fbpx

หน้าใส ด้วย PRP

อยาก หน้าใส หนึ่งในเทคโนโลยีด้านความงามที่หลายคนให้ความสนใจอยู่ในตอนนี้ คือ การซ่อมแซมใบหน้าด้วยเกล็ดเลือดของเราเองโดยการฉีดเข้าผิวหน้า เพื่อช่วยฟื้นฟูบำรุงใบหน้า กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้หน้าใส ด้วยวิธีการที่เรียกว่า Platelet Rich Plasma หรือ PRP

หน้าใส ชะลอวัย เติมเต็ม
PRP เพื่อหน้าใส และการบำรุงอย่างล้ำลึก เป็นการใช้เลือดของเราเองเพื่อนำมาชะลอวัยอย่างได้ผล

Platelet Rich Plasma หรือ PRP คือการนำเลือดของตัวเองมาผ่านกระบวนการทางการแพทย์ เพื่อแยกเกล็ดเลือดที่เข้มข้น ซึ่งมี Growth Factor ที่มีคุณสมบัติซ่อมแซมเซลล์ตามธรรมชาติ เมื่อฉีดเข้าไปจะกระตุ้นการทำงานของเซลล์ช่วยให้ผิวดีขึ้น ดังต่อไปนี้ 

  • ช่วยให้ผิวหน้าของเรากลับมาดูสดใสจากภายในสู่ภายนอก พร้อมฟื้นบำรุงสภาพเซลล์ผิวให้ดูอ่อนกว่าวัย เพราะว่า PRP นี้จะช่วยเข้าไปซ่อมแซมเซลล์ที่เสื่อมสภาพกลับมาให้มีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง โดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ค่ะ เพราะว่าเป็นการใช้เลือดของเราเอง ดังนั้น หมอขอรับรองว่าไม่มีอาการแพ้ใดๆ แน่นอน คงไม่มีคนไข้คนไหนแพ้เลือดตัวเองหรอกใช่ไหมคะ
  • ซ่อมแซมเซลล์ผิวหนังที่เสื่อมสภาพ ให้กลับมาแข็งแรง มีความยืดหยุ่น หน้าดูตึง รูขุมขนกระชับเรียบเนียน เพราะว่าในส่วนที่เราสกัดออกมาแล้วนำกลับมาฉีดเข้าไปในผิวหน้าของเรานั้นจะอุดมไปด้วยเซลล์ต้นกำเนิดของเรานั่นเองค่ะ ทำให้เซลล์ต้นกำเนิดเหล่านั้น กลายเป็นเซลล์ต่างๆ เพื่อซ่อมแซม หรือเสริมร้างทดแทนเซลล์ที่มันเสื่อมสภาพจากการที่เราอายุมากขึ้น หรือจากสภาวะแวดล้อมที่เปลี่ยนไปได้ทั้งหมดค่ะ
  • ช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ใต้ชั้นผิวมากขึ้น ทั้งนี้ปกติแล้วถ้าเรามีอายุที่มากขึ้น การสร้างคอลลาเจนหรืออิลาสตินใต้ผิวหนังของเรานั้นจะสร้างลดน้อยลงเมื่อเทียบกับตอนอายุที่น้อยๆ ค่ะ สังเกตได้ว่าถ้าเราอายุมากขึ้นเรื่อยๆ ผิวเราจะเริ่มมีปัญหาต่างๆ อาทิ รูขุมขนกว้างขึ้น ผิวหลวม ใบหน้าหย่อนคล้อย เพราะว่า คอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิวของเราเสื่อมไปนั่นเอง พร้อมทั้งยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแข็งแรง ผิวดูเปล่งปลั่ง ผิวฟูดูหน้านุ่มมากขึ้น
  • ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาผิวที่ถูกทำร้ายจากมลภาวะ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำบนใบหน้า ลดรอยแดงจากสิว ดังนั้น หากคนไข้มีรอยดำ รอยแดงจากสิว ก็สามารถ หน้าใส จาก PRP ได้นะคะ เพราะว่าจะช่วยทำให้ผิวหน้าของคนไข้กลับมาใสกิ๊กได้เลยล่ะค่ะ

แล้วถ้าอยาก หน้าใส ด้วย PRP จะต้องเตรียมตัวยังไงกันบ้าง

หลักๆ เลยนะคะ สำหรับคนที่สนใจอยากจะทำ PRP เพียงแค่คุณจะต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเยอะๆ และต้องหลีกเลี่ยงการกินยาปฏิชีวนะก่อนที่จะทำการเจาะเลือดเพื่อปั่นแยกในการทำ PRP ค่ะ เนื่องจากว่าอาจจะมีผลข้างเคียงจากการกินยาดังกล่าวออกมาร่วมที่เลือดของเราในช่วงเวลานั้นๆ ได้ด้วยนั่นเองค่ะ

หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์แบบหนักหน่วง หรือเรียกง่ายๆ ว่า เมา ก่อนการทำ PRP ด้วยนะคะ เพราะว่าถ้าเลือดเรามีแอลกอฮอล์ปนในปริมาณที่สูง ก็อาจจะไม่ใช่เรื่องดีที่จะเอาเลือดในช่วงเวลาดังกล่าวนำกลับมาบำบัดผิวของเราใช่ไหมคะ

ด้วยผลลัพธ์ของ PRP ที่ทำให้ใบหน้ากลับมาสดใส มีสุขภาพดีได้อย่างปลอดภัย ทำให้วิธีการนี้ยังเป็นที่นิยมอยู่อย่างแพร่หลาย และได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องนะคะ โดยที่ The Clinic และ TC Clinic เราก็หมวดบริการ ผิวหน้า ผิวกาย สัดส่วน ที่เน้นให้บริการเกี่ยวกับการปรับสภาพผิว แก้ไขปัญหาผิว และสัดส่วนโดยเฉพาะคอยให้บริการอยู่ด้วยค่ะ

อ่านบทความเกี่ยวกับ โบท็อก ฉีดโบท็อก หน้าเรียว ร้อยไหม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

อ่านบทความเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

แต่ถ้าต้องการเติมความเข้าใจ เพื่อตัดสินใจในการฉีดฟิลเลอร์คาง สามารถคลิกได้ที่นี่เลยค่ะ >>> CLICK

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ TC Clinic มีนบุรี คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม มีนบุรี ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ TC Clinic โคราช คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ โคราช ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ The Clinic อุบลฯ คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม อุบล ควรเลือกทำที่ไหนดี

The Clinic | TC Clinic ให้ทุกความต้องการเป็นเรื่องง่าย สนใจสามารถสอบถามโปรโมชั่นหรือนัดหมายได้เลยนะคะ

ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ TC Clinic สาขามีนบุรี  | TC Clinic สาขาโคราช  |  TC Clinic ศรีสะเกษ |  The Clinic สาขาอุปลีสาน+สาขาหน้า ม.อุบลฯ หรือ อ่านบทความเพิ่มเติม คลิกที่นี่

Scroll to Top