fbpx

ร้อยไหม หน้าเรียว ดีจริงหรือ?

ร้อยไหม หน้าเรียว ทำไมถึงเป็นกรรมวิธียกกระชับใบหน้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง อีกทั้งความนิยมในการยกกระชับใบหน้าด้วยวิธีการนี้ยังมีแนวโน้มสูงยิ่งขึ้นไปอีกด้วย หมอมีคำตอบสำหรับคำถามนี้ ลองอ่านดูกันนะคะ

ผลลัพธ์หน้าเรียวด้วยการ ร้อยไหม

ด้วยผลลัพธ์ของร้อยไหม นั้นหน้าเรียวได้ทันทีหลังจากการทำหัตถการ

ร้อยไหม หน้าเรียว
ร้อยไหม หน้าเรียว สามารถสร้างการยกกระชับได้จริงหรือ?

ถ้าเปรียบเทียบผลลัพธ์ของการยกใบหน้ากับวิธีการอื่นๆ แล้วล่ะก็การร้อยไหม ถือว่าเป็นการยกกระชับ ปรับรูปหน้าที่ค่อนข้างจะเห็นผลชัดเจนมากๆ เลยนะคะ เพราะว่าหลังจากการร้อยไหมเสร็จ คนไข้จะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้หลังทำทันที คือ หน้าเรียวมากขึ้น 30% ทันทีหลังจากการร้อยไหม

และหลังจากนั้นประมาณ 30 วัน หน้าจะยิ่งยกกระชับมากยิ่งขึ้น เพราะว่า ระยะเวลา 30 วันหลังจากการร้อยไหมนั้น เส้นไหมใต้ชั้นผิวจะค่อยๆ สลายไป ทำให้บริเวณที่เส้นไหมผ่านใต้ชั้นผิวหนังของเราไปนั้นเกิดเป็นเส้นใยจำพวกคอลลาเจนขึ้นมาแทนที่ค่ะ ใบหน้าจึงกระชับ แน่น และยกมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ถ้าเปรียบเทียบกับวิธีการอื่นๆ เช่น การใช้โบทอกในการยกหน้า (dermolift) แรงยกของโบทอกนั้น ยังไงก็ไม่เท่ากับแรงยกของการร้อยไหมอย่างแน่นอน และระยะเวลาแสดงผลก็จะสั้นกว่าการร้อยไหมเพื่อยกใบหน้าด้วยค่ะ หรือแม้แต่การทำ HIFU หรือการใช้เครื่องมืออื่นๆ อาทิ การทำ Ulthera, RF ฯลฯ การยกของใบหน้าไม่ใช่ว่าจะไม่ดีนะคะ แต่การเห็นผลลัพธ์ก็ยังไม่ชัดเจนเท่ากับการร้อยไหม

ดังนั้นการร้อยไหมหน้าเรียวนั้น สามารถทำให้คนไข้เห็นผลทันทีหลังทำ จึงส่งผลให้การยกกระชับปรับรูปหน้าด้วยการร้อยไหมเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายค่ะ

ความปลอดภัยของ ร้อยไหม หนัาเรียว

ด้วยความปลอดภัยของการร้อยไหม เพื่อการยกกระชับปรับรูปหน้าเรียว สามารถสลายไปได้ 100% และไม่ตกค้าง

การร้อยไหม หน้าเรียว
การร้อยไหม หน้าเรียว ด้วยไหม PDO ที่ผ่านมาตรฐานองค์การอาหารและยา จะสลายไปได้เองทั้งหมด 100% ค่ะ

PDO ย่อมาจาก Polydioxanone คือ ชนิดของไหมละลายที่ใช้ในการร้อยไหมที่ใบหน้าของคนไข้ค่ะ ทั้งนี้ไหม PDO นี้จะแบ่งออกตามเงี่ยงของไหมได้ 2 แบบคือ 1.PDO แบบ 1 เงี่ยง และ 2.PDO แบบหลายเงี่ยง โดยทั่วๆ ไป PDO แบบ 1 เงี่ยงเรามักจะเรียกว่าไหม Mono ส่วนไหม PDO แบบหลายเงี่ยง มักจะมีหลายๆ ชื่อ เช่น ไหมก้างปลา, ไหมเงี่ยง, ไหมจรเข้, ไหมกุหลาบ เป็นต้น

