fbpx

ฉีดฟิลเลอร์ 6 จุดฮิต บนใบหน้า

หากถามว่าถ้าต้องการให้ใบหน้าอิ่มฟู ดูหน้าเด้งเหมือนเด็กๆ เชื่อว่าหลายคนคงจะคิดถึงการ ฉีดฟิลเลอร์ อย่างแน่นอน เพราะถือเป็นการเติมเต็มยอดฮิตของหนุ่มๆสาวๆกันเลยทีเดียว

ซึ่งคลินิกต่าง ๆ ในปัจจุบัน ก็มักจะมีมีโปรโมชั่นและฟิลเลอร์หลากหลายยี่ห้อได้เลือกทำกันอย่างมากมาย และหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมีแพลนว่าอยากจะฉีดฟิลเลอร์ คุณหนุ่มๆสาวๆรู้หรือยังคะว่า ? จุดใดบนใบหน้าเป็นจุดฮิตของการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ เพราะหากฉีดได้ถูกจุด คุณอาจจะเป็นคนใหม่โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด หรือศัลยกรรมให้เจ็บตัวเลยค่ะ

จุดฉีดฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์
6 จุดที่ควร ฉีดฟิลเลอร์ เพราะจะทำให้หน้าปังอย่างไม่น่าเชื่อ

ทั้งนี้หากต้องการฉีดฟิลเลอร์แล้วล่ะก็ วันนี้หมอเองมีข้อแนะนำมาฝากทุกคนค่ะ ว่าเราควรจะฉีดจุดไหนบ้าง แล้วเพราะอะไร เราถึงควรจะฉีดกัน

จุดที่ 1 ฉีดที่ใต้ตา

การที่คนไข้จะเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ใต้ตานั้น นอกจากจะช่วยลดเรื่องรอยเหี่ยวย่นรอบดวงตาได้แล้ว ฟิลเลอร์ยังจะช่วยลดความหมองคล้ำรอบดวงตาของเราได้ด้วยนะคะ ซึ่งจะส่งผลทำให้ใต้ตาดูอวบอิ่ม รอบดวงตาดูสดใสมากขึ้นกว่าเดิม

ทำไมถึงเป็นแบบนั้น คืออย่างนี้ค่ะ การฉีดฟิลเลอร์ มันก็คือการเติมสาร “ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid)” ซึ่งสารที่ว่านี้มันจะช่วยทำให้เกิดการอุ้มน้ำ (ทั้งนี้หมอแนะนำให้เข้าไปอ่านว่า ฟิลเลอร์คืออะไร ฉีดฟิลเลอร์แล้วดียังไง ได้ที่บทความนี้ค่ะ >>> คลิก )พอเราฉีดเข้าไปบริเวณใต้ตา มันก็จะเกิดการอุ้มน้ำ จึงทำให้ฟูขึ้น และผิวจะดูเด้ง มีความชุ่มชื้น ส่งผลให้เต็มและสว่างใสขึ้นนั่นเองค่ะ

ดังนั้นถ้าหากใครมีปัญหาริ้วรอยเล็กๆ เยอะๆ รอบดวงตา หรือมีปัญหาถุงใต้ตา รวมถึงปัญหารอยหมองคล้ำรอบดวงตาแล้วล่ะก็ หมอแนะนำว่า การฉีดฟิลเลอร์ที่ใต้ตา จะช่วยได้อย่างแน่นอนค่ะ

จุดที่ 2 ฉีดที่บริเวณแก้มตอบ

จุดนี้ เป็นจุดที่บ่งบอกถึงอายุของคุณผู้หญิง หรือคุณผู้ชายได้อย่างชัดเจนอีกด้วยนะคะ เพราะว่าเมื่ออายุ 25 ปีขึ้นไป ไขมันใต้ผิวหนังบางบริเวณจะมีการฝ่อตัวออกไป บางคนจะเกิดภาวะแก้มตอบขึ้นมาได้เมื่ออายุเลย 25 ปีขึ้นไป จนส่งผลให้มีร่องแก้มลึกขึ้น ทำให้หน้าดูแก่กว่าวัย โทรมและแต่งหน้ายังไงก็ไม่ค่อยโดนใจเราเท่าไหร่ (ซึ่งตรงนี้หมอเองก็เคยเป็นค่ะ)

