fbpx

ร้อยไหม แก้ปัญหาอะไรได้บ้าง?

การ ร้อยไหม คือคำตอบของการดูแลตัวเอง เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ประสิทธิภาพการทำงานของระบบต่าง ๆในร่างกายจะลดลงซึ่งมักจะแสดงออกมาให้เห็นหลากหลายรูปแบบ เช่นเส้นผมที่เริ่มหงอก ผิวหนังที่เริ่มเหี่ยวย่นมีริ้วรอยที่ไม่พึงประสงค์ และความหย่อนคล้อย เป็นต้น แน่นอนว่าความชรานั้นเป็นสิ่งที่ไม่พึงปรารถนาของใครหลายๆคน โดยเฉพาะปัญหาเรื่องริ้วรอยแห้งวัยและความหย่อนคล้อย จึงมีการพยายามที่แก้ปัญหาเหล่านี้ด้วยโดยการหันไปพึ่ง “เวชศาสตร์ชะลอวัย” ในการช่วยชะลอความชรานั่นเอง

ร้อยไหม การร้อยไหม หน้าเรียว
ร้อยไหม หน้าเรียว ช่วยทำให้ใบหน้าได้รูปได้อย่างต้องการ และเห็นผลลัพธ์ในทันที

ปัญหาความหย่อนคล้อยเกิดจากหลายปัจจัย ซึ่งจะมีทั้งปัจจัยภายนอกเช่น แสงแดด แรงโน้มถ่วง การลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว เป็นต้น และปัจจัยภายในได้แก่ อายุที่เพิ่มมากขึ้น ระบบต่างๆภายในร่างการทำงานลดลงและการเสื่อมสภาพการยุบตัวของกระดูก เป็นต้น เมื่อกระดูกมีการยุบตัวและขนาดเล็กลง จะส่งผลให้เส้นเอ็นที่ยึดโยงผิวของเราไว้ย่อนลงเกิดเป็นปัญหาความหย่อนคล้อย รวมไปถึงเมื่อผิวผลิต Collagenได้น้อย ก็ส่งผลให้ความกระชับและความยืดหยุ่นของผิวลดลงเกิดเป็นปัญหาความหย่อนคล้อยตามมาได้อีกเช่นเดียวกัน โดยปัญหานี้สามารถแก้ไขได้หลายวิธี  แต่วิธีที่เห็นผลชัดเจนและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนั่นคือ การร้อยไหม

ร้อยไหม

เป็นหนึ่งในเวชศาสตร์ชะลอวัย ที่ถูกนำมาใช้ช่วยยกกระชับใบหน้า และแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยและริ้วรอยต่างๆ โดยไหมที่นำมาใช้นั้นเป็นไหมที่ผลิตจากโพลีไดอ๊อกซาโนน(Polydioxanone หรือ PDO) ซึ่งเป็นไหมที่ทางการแพทย์นำมาใช้เย็บเส้นเลือดหัวใจโอกาสแพ้จึงน้อยมาก  ชนิดของเส้นไหมที่นิยมใช้ มี 3 แบบ โดยแต่ละแบบจะนำมาแก้ไขปัญหาที่ต่างกันดังนี้

เส้นไหมเรียบ (Mono threads)

เป็นเส้นเรียบ ไม่มีเงี่ยงหรือปุ่มหรือเกลียว นิยมร้อยชนิดนี้บริเวณคอ หน้าฝาก และใต้ตา เพื่อช่วยกระตุ้นการสร้าง Collagen ทำให้ผิวกระชับเต่งตึง แต่ไม่ได้ช่วยในการแก้ไขปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยโดยตรง

เส้นไหมเกลียว (Screw threads)

เป็นเส้นไหมเส้นเดียวหรือสองเส้นเกลียวเข้าด้วยกัน เส้นไหมชนิดนี้มีประโยชน์ช่วยเพิ่มปริมาตรบริเวณผิวหนังที่ยุบตัวหรือเป็นแอ่ง จึงนิยมร้อยเติมเต็มบริเวณใต้ตา ร่องแก้ม หรือแก้มตอบ เป็นต้น

