fbpx

โบท็อก เหมาะกับคุณผู้ชาย

หมอขอบอกว่า โบท็อก ไม่ได้จำกัดเฉพาะกับผู้หญิงอีกต่อไป เพราะว่าในยุคสมัยนี้คุณผู้ชายหลายคนก็ต้องการความดูดีไม่แพ้คุณสาวๆ และมักจะมีมีปัญหาริ้วรอยที่น่ากังวลใจเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน

โบท็อก ฉีดโบท็อก โบท็อกกับผู้ชาย
การฉีดโบท็อก สำหรับคุณผู้ชาย ก็สำคัญไม่น้อยกว่าใบหน้าของผู้หญิงเลย

เมื่ออายุที่มีมากขึ้นได้ก่อให้เกิดความเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกาย ส่งผลให้เกิดสิ่งต่างๆ ตามมา แต่สิ่งต่างๆ เหล่านั้น ไม่ใช่สิ่งที่เราพึงประสงค์เสียทั้งหมด แล้วอะไรล่ะ ไม่ใช่สิ่งที่เราประสงค์ หมอจะยกตัวอย่างง่ายๆ ให้คิดซัก 2-3 ข้อ อาทิ

  • การสะสมของไขมันใต้ผิวหนัง เนื่องจากการเผาผลาญตามธรรมชาติมีลดลง ทำให้ใบหน้าเราเกิดความหย่อนคล้อย และห้อยตามมา
  • การเกิดงฝ้า กระ เนื่องจากการเสื่อมสภาพของเซลล์ที่ผลิตเม็ดสีใต้ผิวหนัง ตอนเด็กๆ ไม่มีใครเป็นฝ้า หรือกระนะคะ แต่เมื่อเวลาผ่านไปแล้วอายุที่มีมากขึ้น ฝ้า กระ ก็จะตามมาได้
  • การเกิดริ้วรอยต่างๆ ทั่วทั้งบริเวณของใบหน้า อาทิ รอยตีนกา ริ้วรอยรอบดวงตา ริ้วรอยบริเวณหน้าผาก หรือร่องลึกที่เกิดขึ้นตามใบหน้า

วันนี้ หมอ จะขอหยิบยกปัญหาร่วมที่มีกันทั้งชายและหญิง นั่นคือปัญหาริ้วรอยที่มีบนใบหน้าเอามาเพื่อจะได้ไขข้อสงสัยของพวกเราทุกๆ คนนะคะ ว่าโบท็อกเหมาะกับใบหน้าของผู้ชายด้วยหรือไม่ หรือว่าหน้าของผู้ชายสามารถฉีดโบท็อกได้หรือไม่ ก่อนอื่นหมอจะขอบอกปัญหาหลักๆ ที่มีบนใบหน้าของเรา พร้อมทั้งเป็นปัญหาที่สามารถใช้โบท็อกแก้ไขได้ด้วยนะคะ (เอาแค่ปัญหาที่โบทอกสามารถแก้ไขได้ตรงๆ เลยค่ะ)

ปัญหากรามใหญ่ เกิดจากกล้ามเนื้อบริเวณกรามมีขนาดใหญ่

ปัญหาของกรามใหญ่นั้น หมอขอให้คิดถึงเฉพาะปัญหาของมัดกล้ามเนื้อกรามเป็นหลักนะคะ เนื่องจากปัญหากรามใหญ่โดยทั่วไปนั้น อาจจะเกิดจากกะโหลกศรีษะก็ได้ ดังนั้นให้ตัดต้นตอของปัญหานั้นออกไป ให้คิดซะว่า กรามใหญ่ เพราะว่ามัดกล้ามเนื้อบริเวณกรามมันใหญ่เนื่องจากพันธุกรรมหรือจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตเท่านั้น

ซึ่งปัญหากรามใหญ่จากสาเหตุด้านบนนั้น จะสามารถใช้โบท็อกในการช่วยแก้ไขปัญหาให้ได้ค่ะ เพราะว่าเมื่อเราฉีดโบท็อกเข้าไปในบริเวณที่ต้องการแก้ไขปัญหาแล้วนั้น จะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นไม่สามารถทำงานเป็นปกติได้ชั่วคราว จนเกิดอาการลีบ (เหมือนกับกล้ามเนื้อที่ไม่ได้ใช้นานๆ มันก็จะลีบเล็กลง) เลยทำให้กรามดูมีขนาดเล็กลงค่ะ