ทั้งนี้การเกิดปัญหาแก้มตอบนั้น อาจจะเกิดจากหลายสภาวะร่วมด้วยนะคะ เช่น การฉีดโบทอกบริเวณกรามในปริมาณที่มากเกินไป ก็อาจจะทำให้เกิดแก้มตอบขึ้นอย่างฉับพลันได้ด้วย หรือแม้แต่การเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักตัวอย่างรวดเร็ว เช่น การลดน้ำหนักลงอย่างมากในระยะเวลาอันรวดเร็ว อันนี้ก็ส่งผลให้ใบหน้าเราเกิดการยุบตัวของไขมันใต้ผิวแบบรวดเร็ว ส่งผลให้เกิดร่องแก้มขึ้นมาได้เช่นกัน

ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์นั้น จะช่วยทดแทนไขมันที่ใต้ผิวหนังได้ โดยไม่ต้องพักฟื้น ทำให้เกิดการฟู อิ่ม เนียน คล้ายการฟูตามปกติตามธรรมชาติของใบหน้าเราได้ ส่งผลให้ใบหน้ารวมๆ กลับมาดูอ่อนเยาว์ ดูเด็กได้อีกครั้ง

จุดที่ 3 ฉีดที่ปาก

การฉีดที่บริเวณปากนั้นจะนิยมฉีดบริเวณของริมฝีปาก เพื่อที่จจะช่วยเติมเต็มให้ริมฝีปากกลับมาดูอวบอิ่ม เต่งตึง ชุ่มชื้นขึ้น หรือแม้แต่การฉีดเพื่อปรับรูปของริมฝีปากเพื่อให้เป็น ปากกระจับ เพราะว่า เมื่อเทียบกับการผ่าตัดแก้รูปปาก ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน และมีความเสี่ยงหลายอย่าง บางครั้งการผ่าตัดก็ไม่ได้ทำให้เราได้รูปของริมฝีปากอย่างที่เราต้องการด้วยนะคะ

ดังนั้น สำหรับการเลือกฉีดฟิลเลอร์ปากจึงเป็นทางเลือกที่สะดวกและปลอดภัยมากกว่า และประหยัดเวลาในการดูแลตัวเองของคนไข้ด้วย รวมถึงถ้าในอนาคตมีเทรนความนิยมในรูปของปากแตกต่างออกไป เราก็ยังสามารถแก้ไข และปรับเปลี่ยนไปตามเทรนของความนิยมได้

จุดที่ 4 ฉีดบริเวณขมับ

จุดนี้ จะเป็นจุดฉีดที่คุณสาวๆ หลายๆ คน มักจะมาปรึกษาหมอกันเยอะมากค่ะ เพราะว่า เวลาที่ขมับของเรามันมีการยุบตัวลงไป จะทำให้ใบหน้าของเราดูโทรม และกลายเป็นแก่ขึ้นมาได้เลย

ทั้งนี้ 3 ปัญหาหลักๆ บนใบหน้าของคนเราที่มักจะยุบเมื่อเวลาผ่านไป (แก่ตัวมากยิ่งขึ้น) คือ ขมับยุบ แก้มตอบ ใต้ตาลึกโบ๋ นั่นเอง ดังนั้นการฉีดฟิลเลอร์บริเวณขมับจึงนับว่าจะช่วยปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน และเป็นรูปวงรี หรือรูปไข่ได้อย่างง่ายดาย ทำให้ใบหน้ากลับมาดูเด็กได้ นับว่าเป็นจุดยุทศาสตร์ในการแก้ไขปัญหาบนใบหน้าที่ฟิลเลอร์จำเป็นจะต้องเข้าไปแก้ไขค่ะ เพราะจุดนี้ใช้การรักษาอย่างอื่นไม่ได้เลย นอกจากฟิลเลอร์นั่นเอง

