ฉีดโบท็อก ยังไงให้ปลอดภัย

ฉีดโบท็อก ในปัจจุบันนับได้ว่าเป็นที่นิยมกันแพร่หลายและยังไม่มีรายงานเกี่ยวกับอันตรายหรือผลข้างเคียง ในกรณีที่เป็นโบท็อกแท้ ที่ได้คุณภาพมาตรฐาน ยังไม่นับรวมโบท็อกปลอม ที่ฉีดกับหมอกระเป๋าที่ไม่ได้มาตรฐาน

ฉีดโบท็อก โบท็อก
ฉีดโบท็อกและผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดเจนว่าริ้วรอยต่างๆ จะเลือนหายไปได้

โบท็อกแท้ที่ได้มาตรฐาน จะต้องมีเลขทะเบียน อย. สามารถตรวจสอบได้และสลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่มีสารตกค้างในร่างกาย มีความปลอดภัยสูง ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของแพทย์ที่ฉีด เลือกสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน มีเลขที่ใบอนุญาตประกอบกิจการและได้มาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข

การฉีดโบท็อกให้เห็นผลดี และมีประสิทธิภาพ ต้องมีเทคนิคการฉีดที่ถูกต้องตรงตำแหน่ง ใช้ปริมาณตัวยาที่เพียงพอต่อกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีด ซึ่งในแต่ละบุคคลมีขนาดกล้ามเนื้อไม่เท่ากัน ฉะนั้นแพทย์จึงต้องพิจารณาตามความเหมาะสม โดยการฉีดต้องอาศัยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญหากไม่มีความชำนาญจะทำให้เกิดผลข้างเคียงหรือเป็นอันตรายต่อร่างกายได้

รวมถึงโบท็อกที่ใช้ฉีดจะต้องสามารถตรวจสอบได้ เพราะการฉีดโบท็อกปลอมจะทำให้เกิดอาการดื้อโบท็อก และที่สำคัญควรเว้นระยะการฉีดโบท็อกอย่างน้อย 3-4 เดือน สำหรับผู้ที่ควรหลีกเลี่ยงในการฉีดโบท็อกคือ ผู้ที่มีโรคประจำตัว และกำลังตั้งครรภ์ ภายหลังการฉีดผู้รับบริการต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

ฉีดโบท็อก ไปเพื่ออะไร

ในปัจจุบันบัญหาส่วนใหญ่ของทุกเพศมีปัญหาและความกังวลเกี่ยวกับรูปหน้า ซึงการแก้ปัญหาเหล่านี้มีหลากหลายวิธีเช่นการผ่าตัดขากรรไกร ยุบโหนก แต่มีอีกวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายคือการฉีดโบท็อก เป็นวิธีการรักษาที่ประหยัดเวลา ไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลเร็ว ค่าใช้จ่ายไม่สูงมากเมื่อเทียบกับการผ่าตัด

การฉีดโบท็อก เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอย เช่นริ้วรอยหน้าผาก รอยขมวดคิ้ว รอยตีนกา ริ้วรอยรอบดวงตา และยังสามารถฉีดเพื่อยกคิ้วขึ้น เพื่อไม่ให้คิ้วตก และดูสดใส อ่อนกว่าวัยมากขึ้น

การฉีดโบท็อกริ้วรอย จะค่อยๆเนียนเรียบขึ้นจากเดิม และจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยใหม่ การฉีดโบท็อก ที่ถูกวิธีนั้น นอกจากจะไม่ทำให้หน้าดูแข็งแล้ว ยังสามารถที่จะแสดงอารมณ์ทางสีหน้าได้อย่างเป็นปกติ เพราะโบท็อกจะทำงานเฉพาะในส่วนของกล้ามเนื้อที่แพทย์ได้เลือกฉีดให้

การปรับใบหน้าให้ดูเรียวสวย ได้รูปขึ้นจากการฉีดโบท็อกบริเวณกล้ามเนื้อกราม และยังมีเทคนิคใน การยกกรอบหน้าให้ชัดขึ้น  ลดปีกจมูก และกระชับโหนกแก้ม กระชับผิวหนัง สำหรับคนที่เหงื่อออกบริเวณรักแร้มากสามารถฉีดโบท็อกเพื่อลดเหงื่อได้ ลดขนาดกล้ามเนื้อแขน กล้ามเนื้อน่อง ใช้เวลาไม่นานในการฉีด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีแผล สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

การฉีดโบท็อกนั้นเหมาะใครบ้าง ซึ่งโบท็อกก็จะเหมาะกับคนที่ต้องการปรับรูปหน้า ลดริ้วรอยก่อนวัย รูปหน้าหรือกรอบหน้าไม่ชัด แต่อยากให้หน้ากระชับขึ้น และยังคงความเป็นธรรมชาติ หลังจากการฉีดโบท็อกไปแล้ว 2-3 วัน จะเริ่มเห็นผลลัพธ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงสำหรับในริ้วรอยตื้นๆ ส่วนริ้วรอยลึกๆ จะเริ่มเห็นผลประมาณ 7-14 วัน

