารถกลืนกับผิวได้เร็วและดูเป็นธรรมชาติตั้งแต่หลังเติมไปในทันที ซึ่งฟิลเลอร์ก็คือสาร Hyaluronic Acid ที่ร่างกายของเรามีอยู่แล้ว จึงไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือมีผลข้างเคียง  ไม่มีสารตกค้างสะสม สามารถถูกย่อยได้ทั้งหมดโดยร่างกายมนุษย์ และจะถูกทดแทนเป็นคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งจะดูดีกว่าตอนก่อนเติมฟิลเลอร์แน่นอน

ปัญหาส่วนใหญ่ของคนที่ต้องการเติมเต็มใต้ตา หลักๆคือใต้ตาลึก มีสีคล้ำ มีถุงใต้ตา หรือมีริ้วรอยใต้ตา รอยเหี่ยวย่นเล็กๆ  ทำให้ใบหน้าดูโทรม ไม่สดใส ดูเหนื่อย อ่อนล้า แก่กว่าวัย ดูพักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งเบื้องต้นสามารถแก้ไขได้โดยการเติมฟิลเลอร์ เมื่อเติมฟิลเลอร์ไปแล้วจะช่วยให้ใต้ตาดูเต็ม อิ่มฟู ดูสดใสขึ้น ไม่โทรม ริ้วรอยหรือรอยเหี่ยวย่นเล็กๆบริเวณใต้ตาจะค่อยๆตื้นขึ้น จากที่ใต้ตาลึก  และมีสีคล้ำ จะค่อยๆดีขึ้นตามระยะเวลาและปริมาณของฟิลเลอร์ที่ใช้ หากใต้ตาลึกมากอาจจะต้องใช้ฟิลเลอร์ปริมาณมากกว่าข้างละ 1ซีซี

ฉีดฟิลเลอร์คาง คืออะไร และช่วยอะไรได้บ้าง

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ฉีดฟิลเลอร์คาง ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

การเติมฟิลเลอร์คาง จะเหมาะสำหรับคนที่คางสั้น คางตัด คางบุ๋ม คางไม่ได้รูป คางไม่เท่ากัน โดยการเติมฟิลเลอร์คางนั้นนอกจากจะช่วยให้คางสวยได้รูปแล้ว ยังช่วยให้ใบหน้าได้รูปมากขึ้น หน้าเรียวขึ้นและดูละมุนอย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนในผู้หญิงหากคางเข้ารูป หน้าจะหวานขึ้น  ซึ่งจะเหมาะกับคนที่ไม่อยากเสริมคางด้วยซิลิโคน คนที่ไม่อยากมีแผลเย็บหรือแผลผ่าตัดและวังวลเรื่องคีลอยด์ที่จะตามมา คนส่วนใหญ่ก็จะใช้วิธีเติมฟิลเลอร์แทน

ซึ่งปัจจุบันนี้ฟิลเลอร์ทุกยี่ห้อค่อนข้างมีความปลอดภัยสูงและที่สำคัญการเติมฟิลเลอร์คางแทนการเสริมซิลิโคน แทบจะไม่ต้องพักฟื้น หลังทำเสร็จสามารถใช้ชีวิตได้ปกติหรือกลับไปทำงานได้เลยในทันที แต่ต้องระวังเรื่องเท้าคาง และงดใช้เครื่องสำอางบริเวณที่เติมฟิลเลอร์ เนื่องจากยังมีรูเข็มที่เปิดอยู่ อาจก่อให้เกิดการอุดตันได้ และฟิลเลอร์ยังไม่เข้าที่ หากเกิดการนวดคลึง หรือเท้าคางจะทำให้ฟิลเลอร์ที่เติมเข้าไปเคลื่อนที่ไปจากบริเวณที่ฉีดได้