จุดที่ 5 แก้ไขร่องแก้ม หรือร่องน้ำหมาก

ร่องแก้ม หรือร่องน้ำหมาก ทำให้เราโดนเรียกว่าหน้าลิง หรือมีรปปากเหมือนลิงกันอย่างมากมาย เพราะว่า ความแก่จะทำให้บริเวณของร่องน้ำหมาก (เส้นที่อยู่ระหว่างโหนกแก้ม ริมฝีปาก และปีกจมูก) ของเรามันลึกมากยิ่งขึ้น ยิ่งเวลาแสดงสีหน้า หรือเวลายิ้ม จะทำให้เห็นเป็นเส้นๆ เลยค่ะ หรือแม้แต่ช่วงเวลาที่ไม่ได้แสดงสีหน้า ก็จะทำให้เป็นเส้นลึกเลย

ตรงนี้สาวๆ หนุ่มๆ ทั้งหลาย หรือบรรดาชาย หญิง วัยกลางคน ก็จะกังวลใจกับส่วนนี้มาก ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องกังวลไปแล้วนะคะ เพราะว่าตรงจุดนี้เอง หมอก็สามารถใช้ฟิลเลอร์มาแก้ไขปัญหาให้ได้ค่ะ ด้วยการเติมฟิลเลอร์เข้าไปประมาณข้างละ 1 CC. เท่านั้น ร่องแก้ม หรือร่องน้ำหมากก็จะฟู เต็มขึ้นมาได้อย่างใจเราต้องการ แถมหลังฉีดก็ไม่ต้องพักฟื้นนานค่ะ เพราะฉีดแล้วสามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ทันที

จุดที่ 6 ฉีดบริเวณคาง

มาถึงอีกจุดที่เป็นจุดยอดนิยมของฟิลเลอร์กันแล้วนะคะ และเป็นจุดสุดท้ายที่หมอจะแนะนำสำหรับการใช้ฟิลเลอร์เพื่อแก้ปัญหากันค่ะ โดยปัญหาต่างๆ อาทิ หน้ากลม คางสั้น คางไม่เท่ากัน ฯลฯ นับว่าเป็นปัญหาที่อยู่ระหว่างกลางของการตัดสินใจว่าจะเลือกรับการแก้ไขปัญหาด้วยการฉีดฟิลเลอร์ หรือการผ่าตัดศัลยกรรม

ก่อนอื่นหมอให้เราพิจารณาตามความจำเป็นของเราเองนะคะ เพราะว่า การทำศัลยกรรมก็คือการแก้ไขปัญหา และไม่ใชว่าวิธีไหนจะดีกว่ากัน เพราะว่าขึ้นกับความจำเป็นหรือเหตุผลส่วนตัวของคนไข้เป็นหลัก ถ้ามีเวลาน้อย ไม่อยากดูแลตัวเองในช่วงพักฟื้นนานๆ และต้องการใช้ใบหน้าแบบด่วนๆ ก็แนะนำให้จบที่การฉีดฟิลเลอร์ แทนการทำศัลยกรรมค่ะ

โดยการฉีดฟิลเลอร์คางนั้น จะใช้ปริมาณ 1-2 CC. ขึ้นไป ยิ่งเป็นผู้ชายแล้วล่ะก็ ยิ่งใช้ปริมาณเยอะกว่าของผู้หญิงนะคะ เพราะว่าจะต้องมีการตกแต่งบริเวณคางให้มีความสมดุล ดูได้รูปเข้ากับใบหน้าของท่านชายทั้งหลาย ส่วนของบรรดาหญิงสาวอาจจะใช้ 1-2 CC ก็น่าจะเพียงพอแล้วค่ะในการปรับแต่งคาง

