fbpx

ฉีดฟิลเลอร์ แล้วดียังไง?

ถ้าหากการ ฉีดฟิลเลอร์ คือ เรื่องที่เราจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราควรจะต้องรู้ว่า ฟิลเลอร์ แท้จริงแล้วมันคือ อะไรกันแน่ใช่ไหมคะ?

ฟิลเลอร์ คืออะไร ฉีดฟิลเลอร์ ดียังไง
ฟิลเลอร์ คืออะไร แล้ว ฉีดฟิลเลอร์ ดียังไง ที่นี่มีคำตอบ

ฟิลเลอร์ (Filler) คืออะไร?

คำตอบ :: ขออธิบายง่ายๆ เพื่อให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจกันแบบไม่ต้องใช้ศัพท์ทางการแพทย์ให้มากมาย จะได้ไม่ต้อง งง กันนะคะ ฟิลเลอร์ คือ สารสังเคราะห์เลียนแบบสารที่มีในร่างกายของเราอยู่แล้วค่ะ ซึ่งสารเหล่านี้ส่วนมากจะพบตามบริเวณไขข้อต่างๆ เช่น บริเวณข้อต่อของหัวเข่า, ข้อต่อของศอก เป็นต้น

ซึ่งสารเหล่านี้จะช่วยทำให้กระดูกของเราไม่เสียดสีกัน และเป็นตัวรองรับแรงกระแทกให้กระดูกไม่กระแทกกันนั่นเอง ซึ่งสารเหล่านี้เป็นสารนอกจากจะช่วยหล่อลื่น และดูดซับแรงกระแทกระหว่างกระดูกแล้ว อีกคุณสมบัติที่โดดเด่นของสารเหล่านี้คือ การอุ้มน้ำ นั่นเอง

นั่นจึงเป็นคุณสมบัติหลักๆ ที่เราจะนำมาใช้ในการแก้ไขปัญหาสำหรับการเลือกใช้ฟิลเลอร์ นั่นเองค่ะ เพราะว่า ถ้าหากส่วนไหนเกิดการยุบตัว หรือเริ่มมีการเสื่อมสภาพจนเกิดร่องลึกหรือริ้วรอยลึกๆ แล้วล่ะก็ เราก็จะทำกาฉีดฟิลเลอร์ เข้าไปทดแทนในบริเวณนั้นๆ จนเกิดการอุ้มน้ำและเติมเต็มในส่วนบริเวณนั้นๆ นั่นเองค่ะ

จะเลือกฉีดฟิลเลอร์ (Filler) ในช่วงอายุประมาณไหน?

คำตอบ :: ในช่วงของอายุที่สมควรฉีดฟิลเลอร์ จริงๆ แล้วไม่ได้มีกำหนดตายตัวนะคะ เนื่องจากปัญหาต่างๆ บนใบหน้าของคนเราจะมาในช่วงอายุที่ไม่เท่ากัน บางคนอาจจะเริ่มมีปัญหาตั้งแต่อายุ 20 ต้นๆ ก็ได้ หรือบางคนอาจจะเริ่มมีปัญหาในช่วงอายุ 40+ ขึ้นไปแล้วก็ได้ ทั้งนี้ขึ้นกับปัจจัยเรื่องของเพศ พันธุกรรม การดูแลตัวเองร่วมด้วยค่ะ

แต่ถ้าหากจะพูดให้เข้าใจสำหรับช่วงอายุที่สมควรฉีดฟิลเลอร์แล้วล่ะก็ ก็ต้องขอบอกว่า ให้เราดูว่าเรามีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหน มีปัญหาเกิดขึ้นมาแล้วหรือยัง แล้วลองเข้าปรึกษาคุณหมอที่ The Clinic หรือ TC Clinic เพื่อให้คุณหมอที่เชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์ช่วยให้คำปรึกษาเพื่อหาคำตอบให้อีกแรงหนึ่งก็ได้ค่ะ

หรือหากไม่มั่นใจจะตรวจสอบด้วยตนเองก่อนแล้วล่ะก็ มีวิธีการง่ายๆ ค่ะ เพียงแค่ลองทำหน้านิ่งๆ ส่องกระจก โดยไม่ต้องแสดงสีหน้านะคะ ถ้ามองเห็นล่องลึก หรือริ้วรอยเกิดขึ้นทั้งๆ ที่ยังไม่ได้แสดงสีหน้าท่าทางบนใบหน้าแล้วล่ะก็ แสดงว่าเริ่มมีสัญญาณของการที่คุณจะต้องเลือกใช้ฟิลเลอร์ในการแก้ไขปัญหาแล้วนะคะ

แต่ถ้าหากเป็นริ้วรอยต่างๆ ที่เกิดระหว่างของการแสดงสีหน้า เช่น ตีนกา ริ้วรอยเล็กๆ รอบดวงตา ขณะที่เรากำลังยิ้ม ปัญหาเหล่านี้ ต้องใช้โบทอกในการแก้ไขปัญหานะคะ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับโบทอกได้ที่นี่ค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ แล้วดียังไง?