โดยปกติแล้วการเลือกใช้ชนิดของไหมว่าจะเลือกใช้ไหม Mono หรือ ไหม Multi (ไหมหลายเงี่ยง) ขึ้นกับปัญหาของลูกค้า และความคาดหวังเรื่องผลของการรักษาเป็นหลัก ถ้าต้องการเห็นผลแบบชัดเจน การร้อยไหม จะต้องเลือกใช้ไหม PDO แบบ Multi เพราะแรงยกจะมากกว่าไหมเงี่ยงแบบเงี่ยงเดียวค่ะ

ข้อดีของ PDO คือ จะสามารถสลายได้ทั้งหมด โดยไม่ทิ้งสารตกค้างใดๆ ไว้บนใบหน้าของเราเลยค่ะ และบริเวณที่ร้อยไหมไปนั้นจะเกิดเป็นเส้นใยคอลลาเจนขึ้นมาแทนที่ด้วย ปลอดภัย หน้ายก สลายไปทั้งหมด นี้ล่ะค่ะ ข้อดีของไหม PDO

การร้อยไหม สามารถทำหัตถการร่วมกับการรักษาอื่นๆ ได้

ทั้งนี้ด้วยวิธีการสร้างหน้าเรียวด้วยการร้อยไหมนั้น สามารถทำควบคู่กับหัตถการชนิดอื่นๆ ได้ค่ะ

ทั้งนี้ในปัจจุบันการปรับรูปหน้านั้นมีหลากหลายวิธีการในการทำนะคะ ทั้งการใช้ตัวยา หรืออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีมากมายเหลือเกินในวงการความงาม แต่ละวิธีก็จะมีข้อดี ข้อด้อยแตกต่างกันไป โดยทั่วไปนั้นตัวหมอเองจะทำการวิเคราะห์ก่อนค่ะว่าคนไข้เองมีปัญหายังไงมาบ้างและมีความคาดหวังไว้ยังไงค่ะ แล้วค่อยแนะนำการรักษาให้กับแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป

หนึ่งในวิธีการสุดนิยมและเป็นวิธีการที่ตัวหมอเองจะแนะนำให้กับคนไข้เกือบทุกๆ เคสที่มีปัญหาของรูปหน้าและต้องการการเห็นผลที่ชัดเจน คือ การร้อยไหม นี่ล่ะค่ะ และหมอเองก็จะแนะนำวิธีการอื่นๆ ร่วมด้วยสำหรับแต่ละบุคคล เช่น การใช้โบทอก, การใช้ HIFU, การใช้ RF หรือแม้กระทั่งการฉีดฟิลเลอร์ ทั้งหมดทั้งมวลนี้สามารถทำร่วมกับการร้อยไหมได้เลยค่ะ

สรุป ทำไมเราจึงควรเลือกการร้อยไหมในการสร้างหน้าเรียว

การร้อยไหม หน้าเรียว เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกช่วงวัยในการปรับรูปหน้าเนื่องจาก ความปลอดภัย การแสดงผลของการรักษา ไม่ทิ้งสารตกค้างไว้หลังจากการรักษา ถ้าสาวๆ หนุ่มๆ คนไหนมีปัญหาต้องการปรับรูปของใบหน้านั้น หมอเองแนะนำวิธีการนี้เลยค่ะ เพราะว่า คุ้มค่า คุ้มราคา ปลอดภัย หายห่วงอย่างแน่นอน

อ่านบทความเกี่ยวกับ โบท็อก ฉีดโบท็อก หน้าเรียว ร้อยไหม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

อ่านบทความเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

แต่ถ้าต้องการเติมความเข้าใจ เพื่อตัดสินใจในการฉีดฟิลเลอร์คาง สามารถคลิกได้ที่นี่เลยค่ะ >>> CLICK

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ TC Clinic มีนบุรี คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม มีนบุรี ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ TC Clinic โคราช คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ โคราช ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ The Clinic อุบลฯ คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม อุบล ควรเลือกทำที่ไหนดี

The Clinic | TC Clinic ให้ทุกความต้องการเป็นเรื่องง่าย สนใจสามารถสอบถามโปรโมชั่นหรือนัดหมายได้เลยนะคะ

ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ TC Clinic สาขามีนบุรี  | TC Clinic สาขาโคราช  |  TC Clinic ศรีสะเกษ  |  The Clinic สาขาอุปลีสาน+หน้า ม.อุบลฯ หรือ อ่านบทความเพิ่มเติม คลิกที่นี่

Scroll to Top