fbpx

ฟิลเลอร์ใต้ตา แก้อะไรได้?

การฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา คือ การใช้สารเติมเต็มเข้าไปทดแทนส่วนที่เกิดการยุบหรือเสื่อมบริเวณใต้ตาของเรา พร้อมทั้งช่วยฟื้นฟู ปรับภาพบริเวณใต้ตาให้กลับมาดูสดใส และอ่อนเยาว์ได้อีกครั้ง

ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฉีดฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์
ฟิลเลอร์ใต้ตา ทำให้ใต้ตากลับมาดูอ่อนเยาว์และกระจ่างใสได้อีกครั้งหลังจากฉีดไปเลยค่ะ

ก่อนอื่นหมอจะขออธิบายถึงว่าปัญหาที่เกิดจากอายุที่มากขึ้น ส่งผลอะไรได้บ้างต่อรอบดวงตาของเรานะคะ เพื่อจะได้ให้เข้าใจได้ว่าทำไมจะต้องฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ปัญหาที่ 1 ใต้ตาลึก หวำเข้าไป เกิดร่องลึกถาวร ปัญหานี้ต้องฉีด ฟิลเลอร์แน่นอนค่ะ

สารบัญ

ทำไมใต้ตาถึงเกิดการหวำลึกเข้าไป เนื่องจาก อายุที่มากขึ้นทำให้ไขมันใต้ผิวหนังบริเวณต่างๆ มันเกิดการฝ่อ จนเกิดความเหี่ยวย่นและยุบลงไป ปัญหานี้เกิดได้ทั้งกับคนไข้ชายและหญิงเลยนะคะ แต่โดยส่วนมากแล้ว ปัญหานี้จะรบกวนหรือสร้างความกังวลใจให้กับคนไข้ผู้หญิงมากกว่า เนื่องจากปัญหาด้านความงาม จะเป็นปัญหาที่รบกวนจิตใจของผู้หญิงได้อย่างรุนแรงเมื่อเทียบกับผู้ชายนั่นเอง

แล้วถ้าเกิดใต้ตาหวำเข้าไป ริ้วรอยเล็กๆ รอบดวงตาก็มา ฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปมันจะช่วยได้จริงหรือ คำตอบคือ ช่วยได้แน่นอนค่ะ เพียงแต่ว่าคุณจะต้องดูด้วยว่า ฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปยี่ห้ออะไร มีความปลอดภัยไหม ฝีมือของหมอที่ทำหัตถการก็เป็นส่วนสำคัญมากๆ หากฝีมือหมอไม่เก่งแล้วล่ะก็ นอกจากจะไม่ช่วยให้ใต้ตากลับมาดูสดใสอาจจะทำให้ใต้ตาของเราเกิดเป็นก้อน ดูไม่เรียบเนียน จากจะสวยกลายเป็นกลุ้มใจกว่าเดิมได้นะคะ

ปัญหาที่ 2 ความหมองคล้ำรอบดวงตา ฟิลเลอร์ใต้ตาช่วยทำให้ปัญหาความหมองคล้ำที่ว่านี้หายไปได้ค่ะ

ปัญหาความหมองคล้ำใต้ดวงตา มักจะพบเจอกันอยู่เป็นประจำค่ะ ทั้งหญิงและชายเลยก็ว่าได้ ปัจจัยเสี่ยงต่างๆ มาจากทั้งอายุที่มากขึ้น รวมถึงการใช้ชีวิตที่สุ่มเสี่ยงเช่น นอนพักผ่อนน้อย, เป็นคนชอบปาร์ตี้, ไม่ค่อยดื่มน้ำเท่าไหร่ เป็นต้น หรือแม้แต่ปัญหาจากความผิดปกติทางร่างกาย นั่นคือ พวกโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ อย่างภูมิแพ้ ก็จะทำให้เกิดความหมองคล้ำใต้ดวงตาได้นะคะ

แล้วการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะเข้าไปช่วยได้ยังไง มันจะทำให้หายคล้ำ ให้มันดูสุขภาพดีได้อย่างไร…