แต่ทั้งนี้ฟิลเลอร์จะเริ่มเข้าที่ประมาณ 1 เดือน จะทำให้เห็นรูปคางที่ฉีดไปชัดเจนยิ่งขึ้น  ส่วนระยะเวลาของฟิลเลอร์สามารถสลายเองได้ขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่ใช้ โดยส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี ฉะนั้นการเติมฟิลเลอร์ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและตัวยาที่ฉีดต้องผ่าน อย. อย่างถูกต้องและต้องฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มากประสบการณ์เท่านั้น เพื่อผลลัพธ์ที่ได้ตามคาดหวัง เพราะหากเกิดปัญหาตามมา จะได้ยืนยันได้ว่าใช้ของแท้ในการเติมฟิลเลอร์ หากใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่ผ่าน อย. อาจมีผลเสียที่ตามมาได้ในอนาคต

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ คืออะไร และช่วยอะไรได้บ้าง

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ฉีดฟิลเลอร์คาง ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

ก่อนอื่นเราต้องทราบถึงสาเหตุว่าทำไมแก้มถึงตอบก่อนที่จะไปเติมฟิลเลอร์ แก้มตอบเกิดจากเนื้อและไขมันแก้มยุบตัวลง ซึ่งอาจะจะเกิดจากพันธุกรรม การจัดฟัน ถอนฟัน รวมไปถึงการฉีดโบท๊อกซ์ กรณีการฉีดโบท็อกซ์แล้วทำให้แก้มตอบอาจเป็นเพราะแพทย์ไม่มีความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์ไม่มากพอหรืออาจใช้ปริมาณโบท็อกซ์มากจนเกินไปจึงทำให้กรามหายและแก้มยุบตัวลงด้วย

การแก้ไขปัญหาแก้มตอบด้วยฟิลเลอร์ จะเหมาะสำหรับคนที่ไขมันข้างแก้มน้อยหรือมีลักษณะที่เป็นแอ่งเล็กๆบริเวณแก้มล่าง  ซึ่งคนที่มีปัญหาแก้มตอบและใบหน้าดูผอมจะส่งผลให้ใบหน้าดูโทรม ดูแก่ ไม่สดใส ในบางคนอาจดูซูบผอม และทำให้ดูมีอายุมากขึ้น ซึ่งเมื่อเติมฟิลเลอร์แก้มตอบไปแล้วจะทำให้ใบหน้าดูอวบอิ่ม มีน้ำมีนวล ดูเด็ก ดูอ่อนกว่าวัยมากขึ้น  และยังช่วยให้โหนกแก้มไม่ดูเด่นเกินไป

การเติมฟิลเลอร์แก้มจะเหมาะกับคนที่มีปัญหาแก้มตอบไม่มาก หรือถ้าหากมีปัญหาแก้มตอบมากก็สามารถใช้ฟิลเลอร์เติมเต็มได้เหมือนกัน แต่อาจจะต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์ที่มากขึ้น และค่าใช้จ่ายก็จะสูงขึ้นเช่นกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับแพทย์ผู้รักษาช่วยประเมินปริมาณฟิลเลอร์ของแต่ละบุคคล

สรุป ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ฉีดฟิลเลอร์คาง ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

เป็นการช่วยแก้ไขปัญหาให้กับทุกๆ คนอย่างแน่นอน เพียงแต่ว่าจะต้องเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ ตัวยาจะต้องเป็นตัวยาที่ผ่าน อย. เท่านั้น รวมถึงแพทย์ที่ทำการรักษาจะต้องมีความเชี่ยวชาญในด้านการฉีดฟิลเลอร์ด้วย เพราะ ถ้าหากเกิดอาการจากการรักษาที่ไม่พึงประสงค์แล้วล่ะก็รับรองว่าเงินที่เสียไปจากการซื้อของถูกจะต้องกลายมาเป็นการจ่ายเงินเพื่อใช้ในการแก้ไขที่เพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว รวมถึงบริเวณนั้นๆ ก็อาจจะไม่ได้กลับมาเหมือนเดิม 100% อีกด้วย

หรือต้องการรู้เรื่องฟิลเลอร์ให้มากขึ้น สามารถคลิกอ่านได้ที่นี่ >>> ฟิลเลอร์ เติมเต็มชะลอวัย จาก The Clinic และ TC Clinic

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top