การ ฉีดฟิลเลอร์ และการทำงานของ ฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์ เป็นการฉีดสารเติมเต็มเข้าสู่ผิว จะทำหน้าที่เติมเต็มเข้าใต้ชั้นผิว ทำให้ริ้วรอยลึกบนใบหน้า เช่น บริเวณหน้าผาก ร่องปาก รอบดวงตา ทำให้ดูตื้นขึ้นอย่างรวดเร็ว เห็นผลทันที มีความปลอดภัย เนื่องจากบริเวณที่มีการใช้สารเติมเต็มนั้น จะมีการอุ้มน้ำมากยิ่งขึ้น ทำให้เกิดการฟู เต็ม อีกทั้งผิวยังดูชุ่มชื้น มีน้ำมีนวลมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้อายุของฟิลเลอร์นั้น ถ้าเป็นฟิลเลอร์แท้จะสามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ โดยปกติทั่วไป จะอยู่ที่ประมาณ 6-12 เดือน แต่ถ้าเป็นฟิลเลอร์บางรุ่น อาจจะอยู่ได้นานมากที่สุดถึง 24 เดือนเลยนะคะ

อีกทั้งประโยชน์ของการเลือกฉีดฟิลเลอร์แทนการผ่าตัดตกแต่งนั่นคือ ระยะพักฟืจะน้อยกว่าการผ่าตัดตกแต่งเป็นอย่างมาก รวมถึงไม่ต้องพักฟื้นนาน สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติหลังฉีดทันที และระยะเวลาแสดงผลก็เห็นผลแทบจะทันทีเลยค่ะ และจะเห็นผลชัดเจนหลังจากการฉีดไป 4 สัปดาห์

ส่วนการดูแลตัวเองหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ ควรจะมีการดูแลตัวเองยังไง สามารถอ่านได้จากบทความนี้เลยนะคะ :: 4 ข้อควารรู้ หลังจากการฉีดฟิลเลอร์

สรุป ประโยชน์ของ ฟิลเลอร์ มีอะไรบ้าง

  • ช่วยเติมเต็มริ้วรอยลึก ผิวหน้าแลดูอ่อนเยาว์ มีความเรียบเนียน และรูขุมขนกระชับขึ้น
  • ช่วยยกกระชับ หน้าอิ่มฟูเต่งตึง และปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนตามต้องการ
  • ช่วยเติมเต็มจุดบกพร่องบนใบหน้า เช่น ร่องแก้ม ริมฝีปาก หน้าผาก และรักษาหลุมสิวให้ตื้นขึ้น

จะเห็นได้ว่าการฉีดฟิลเลอร์ หรือสารเติมเต็มนั้น มีประโยชน์อย่างมากมายในวงการแพทย์ความงามนะคะ ทั้งนี้ฟิลเลอร์ยังใช้ในวงการแพทย์สำหรับการรักษาโรค แต่จะอยู่ในรูปแบบของ ไฮยาลูโรนิค แอซิด (อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ สารไฮยาลูโรนิค :: ที่มา กระปุกดอทคอม) ด้วยค่ะ

ถ้าเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงการใช้ฟิลเลอร์ในการแก้ไขปัญหาให้กับใบหน้าแล้วล่ะก็ ขอฝากไว้ซักนิดนะคะว่า ไม่ใช่จะเลือกรับบริการที่ราคาถูกมากจนเกินไป เนื่องจาก ราคาของฟิลเลอร์แท้ที่ผ่าน อย. นั้น ต้นทุนต่อ CC. ก็หลักพันแล้ว ถ้าหากคลินิกไหนนำมาขายในราคาถูกมากๆ ให้สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่า ทำไมได้ต้นทุนมาถูกมากขนาดนั้นเลยเหรอ อีกทั้งยังมีต้นทุนของค่าบริหารจัดการอีกต่างหาก ดังนั้น ต้องตรวจสอบดูดีๆ นะคะ

ซึ่งที่ The Clinic และ TC Clinic นั้น เรามีความเชี่ยวชาญด้านการใช้สารเติมเต็มหรือฟิลเลอร์ในระดับของอาจารย์แพทย์กันเลยทีเดียว อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ หมวดบริการด้านฟิลเลอร์ The Clinic และ TC Clinic อย่าให้คุณต้องเสี่ยงกับการเลือกใช้สารเติมเต็มที่ไม่ได้คุณภาพ หรือคุณหมอที่ไม่มีประสบการณ์ด้านนี้โดยตรงมาทำหัตถการให้จะเป็นทางเลือกที่จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดสิ่งที่ไม่คาดคิดขึ้นตามข่าวได้

ฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์ ที่ The Clinic และ TC Clinic

ราคา ความเชี่ยวชาญ อาจจะดูได้จากโปรโมชั่น และ วุฒิบัตรต่างๆ ของทีมแพทย์ในสถานพยาบาลหรือคลินิกเสริมความนั้นๆ ได้ค่ะ นอกจากนี้เพื่อความมั่นใจสามารถดูรีวิวประกอบการตัดสินใจได้นะคะ เพราะว่า เคสรีวิวต่างๆ นั้น เปรียบเสมือนตัวแทนของคุณที่เข้ารับบริการก่อนหน้านั่นเองค่ะ

เราพูดถึงแต่ด้านดีๆ ของการฉีดฟิลเลอร์มาบ้างแล้วนั้น จริงๆ แล้วฟิลเลอร์เองก็มีส่วนที่ต้องระวังตัวเป็นอย่างมากเลยนะคะ เพราะว่า เป็นสารที่ใช้ในวงการแพทย์เท่านั้น หากใช้ไม่ชำนาญหรือใช้โดยคนที่ไม่ใช่แพทย์ ย่อมส่งผลเสียอย่างมาก อันตรายถึงชีวิตได้เลย ทั้งนี้ข้อความระวังของการฉีดฟิลเลอร์ มีอะไรกันบ้าง ดูได้จากหัวข้อด้านล่างนี้เลยนะคะ

ข้อควรระวังของการฉีดฟิลเลอร์

  • การไม่สลายไปตามธรรมชาติหลังจากการฉีด ปัญหานี้เกิดจากการฉีดสารที่ไม่ใช่ฟิลเลอร์แท้ เพราะฟิลเลอร์แท้จะสลายไปได้เอง
  • การอุดต้นเส้นเลือด ทำให้เกิดอันตรายขึ้นมา เช่น บริเวณที่ฉีดกลายเป็นเนื้อตาย หรือแม้แต่ภาวะเส้นเลือดอุดต้น จนอันตรายถึงชีวิตได้ ปัญหานี้เกิดจากความไม่เชี่ยวชาญของหมอที่ทำหัตถการ
  • การใช้ฟิลเลอร์ในปริมาณที่เยอะมากเกินไป ปัญหานี้เกิดจากการใช้ฟิลเลอร์มากเกินไป อาจจะเกิดจากบางที่ขายให้คนไข้เยอะเกินความจำเป็น หรืออาจจะเกิดจากหมอที่ทำหัตถการคำนวนปริมาณการใช้ผิดพลาดไป เนื่องจากความไม่เชี่ยวชาญในการใช้สารเติมเต็ม
  • การบวม ช้ำ ที่มากกว่าปกติ เนื่องจากผู้รับการรักษาไม่สามารถดูแลตัวเองได้ถูกต้องหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ อ่านบทความการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ ได้ที่นี่ คลิก

ที่ The Clinic และ TC Clinic เรามีรีวิวพร้อมทั้งแสดงใบวุฒิบัตรต่างๆ ของทีมแพทย์ โชว์ตัวยา สามารถนำกลับบ้านได้เลย ในราคา CC ละ 4,900 บาทเท่านั้น ทั้งนี้สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ทุกสาขาเลยนะคะ หรือต้องการสอบถามผ่านหมายเลขโทรศัพท์ ก็สามารถโทรผ่านเบอร์ 02-114-7418 ได้เลย

อ่านบทความเกี่ยวกับ โบท็อก ฉีดโบท็อก หน้าเรียว ร้อยไหม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

อ่านบทความเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

แต่ถ้าต้องการเติมความเข้าใจ เพื่อตัดสินใจในการฉีดฟิลเลอร์คาง สามารถคลิกได้ที่นี่เลยค่ะ >>> CLICK

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ TC Clinic มีนบุรี คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม มีนบุรี ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ TC Clinic โคราช คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ โคราช ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ The Clinic อุบลฯ คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม อุบล ควรเลือกทำที่ไหนดี

The Clinic | TC Clinic ให้ทุกความต้องการเป็นเรื่องง่าย สนใจสามารถสอบถามโปรโมชั่นหรือนัดหมายได้เลยนะคะ

The Clinic และ TC Clinic เปิดให้บริการมานานกว่า 7 ปี และมีทีมแพทย์คอยให้บริการตลอดทั้งวัน ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ TC Clinic มีนบุรี  | TC Clinic โคราช  |  TC Clinic ศรีสะเกษ  |  The Clinic อุปลีสาน+หน้า ม.อุบลฯ หรือ อ่านบทความเพิ่มเติม คลิกที่นี่ แต่ถ้าหากต้องการกลับไปทำความรู้จักกับ The Clinic และ TC Clinic ในหน้าแรกนั้น คลิก กลับหน้าแรก

Scroll to Top