เมื่อทำการฉีดโบท็อกไปแล้วสามารถแสดงสีหน้าได้ปกติ เพียงแค่ริ้วรอยจากการแสดงสีหน้า อารมณ์นั้นจะหายไป และในส่วนของกล้ามเนื้อมัดใหญ่ๆ เช่น กราม หรือ แขน ขา น่อง ก็จะมีระยะเวลาในการเห็นผลประมาณ 3 สัปดาห์ ถึง 1 เดือน โดยจะออกฤทธิ์ได้นานประมาณ 4-6 เดือน

ดังนั้นการที่เราฉีดโบท็อกตั้งแต่เริ่มมีอาการก็จะทำให้สามารถป้องกันริ้วรอยร่องลึกได้ในอนาคต รวมถึงผลลัพธ์หลังฉีดโบท็อกจะดีกว่าคนที่เริ่มฉีดช้าแม้จะใช้ปริมาณของโบท็อกเท่ากัน ในส่วนใหญ่อายุที่เหมาะสมที่ควรเริ่มต้นกับการฉีดโบท็อกนั้นไม่มีตัวเลขที่แน่นอน ทั้งนี้จะขึ้นอยู่ปัญหาความกังวลที่พบเจอ แต่หากให้ทางเราแนะนำเป็นการเริ่มตั้งแต่อายุ 20 ปีขึ้นไป เพราะในช่วงอายุประมาณ 20-30 ปีนั้น เราจะเริ่มสูญเสียคอลลาเจน จะเริ่มรู้สึกได้ว่าริ้วรอยชัดขึ้น ทั้งหน้าผาก ตีนกา และหว่างคิ้ว

ฉีดโบท็อก โบท็อก
การฉีดโบท็อกบริเวณหน้าผาก สามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อย่างดีเยี่ยม

ในส่วนของคนที่มีปัญหาเรื่องรูปหน้าหน้าใหญ่ กลม กรอบหน้าไม่ชัด ซึ่งเป็นผลมาจากทั้ง โครงกระดูก ไขมัน และกล้ามเนื้อ หากว่ากรอบหน้านั้นใหญ่มาจากกล้ามเนื้อ การฉีดโบท็อกสามารถทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นมีขนาดเล็กลงได้เป็นเวลาประมาณ 4-6 เดือน แต่ยังคงความธรรมชาติหรือแสดงสีหน้าได้ปกติ

ในร่างกายของคนเราจะมีการเปลี่ยนแปลงคล้าย ๆกัน ทั้งเพศชายและเพศหญิง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของริ้วรอยก่อนวัยและรูปใบหน้า ดังนั้นโบท็อกจึงเหมาะกับทั้งเพศชายและเพศหญิง โดยเทคนิคการฉีดที่ถูกต้อง ประสบการณ์ และตัวโบท็อกที่มีคุณภาพ สามารถตรวจสอบได้ จะทำให้ริ้วรอยก่อนวัย ปรับรูปหน้าให้เรียว และได้อย่างเป็นธรรมชาติ และยังปลอดภัย

อ่านบทความเกี่ยวกับ โบท็อก หน้าเรียว ร้อยไหม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

อ่านบทความเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

แต่ถ้าต้องการเติมความเข้าใจ เพื่อตัดสินใจในการฉีดฟิลเลอร์คาง สามารถคลิกได้ที่นี่เลยค่ะ >>> CLICK

หรือหากต้องการที่จะฉีดโบท็อก หรือร้อยไหม ห้ามพลาดที่จะต้องอ่านเหตุผลดีๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจด้วย Link ด้านล่างนี้ค่ะ

ทำไมจะต้องโบท็อก ร้อยไหม ที่ TC Clinic มีนบุรี คลิกอ่าน โบท็อก ร้อยไหม มีนบุรี ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้อ’โบท็อก ร้อยไหม ที่ TC Clinic โคราช คลิกอ่าน โบท็อก ร้อยไหม ที่ โคราช ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องโบท็อก ร้อยไหม ที่ The Clinic อุบลฯ คลิกอ่าน โบท็อก ร้อยไหม อุบล ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องโบท็อก ร้อยไหม ที่ TC Clinic ศรีสะเกษ คลิกอ่าน โบท็อก ร้อยไหม ศรีสะเกษ ควรเลือกทำที่ไหนดี

The Clinic | TC Clinic ให้ทุกความต้องการเป็นเรื่องง่าย สนใจสามารถสอบถามโปรโมชั่นหรือนัดหมายได้เลยนะคะ

ถ้าอยากฉีดโบท็อกไม่ว่าจะที่ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ โคราช กรุงเทพฯ (มีนบุรี,บางพลี) สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ TC Clinic สาขามีนบุรี | TC Clinic สาขาโคราช  |  TC Clinic ศรีสะเกษ  |  The Clinic สาขาอุปลีสาน+หน้า ม.อุบลฯ หรือ อ่านบทความเพิ่มเติม คลิกที่นี่ แต่ถ้าหากต้องการกลับไปทำความรู้จักกับ The Clinic และ TC Clinic ในหน้าแรกนั้น คลิก กลับหน้าแรก

Scroll to Top