ถ้าเป็นแบบนั้น การมีกรามใหญ่ จึงไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะกับคนไข้ผู้หญิงเท่านั้นนะคะ เพราะว่า จริงๆ ผู้ชายเองก็มีกรามใหญ่ได้เหมือนกัน และโดยทั่วไปแล้วปัญหากรามใหญ่นั้นจะเกิดกับคนไข้ผู้ชายมากกว่าด้วยซ้ำ ดังนั้นการใช้โบทอกในการแก้ไขปัญหากราม จึงเหมาะกับคนไข้ผู้ชายไม่ได้น้อยกว่าผู้หญิงเลย

ปัญหาริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า แก้ไขได้ด้วย โบท็อก

ซึ่งปัญหาริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้านั้นสามารถเกิดได้ทั่วบริเวณของใบหน้าที่มีการขยับ หรือมีการแสดงสีหน้านั่นเองค่ะ ทำไมริ้วรอยเหล่านี้ถึงเกิดขึ้นได้ มีคำตอบง่ายๆ ลองจิตนาการลองดูได้ค่ะ เราลองเอากระดาษมาขย้ำแล้วขย้ำอีก รอยยับมันจะคลี่ออกมายากกว่าการขย้ำเพียงไม่กี่ครั้ง

มันก็เหมือนกับผิวหนังคนเรา เมื่อมีการขยับบ่อยๆ ผ่านระยะเวลามานานหลายปี ก็เหมือนกระดาษที่มันโดนขย้ำมาบ่อยๆ มานานๆ ริ้วรอยต่างๆ ก็จะเริ่มชัดขึ้นค่ะ และสุดท้ายถ้าเราไม่หยุดขย้ำ (เหมือนหยุดแสดงสีหน้า) มันก็จะชัดขึ้นเรื่อยๆ แต่มันก็เป็นไปไม่ได้ใช่ไหมคะ ที่เราจะหยุดแสดงสีหน้า ท่าทาง เพราะว่า ในเมื่อเรามีการติดต่อ มีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้างทุกๆ วัน เราก็ย่อมแสดงสีหน้า ท่าทาง ความรู้ผ่านการขยับของใบหน้าอย่างแน่นอน

ดังนั้น โบท็อก นี่ล่ะค่ะ คือตัวช่วยในการช่วยทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ดึงให้ผิวหนังของเราขยับ (เหมือนมือที่ขย้ำกระดาษ) หยุดทำงานชั่วคราว และจะหยุดเฉพาะในจุดที่เราฉีดโบทอกเข้าไปค่ะ จึงเป็นตัวช่วยทำให้ริ้วรอยเฉพาะบริเวณที่เราต้องการให้มันดูเลือนหาย หรือต้องการให้มันดูจางลงเฉพาะจุดเกิดขึ้นได้เป็นจุดๆ ไปค่ะ แต่การฉีดโบท็อกก็ไม่ใช่ว่าจะสามารถแสดงผลไปตลอดชีวิตนะคะ เนื่องจากระยะเวลาการแสดงผลของโบท็อกนั้นจะอยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือนเท่านั้น

ระยะเวลาการแสดงผลของโบท็อกในแต่ละส่วนของใบหน้า

ถ้าจะให้แยกระยะเวลาการแสดงผลของโบท็อกเมื่อฉีดเข้าไปบริเวณใบหน้าแล้วล่ะก็ การแสดงผลของตัวยานั้นจะมีระยะเวลาที่แตกต่างกันบ้างแต่ก็ไม่มากค่ะ โดยเฉลี่ยจะมีอายุการแสดงผลประมาณ 4-6 เดือน และหลังจากนั้นก็จะต้องทำการฉีดโบท็อกซ้ำ แต่ถ้าคนไข้ไม่ต้องการฉีดซ้ำก็ถือว่าไม่ได้ผิดอะไรนะคะ เนื่องจากเรื่องความหล่อความสวยเป็นเรื่องความพึงพอใจของแต่ละบุคคลนั่นเอง