คำตอบ คือ หนึ่งในคุณสมบัติของฟิลเลอร์จะเป็นสารอุ้มน้ำ เวลาที่ฉีดเข้าไปบริเวณไหนแล้วก็รอระยะเวลาซัก 4 สัปดาห์เพื่อให้น้ำเข้าไปล้อมรอบโมเลกุลของฟิลเลอร์เพื่อให้มันฟูขึ้น ผิวก็จะดูฉ่ำวาว ไม่ขาดน้ำ ปัญหาความหมองคล้ำต่างๆ ก็จะเริ่มดีขึ้นค่ะ ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์ได้อีกครั้งแน่นอน

ปัญหาที่ 3 ริ้วรอยเล็กๆ รอบดวงตา ฉีดฟิลเลอร์เข้าไปช่วยให้ดูเลือนหายได้

ฟิลเลอร์ใต้ตา
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยเรื่องริ้วรอยเล็กๆ รอบดวงตาให้เลือนหายไปได้แน่นอนค่ะ

เมื่ออายุที่มากขึ้น ริ้วรอยเล็กๆ ต่างๆ รอบดวงตาของเรานั้นจะเริ่มมีมาให้เห็นมากขึ้น รวมถึงริ้วรอยพวกนี้ไม่ใช่จะมองเห็นแค่ตอนเราแสดงสีหน้าเท่านั้นนะคะ ริ้วรอยพวกนี้จะแสดงให้เห็นตลอดเวลา จะทาครีมบำรุงสารพัดก็ตาม ถ้าริ้วรอยร่องลึกถาวรได้เกิดขึ้นแล้ว ยังไงก็เอาไม่อยู่แน่นอนค่ะ แล้วถ้าฉีดโบทอกล่ะ จะช่วยได้ไหม อันนี้หมอขอยืนยันเลยนะคะว่า ริ้วรอยลึกถาวรแบบนี้โบทอกก็เอาไม่อยู่ค่ะ เพราะว่าโบทอกจะช่วยได้เฉพาะริ้วรอยที่มันจะแสดงออกมาเมื่อเราแสดงสีหน้าท่าทางเท่านั้นค่ะ

ริ้วรอยเล็กๆ รอบดวงตาที่ขึ้นเป็นริ้วรอยถาวรแล้วล่ะก็ หมอแนะนำว่าการรักษาต้องเป็นฟิลเลอร์เท่านั้นนะคะ ถึงจะเอาอยู่ เพราะว่า ฟิลเลอร์จะเข้าไปช่วยเติมเต็มริ้วรอยเล็กๆ เหล่านี้ได้ค่ะ หลังจากการฉีดไปประมาณ 4 สัปดาห์ก็จะเริ่มฟูขึ้นมาเรื่อยๆ และก็จะแสดงผลได้ชัดเจนก็ต่อเมื่อคนที่ฉีดฟิลเลอร์ไปก็ต้องดูแลตัวเองด้วยนะคะ ดื่มน้ำเยอะๆ งดปาร์ตี้แอลกอฮอลหลังจากที่ฉีดไปประมาณ 4 สัปดาห์ เพื่อให้โมเลกุลของน้ำเข้าไปจับกับฟิลเลอร์ได้เยอะๆ นั่นเอง

แนวทางการเลือกยี่ห้อสำหรับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

สำหรับการเลือกใช้ยี่ห้อในการฉีดบริเวณใต้ตานั้น หมอแนะนำว่าให้เลือกยี่ห้อที่ฟูๆ ได้อย่างเป็นธรรมชาติ แนะเนื้อของฟิลเลอร์จะต้องดูไม่แข็งมากเกินไป ยี่ห้อหลักๆ ที่นิยมฉีดบริเวณใต้ตา ณ ปัจจุบันนี้ก็จะมี จูวีเดิม, นิวรามิส เป็นต้น ทั้งนี้นอกจากจะต้องเลือกยี่ห้อที่เหมาะสำหรับการฉีดบริเวณใต้ตาแล้ว ยังต้องตรวจสอบด้วยนะคะว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ มี อย.ไทย รับรองหรือไม่ ไม่อย่างนั้นถ้าเกิดไปฉีดยี่ห้อดี แต่ไส้ในดันเป็นยาหิ้ว ยาปลอม อันนี้ยุ่งเลยนะคะ ปัญหาใหญ่ตามมาแน่นอน

