fbpx

เสริมจมูก กับ 3 ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจ

เสริมจมูก ในยุค 2021 ได้กลายเป็นเรื่องสุดแสนจะธรรมดาไปแล้ว แต่การจะทำสวยเพื่อเป็นคนใหม่ก็ควรจะศึกษาเก็บข้อมูลเป็นอย่างดี และให้ความสำคัญกับความปลอดภัยเป็นอันดับแรก

ซึ่งวันนี้หมอเอง ได้รวบรวมข้อควรพิจาณาหลักสำคัญมาฝากสาวๆ หนุ่มๆ ที่คิดจะตัดสินใจทำ ศัลยกรรมเสริมจมูก มาดูกันค่ะว่า ก่อนจะทำการศัลยกรรมเสริมจมูกเราควรคำนึงถึงอะไรบ้างจะได้สวยเป๊ะ หล่อปัง เป็นคนใหม่ที่ใครๆ ก็เหลียวมอง มี 3 ข้อที่ไม่ได้ยากอะไรเลยค่ะ

ศึกษาข้อมูลของสถานที่ และผลงานของศัลยแพทย์ที่คุณจะเสริมจมูกด้วย

เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ที่จะต้องศึกษาข้อมูลของโรงพยาบาลหรือคลินิกทำศัลยกรรมให้ดี ทั้งการศึกษาประวัติผลงานของศัลยแพทย์ ว่าผลงานที่ผ่านมาเป็นอย่างไร มีเคสไหนที่เคยผิดพลาดบ้างไหม เพราะมันจะเป็นข้อมูลสำคัญที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้เป็นอย่างดี

บางที่ก็จะการันตีว่าผลงานของคุณหมอนั้นผ่านมาเยอะ มีประสบการณ์เยอะ อันนี้หมอเองอยากให้คนไข้ช่วยตรวจสอบดีๆ และขอรีวิวดูได้เลยนะคะ เนื่องจากเป็นสิทธิ์ของเราเอง และคนไข้เองก็จะได้ตรวจสอบด้วยว่าเป็นจริงดังอ้างไหม

การมีรีวิวเยอะๆ และการที่มีลูกค้าของสถานที่ที่เราไปเสริมจมูกนั้น ก็จะเป็นเครื่องหมายยืนยันกลายๆ นะคะว่า คลินิกหรือสถานพยาบาลแห่งนั้นต้องมีมาตรฐาน มีระบบการดูแลคนไข้ที่ได้มาตรฐาน รวมถึงฝีมือของทีมแพทย์ต้องดี ไม่อย่างนั้นคงไม่มีรีวิวหรือคงไม่มีคนไข้เข้ามารับบริการกันอย่างต่อเนื่องอย่างแน่นอนค่ะ

พิจารณาราคาที่ต้องการ (ไหวราคาไหนในการ เสริมจมูก)

ข้อควรพิจารณาสำหรับการเสริมจมูกนั้นคงจะหนีไม่พ้น “ราคา” ซึ่งแต่ละคลินิกก็มีราคาที่แตกต่างกันออกไปตามแต่เทคนิค คุณภาพ ความสามารถของแพทย์แต่ละท่าน แต่ถึงอย่างไรก็ดีราคาที่สูง หรือต่ำเกินไปก็ไม่ได้การันตีถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจได้

บางที่ตั้งราคาแพงเวอร์มาก บางทีหมอเองก็ยังตกใจนะคะว่าทำไมราคาถึงแพงได้ขนาดนั้น หมอเข้าใจนะคะว่า เป็นค่าฝีมือ แต่มันก็ไม่จำเป็นจะต้องแพงหูฉีก แพงจนซื้อรถได้เป็นคันๆ ก็มี แต่ก็อย่างว่านะคะ ระดับราคาคือคุณภาพในใจ ดังนั้นไม่มีเกณฑ์ตายตัว ขึ้นกับว่าเรายินดีจ่ายหรือไม่ ถ้าเรายินดีที่จะจ่ายก็จ่ายไป ไม่มีอะไรกำหนดราคาได้ตายตัว (จริงๆ หมอเองก็อยากเก็บแพงๆ นะคะ แต่ว่าเน้นที่ราคาเข้าถึงและเป็นธรรมค่ะสำหรับตัวหมอเองนะคะ นานาจิตตังค่ะ)

แต่บางที่ก็ราคาถูกมากค่ะ ถูกจนเหลือเชื่อรวมทุกอย่างแล้ว 2,900 บาท อะไรอย่างนี้ แล้วมีแถมนู่น นี่ นั่นอีกเยอะแยะ ตรงนี้ต้องระวังให้ดีๆ นะคะ ควรตรวจสอบให้มั่นใจ และขอดูทั้งเลขใบประกอบของคุณหมอที่มาทำให้ ใช่หมอจริงๆ ใช่ไหม สังเกตเลขอนุญาตสถานประกอบการคลินิก หรือสถานพยาบาล แล้วทำการค้นในอินเตอร์เนตตรวจสอบได้ทันที เราก็จะได้ปลอดภัยขึ้นมาอีกระดับนะคะ