หลังจากการฉีดตกแต่งคาง ฟิลเลอร์จะช่วยเข้าไปปรับรูปของใบหน้า โดยจะทำให้หน้าของเราดูยาวเรียวขึ้น และช่วยลดเลือนร่องลึกบนใบหน้า แก้ปัญหาร่องลึกบริเวณมุมปาก และปัญหาร่องน้ำหมากได้ด้วย

สรุป 6 จุดบริเวณที่ควรฉีดฟิลเลอร์

ถ้าหากคุณต้องการแก้ไขปัญหาบริเวณของใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นใต้ตา ขมับ ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก แก้มตอบ หรือแม้กระทั่งคาง คุณสามารถใช้ฟิลเลอร์ในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้ได้ค่ะ แต่ฟิลเลอร์นั้นไม่ได้อยู่บนใบหน้าของเราไปตลอดนะคะ ดังนั้นเมื่อเวลาผ่านไป อาจจะซัก 6-12 เดือน คนไข้ก็ต้องพิจารณาอีกครั้งว่า ถึงเวลาที่เราจะต้องทำการเติม (ฉีด) ฟิลเลอร์ อีกครั้งแล้วหรือไม่ เพราะว่า บริเวณดังกล่าวจะเริ่มยุบและสลายไปตามอายุของฟิลเลอร์นั่นเอง

ที่ The Clinic และ TC Clinic เรามียี่ห้อของฟิลเลอร์ไว้คอยบริการโดยแยกตามอายุของฟิลเลอร์ที่จะสามารถแสดงผลในบริเวณที่เราฉีดเข้าไป ทั้งนี้นานสุดคือรุ่น 2 ปีเลยนะคะ ยิ่งนานยิ่งคุ้ม เพราะว่า เราจะได้ไม่ต้องเจ็บตัวบ่อย รวมถึงไม่ต้องเสียเงินในการฉีดซ่อมแซมบ่อยๆ นั่นเอง ทั้งนี้สามารถเข้ารับคำปรึกษาหรือให้คุณหมอประจำสาขาต่างๆ ของเราทำการประเมินให้ก่อนเบื้องต้นได้นะคะ โดยการปรึกษาหรือเข้ารับการประเมินจะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นอีกด้วยค่ะ

อย่าปล่อยให้ความแก่ หรือความ ชรา เข้ามาเป็นปัญหาบนใบหน้าของเราได้โดยเด็ดขาด เพราะ ฟิลเลอร์ คือ ตัวช่วยชะลอวัยที่ได้รับการยอมรับจากการแพทย์ทั่วโลกมาอย่างยาวนาน และปลอดภัยในผลของการรักษาแน่นอนค่ะ

อ่านบทความเกี่ยวกับ โบท็อก ฉีดโบท็อก หน้าเรียว ร้อยไหม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

อ่านบทความเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

แต่ถ้าต้องการเติมความเข้าใจ เพื่อตัดสินใจในการฉีดฟิลเลอร์คาง สามารถคลิกได้ที่นี่เลยค่ะ >>> CLICK

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ TC Clinic มีนบุรี คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม มีนบุรี ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ TC Clinic โคราช คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ โคราช ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ The Clinic อุบลฯ คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม อุบล ควรเลือกทำที่ไหนดี

The Clinic | TC Clinic ให้ทุกความต้องการเป็นเรื่องง่าย สนใจสามารถสอบถามโปรโมชั่นหรือนัดหมายได้เลยนะคะ

ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ TC Clinic สาขามีนบุรี  | TC Clinic สาขาโคราช |  TC Clinic สาขาศรีสะเกษ  |  The Clinic สาขาอุปลีสาน+หน้า ม.อุบลฯ อ่านบทความเพิ่มเติม คลิกที่นี่

Scroll to Top