ถ้าจะมองให้ง่ายขึ้นหมอจะทำการสรุปเป็นข้อๆ ให้อ่านง่ายๆ นะคะว่าโบท็อกจะแสดงผลอยู่ได้นานแค่ไหนดังนี้ค่ะ

  • ฉีดโบท็อกเพื่อลดขนาดกรามของเรา ทั้งนี้ระยะเวลาที่โบท็อกจะช่วยให้ใบหน้าเราเรียว และกรามยุบ จะแสดงผลอยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือนค่ะ แต่ถ้าเป็นการฉีดโบท็อกในครั้งแรก อาจจะได้อยู่ได้เพียง 4 เดือนเท่านั้น และหลังจากนั้นถ้าคนไข้ต้องการรักษาใบหน้าให้ดูเรียวต่อเนื่องหมอแนะนำว่าควรเริ่มพิจารณาการฉีดโบท็อกซ้ำได้ตั้งแต่หลังจากการฉีดไปประมาณ 3 เดือนนะคะ เพราะว่าหลังฉีดโบท็อกกรามก็ต้องรอให้ตัวยาแสดงผลอีก 1 เดือน ระยะเวลาจะลงตัวพอดีถ้าคนไข้ฉีดซ้ำในเดือนที่ 3 (ถ้าเป็นการฉีดโบท็อกกรามในครั้งแรกนะคะ)
  • การฉีดโบท็อกริ้วรอยต่างๆ ทั่วใบหน้า ในการฉีดโบท็อกเพื่อลดริ้วรอยต่างๆ นั้นระยะเวลาการแสดงผลจะอยู่ได้นาน 4-6 เดือน บางรายอาจจะนานถึง 7-8 เดือนเลยก็ได้ค่ะขึ้นกับการดูแลตัวเองร่วมด้วย การพักผ่อน การไม่ดื่มแอลกอฮอล์ก็ช่วยทำให้ระยะเวลาแสดงผลของโบท็อกอยู่ได้นานด้วยเช่นกันนะคะ

หากคุณหนุ่มๆ สาวๆ กำลังมองหาโปรโมชั่นของโบท็อก ไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบท็อกในกรุงเทพ, ฉีดโบท็อก อุบลราชธานี, ฉีดโบท็อก โคราช, ฉีดโบท็อก ศรีสะเกษ หรือแม้แต่ฉีดโบท็อก ฉะเชิงเทรา ลองพิจารณาที่ The Clinic และ TC Clinic ด้วยนะคะ เพราะนอกจากจะมีความเชี่ยวชาญด้านความงาม เรายังใช้ตัวยาแท้ ตรวจสอบได้ และโปรโมชั่นคุ้มๆ เลยค่ะ ด้วยฉีดโบท็อกมากถึง 50 ยูนิต ในราคาเพียง 2,790 บาทเท่านั้นเองค่ะ

ให้ทุกความต้องการเป็นเรื่องง่ายที่ The Clinic และ TC Clinic นะคะ

อ่านบทความเกี่ยวกับ โบท็อก ฉีดโบท็อก หน้าเรียว ร้อยไหม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

อ่านบทความเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

แต่ถ้าต้องการเติมความเข้าใจ เพื่อตัดสินใจในการฉีดฟิลเลอร์คาง สามารถคลิกได้ที่นี่เลยค่ะ >>> CLICK

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ TC Clinic มีนบุรี คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม มีนบุรี ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ TC Clinic โคราช คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ โคราช ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ The Clinic อุบลฯ คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม อุบล ควรเลือกทำที่ไหนดี

The Clinic | TC Clinic ให้ทุกความต้องการเป็นเรื่องง่าย สนใจสามารถสอบถามโปรโมชั่นหรือนัดหมายได้เลยนะคะ

ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ TC Clinic สาขามีนบุรี  | TC Clinic สาขาโคราช  |  TC Clinic ศรีสะเกษ  |  The Clinic สาขาอุปลีสาน+หน้า ม.อุบลฯ หรือ อ่านบทความเพิ่มเติม คลิกที่นี่

Scroll to Top