เส้นไหมที่มีเงี่ยง (Cog threads)

เป็นเส้นไหมเส้นเดียวโดยจะมีเงี่ยงตลอดแนวไหม ซึ่งลักษณะของเงี่ยงไหมก็จะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับบริษัทที่ผลิต  โดยเงี่ยงของไหมจะทำหน้าที่ยึดเกาะใต้ชั้นผิวหนัง ทำหน้าที่คล้ายโครงสร้างที่จะช่วยยกกระชับผิวหนังที่หย่อนคล้อย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นในรอบเส้นไหมและบริเวณเงี่ยง ทำให้หน้าดูยกกระชับขึ้น จึงนิยมใช้ไหมชนิดนี้ในการ ร้อยยกกระชับใบหน้า และปรับรูปหน้าให้เรียว

ไหมแต่ละชนิดจะแก้ไขปัญหาได้ต่างกัน ดังนั้นจึงควรเลือกใช้ไหมให้ตรงกับปัญหาเพื่อที่จะได้สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดและเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนหลังการรักษา

ร้อยไหม หน้าเรียว การร้อยไหม
ร้อยไหมยังไง ให้ปลอดภัย และเห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจน ที่ The Clinic และ TC Clinic มีคำตอบค่ะ

ร้อยไหม ยังไงให้ปลอดภัย

การทำหัตถการร้อยไหมนี้ เป็นเทคนิคที่คนส่วนใหญ่ใช้ในการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการปรับรูปหน้า ที่ต้องทำโดยผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นผู้ที่ต้องการใช้วิธีนี้ควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่ให้บริการที่หน้าเชื่อถือและผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย ในการเช็คความปลอดภัยขั้นตอนแรกคือ การพูดคุยปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับปัญหา ราคา ขั้นตอนในการทำ ผลลัพธ์ ความเสี่ยง และผลลัพธ์ที่คาดหวัง รวมไปถึงความเหมาะสมในการแก้ไขปัญหาด้วยการทำหัตถการด้วยวิธีนี้ของแต่ละบุคคล

โดยจะต้องมีการซักประวัติในด้านสุขภาพและการตรวจดูว่ามีโรคหรือภาวะที่ไม่สามารถแนะนำให้ทำหัตถการได้ เช่น โรคแพ้ภูมิตัวเอง ไวรัสตับอักเสบ บี ไวรัสตับอักเสบ ซี ติดเชื้อเอชไอวี หญิงตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร กำลังใช้ยาต้านการแข็งตัวของเลือด มีภาวะติดเชื้อ หรือเคยเกิดแผลเป็น คีลอยด์ นอกจากนี้ จะต้องได้รับการประเมินลักษณะใบหน้า เพื่อดูว่าควรใช้ไหมประเภทใดและจำนวนเท่าไรในการทำ รวมถึงประเภทของยาชาเฉพาะที่และปริมาณที่ต้องใช้

การทำหัตถการชนิดนี้ ถือว่าเป็นที่นิยมอันดับต้นๆ ของการปรับรูปหน้าเลยก็ว่าได้ สิ่งสำคัญในการดูว่าสถานที่ที่จะเข้ารับบริการนอกจากที่กล่าวมาในข้างต้นนั้น สำคัญที่สุดที่ขาดไม่ได้เลยนั้นก็คืด  คุณหมอต้องมีเชี่ยวชาญและชำนาญในการทำหัตถการ งานรีวิวต่างๆต้องหน้าเชื่อถือ รวมไปถึงเทคนิคและประสบการณ์ของแพทย์ แพทย์ที่ทำหัตถการให้จะต้องมีใบอนุญาต สถานที่มีการจดทะเบียนที่ถูกต้องตามข้อกำหนด ทั้งหมดนี้เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัย

เพราะฉะนั้น การร้อยไม่เป็นอันตราย ถ้าหากร้อยด้วยวิธีที่ถูกต้อง และใช้ไหมละลายที่ผ่านการรับรองจาก อย. หลังจากการทำหัตถการผ่านไปเมื่อครบประมาณ 6 – 8 เดือน ไหมจะเริ่มละลายไปโดยไม่เป็นอันตราย ถ้าหากทำหัตถการด้วยเทคนิคที่ถูกต้องจะทำให้เกิดเส้นใยที่เรียกว่า “อิลาสติน” จะช่วยในการประคองผิว คล้ายเส้นเอ็นที่อยู่ตามร่างกาย

ผลข้างเคียงปกติในการร้อยไหมที่อาจจะเกิดขึ้นได้

  • จะมีอาการบวม หรือมีอาการเขียวช้ำ บริเวณที่ร้อยไปได้ แต่จะค่อยๆดีขึ้นและหายไปเองใน 7-14 วัน
  • ในขณะที่ทำหัตถการอาจจะรู้สึกถึงเส้นไหมที่ร้อยเข้าไปบนใบหน้าได้
  • อาจจะมีเลือดซึมได้ในขณะที่ทำหัตถการ

สำหรับผลข้างเคียง เช่น ไหมทะลุ ไหมขาด เกิดการอักเสบของเนื้อเยื่อ การติดเชื้อ ผลข้างเคียงเหล่านี้มักเกิดจากหมอเถื่อน คลินิกเถื่อน และเส้นไหมที่ไม่ได้คุณภาพ ดังนั้นก่อนการตัดสินใจเลือกร้อยไหมควรศึกษาหาข้อมูลให้พิถีพิถันเลือกคลินิกที่ได้มารตฐานและหมอที่มีประสบการณ์เท่านั้น

อ่านบทความเกี่ยวกับ โบท็อก ฉีดโบท็อก หน้าเรียว การร้อยไหม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

อ่านบทความเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

แต่ถ้าต้องการเติมความเข้าใจ เพื่อตัดสินใจในการฉีดฟิลเลอร์คาง สามารถคลิกได้ที่นี่เลยค่ะ >>> CLICK

หรือหากต้องการที่จะฉีดโบท็อก หรือร้อยไหม ห้ามพลาดที่จะต้องอ่านเหตุผลดีๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจด้วย Link ด้านล่างนี้ค่ะ

ทำไมจะต้องปรับรูปหน้า หน้าเรียว ที่ TC Clinic มีนบุรี คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม มีนบุรี ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องปรับรูปหน้า หน้าเรียว ที่ TC Clinic โคราช คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ โคราช ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องปรับรูปหน้า หน้าเรียว ที่ The Clinic อุบลฯ คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม อุบล ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องปรับรูปหน้า หน้าเรียว ที่ TC Clinic ศรีสะเกษ คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม ศรีสะเกษ ควรเลือกทำที่ไหนดี

The Clinic | TC Clinic ให้ทุกความต้องการเป็นเรื่องง่าย สนใจสามารถสอบถามโปรโมชั่นหรือนัดหมายได้เลยนะคะ

The Clinic | TC Clinic ให้ทุกความต้องการเป็นเรื่องง่าย สนใจสามารถสอบถามโปรโมชั่นหรือนัดหมายได้เลยนะคะ

ถ้าอยากฉีดโบท็อกไม่ว่าจะที่ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ โคราช กรุงเทพฯ (มีนบุรี,บางพลี) สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ TC Clinic สาขามีนบุรี | TC Clinic สาขาโคราช  |  TC Clinic ศรีสะเกษ  |  The Clinic สาขาอุปลีสาน+หน้า ม.อุบลฯ หรือ อ่านบทความเพิ่มเติม คลิกที่นี่ แต่ถ้าหากต้องการกลับไปทำความรู้จักกับ The Clinic และ TC Clinic ในหน้าแรกนั้น คลิก กลับหน้าแรก

Scroll to Top