ทำไมหมอถึงบอกว่าปัญหาใหญ่จะตามมา ก็เพราะ ปกติการฉีดฟิลเลอร์เนี่ย ถ้าเนื้อฟิลเลอร์มันไม่ดี การเกลี่ยหรือที่เรียกว่าการโม มันจะโมยากมาก ปั้นยาก เกลี่ยยากเป็นทุนเดิม ดันมาเจอฟิลเลอร์ปลอม ฟิลเลอร์หิ้วอีกนี่ไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ รับรองว่า นอกจากจะไม่ได้สวย ไม่ได้หล่อดังใจแล้ว ยังอาจจะต้องมาฉีดสลายทีหลังด้วย ดีไม่ดีเกิดเป็นการจับกลุ่มของเนื้อฟิลเลอร์ปลอมแทรกเข้าไปในผิวหนังเรา ต้องได้ขูดออกจนเกิดเป็นความผิดปกติที่จะต้องรักษากันไปทั้งชีวิตเลยก็เป็นได้นะคะ

ดัวนั้นการเลือกใช้ฟิลเลอร์ เลือกรับบริการในสถานที่ที่เรามั่นใจ คุณหมอจะต้องมีฝีมือ จึงเป็นเรื่องที่จะต้องให้ความสำคัญจริงๆ จังๆ มันจะไม่เหมือนหัตถการความงามอื่นๆ นะคะ เพราะว่าฟิลเลอร์ถ้ามีอาการไม่พึงประสงค์แล้วล่ะก็ หนักสุดคือคนไข้สามารถเสียชีวิตได้เลยนะคะ แล้วจะหาว่าหมอไม่เตือนนะเจ้าคะ

สรุป การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาของเรานั้น จะช่วยทำให้ปัญหาต่างๆ อาทิ ใต้ตาลึกหวำ ริ้วรอยต่างๆ เกิดขึ้นรอบดวงตา ใต้ตาหมองคล้ำทำให้ใบหน้าเราดูอ่อนล้า เหมือนคนป่วย โทรมมาก หรือสารพันปัญหาที่กล่าวไว้ด้านบนเหล่านั้นมันหายหรือดีขึ้นได้อย่างแน่นอนค่ะ

แต่เราจะต้องมีวิธีการเลือกยี่ห้อของฟิลเลอร์ รวมถึงต้องพิจารณาถึงฝีมือของแพทย์ที่ฉีด ตรวจสอบทั้งตัวยา และสถานที่เราเข้าไปฉีดให้ครบถ้วน เพราะว่า การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานั้นเป็นเรื่องใหญ่ แต่กลายเป็นหัตถการที่เราอาจจะหลีกเลี่ยงไม่ได้กันแทบทุกคน ไม่ว่าจะหญิงหรือชายเมื่ออายุมากขึ้น ใต้ตาจะกลายเป็นปัญหา และฟิลเลอร์ใต้ตาจะเป็นทางออกให้เรานั่นเองค่ะ

อ่านบทความเกี่ยวกับ โบท็อก ฉีดโบท็อก หน้าเรียว ร้อยไหม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

อ่านบทความเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

แต่ถ้าต้องการเติมความเข้าใจ เพื่อตัดสินใจในการฉีดฟิลเลอร์คาง สามารถคลิกได้ที่นี่เลยค่ะ >>> CLICK

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ TC Clinic มีนบุรี คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม มีนบุรี ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ TC Clinic โคราช คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ โคราช ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ The Clinic อุบลฯ คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม อุบล ควรเลือกทำที่ไหนดี

The Clinic | TC Clinic ให้ทุกความต้องการเป็นเรื่องง่าย สนใจสามารถสอบถามโปรโมชั่นหรือนัดหมายได้เลยนะคะ

ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ TC Clinic สาขามีนบุรี | TC Clinic สาขาโคราช  |  TC Clinic ศรีสะเกษ  |  The Clinic สาขาอุปลีสาน+หน้า ม.อุบลฯ หรือ อ่านบทความเพิ่มเติม คลิกที่นี่

Scroll to Top