แต่ถ้าคุณหนุ่มๆ สาวๆ กำลังมองหาราคาเสริมจมูกที่เข้าถึงได้ง่าย และราคาเป็นธรรมมากๆ คุณหมอมีประสบการณ์ เคสเราก็เยอะมากจริงๆ ต้องที่ The Clinic และ TC Clinic เท่านั้นนะคะ (ขอขายของหน่อยนะค้า) โดยราคาเสริมจมูกที่ The Clinic และ TC Clinic เริ่มต้นที่ 4,900 บาทเท่านั้น !!! พร้อมรับใบการันตีการรักษาให้กลับไป และมีการติดตามอาการหลังทำจากเจ้าหน้าที่อยู่เป็นระยะ ทำให้มั่นใจได้ว่าปลอดภัยและดูแลลูกค้าอย่างเต็มที่ (ดูรีวิว พร้อมทั้งวุฒิบัตร ประสบการณ์ของคุณหมอได้ที่นี่ค่ะ >> คลิก)

อาการบวมช้ำหลังเสริมจมูก

อาการเหล่านี้เป็นอาการข้างเคียงของทุกคนที่เสริมจมูก บางคนหน้าอาจช้ำและบวมมากน้อยแตกต่างกันไป ในระยะนี้ให้พยายามใช้ผ้าชุบน้ำเย็น (บิดหมาด ๆ) หรือน้ำแข็งประคบจมูกสลับกับผ้าแช่น้ำอุ่น (ห้ามร้อนจัด) ประมาณ 3-7 วันอาการเหล่านี้ก็จะค่อย ๆ ดีขึ้น และจมูกของคุณจะเข้าที่อย่างสมบูรณ์ภายในเวลา 1-3 เดือน

แต่ถ้าหากอาการบวมช้ำเป็นสิ่งที่กวนใจหนุ่มๆ สาวๆ แล้วล่ะก็ หมอแนะนำว่าเลี่ยงการทำศัลยกรรมไปเลยค่ะ เพราะว่า การทำศัลยกรรม ไม่บวม ไม่ช้ำ ไม่มีในโลกแน่นอนค่ะ เพียงแค่จะบวมมากน้อยต่างกัน รวมถึงจะช้ำมากน้อยต่างกันเท่านั้นเอง

แต่ถ้าคนไข้ต้องการที่จะบวม หรือช้ำให้น้อยที่สุดหลังจากการเสริมจมูก หมอขอแนะนำว่า หลังจากการผ่าตัดเสริมจมูก ไม่ว่าจะเป็นเคสใหม่ หรือเป็นเคสแก้จมูก ให้คนไข้ใช้หมอนรองคอแล้วนั่งหลับในช่วง 3 วันแรกหลังจากการผ่าตัดนะคะ จะช่วยลดอาการเหล่านี้ได้อย่างมากจริงๆ ค่ะ อย่านอนหัวต่ำ หรือแม้แต่การนอนหัวสูงก็ยังบวมหรือช้ำได้มากค่ะ นั่งหลับ คือ สิ่งที่ตัวหมอเองอยากให้ลองดูกันค่ะ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การบวม การช้ำ เป็นแค่ปัจจัยเล็กๆ นะคะ ให้คนไข้โฟกัสที่ทรงของจมูก ว่าเราได้รูปทรงตามที่ใจต้องการไหม เข้ากับรูปหน้าของเราไหมจะดีกว่านะคะ รับรองว่า การบวมช้ำ จะกลายเป็นแค่สิ่งที่เราจะต้องพบเจอเล็กๆ น้อยๆ ไปในระหว่างการทำศัลยกรรมอย่างแน่นอนค่ะ

The Clinic และ TC Clinic นั้นสามารถช่วยคุณให้มีรูปหน้าได้อย่างที่ใจคุณต้องการ เพราะด้วยทีมคุณหมอที่มีฝีมือการันตีจากสถาบันต่างๆ มากมาย พร้อมด้วยทีมบริการที่ให้คำปรึกษาได้อย่างผู้เชี่ยวชาญ การใช้สินค้าที่มีการรับรองคุณภาพและมาตารฐานอย่างเข้มงวด และติดตามอาการหลังจากใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้ความสวยพร้อมความปลอดภัยแน่นอนค่ะ

อ่านบทความเกี่ยวกับ โบท็อก ฉีดโบท็อก หน้าเรียว ร้อยไหม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

อ่านบทความเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

แต่ถ้าต้องการเติมความเข้าใจ เพื่อตัดสินใจในการฉีดฟิลเลอร์คาง สามารถคลิกได้ที่นี่เลยค่ะ >>> CLICK

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ TC Clinic มีนบุรี คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม มีนบุรี ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ TC Clinic โคราช คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ โคราช ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ The Clinic อุบลฯ คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม อุบล ควรเลือกทำที่ไหนดี

The Clinic | TC Clinic ให้ทุกความต้องการเป็นเรื่องง่าย สนใจสามารถสอบถามโปรโมชั่นหรือนัดหมายได้เลยนะคะ

ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ TC Clinic สาขามีนบุรี  | TC Clinic สาขาโคราช |  TC Clinic สาขาศรีสะเกษ  |  The Clinic สาขาอุปลีสาน+หน้า ม.อุบลฯ อ่านบทความเพิ่มเติม คลิกที่นี่

Scroll to Top