fbpx

หน้าเรียว สร้างได้ง่ายๆ

หน้าเรียว ถาวร คือ สิ่งที่ทุกคนอยากมี อยากได้ เพราะว่าในสมัยนี้กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และวันนี้หมอมีเทคนิคและการรักษาดีๆ บอกว่าเรามีวิธีการไหน ละทำได้อย่างไรบ้าง ลองมาดูกันค่ะ ว่าเราเหมาะกับวิธีการไหน

หน้าเรียว โบทอก
จุดฉีดโบทอก เพื่อสร้าง หน้าเรียว ให้เกิดบนใบหน้าเราค่ะ

ปรับรูปหน้า ลดแก้ม ด้วยการฉีดโบทอก

สารบัญ

วิธีการสร้างหน้าเรียวด้วยวิธีการฉีดโบทอกนี้ คือ การใช้สารสกัด Botulinum Toxin ตัวย่อคือ BOTOX

ฉีดเข้าไปบริเวณกล้ามเนื้อบนใบหน้าของเรา ซึ่งจะช่วยทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดคลายตัวจนเหมือนหยุดทำงานไปชั่วระยะเวลาหนึ่ง จนทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นลีบเล็กลง

ส่งผลทำให้จุดที่ฉีดโบทอกนั้นเรียวเล็กลง เช่น การฉีดโบทอกกราม ก็จะส่งผลให้ขนาดกรามเล็กลง ใบหน้าก็จะเรียวขึ้น หรือ เราอาจจะใช้โบทอกมาใช้ในการฉีดยกใบหน้าได้ทั่วทั้งใบหน้าด้วยนะคะ

ทั้งนี้วิธีการใช้โบทอกเป็นที่นิยมกันอย่างมากค่ะ เพราะว่า เป็นวิธีการที่ค่อนข้างจะปลอดภัย และเห็นผลชัดเจน ตัวยาราคาไม่แพง และไม่จำเป็นจะต้องพักฟื้น หรือไม่จำเป็นจะต้องพักใบหน้าหลังจากการฉีดนานเหมือนกับวิธีการอื่นๆ ค่ะ

การร้อยไหม บนใบหน้าเพื่อทำการปรับรูปหน้า

วิธีการนี้ คือ การใช้ไหมละลายจำนวนหนึ่งร้อยเข้าไปใต้ผิวหนังเพื่อปรับโครงสร้างของใบหน้าของเราค่ะ

ถ้าหากหมอจะอธิบายให้เข้าใจได้ง่ายๆ มันก็ประมาณว่า การเอาเส้นไหมสอดเข้าไปใต้ผิวหนังของใบหน้า แล้วเราก็เอาเส้นไหมเนี่ยล่ะค่ะ ทำการดึงบริเวณแก้มส่วนล่าง ยึดกับบริเวณขมับดึงเข้าหากัน วิธีการร้อยไหมจึงสามารถดึงแก้มที่หย่อนขึ้นได้ในทันที

ทั้งนี้วิธีการร้อยไหม ที่ The Clinic และ TC Clinic เราจะใช้ไหมเป็นชนิดไหมละลาย ดังนั้น เมื่อเวลาผ่านไป 6-18 เดือนเส้นไหมที่ทำการร้อยเข้าไปใต้ผิวหนัง ก็จะละลายไปโดยไม่เป็นอันตรายใดๆ ทั้งสิ้น

นอกจากใบหน้าของเราจะยก และเรียวขึ้นทันที การร้อยไหมยังทำให้ผิวหน้าของเรามีสุขภาพดีขึ้นอีกด้วยนะคะ เพราะว่า เส้นไหมที่ละลายไป จะกลายเป็นคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ส่งผลให้ผิวหน้ากระชับและรูขุมขนเล็กลงได้อีกด้วย

การใช้เทคโนโลยี คลื่นเสียง หรือที่เรียกว่า HIFU

วิธีการนี้ คือ วิธีที่เหมาะกับคนไข้ที่กลัวการใช้เข็ม โดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นเสียงยิงให้ทั่วใบหน้า กรอบหน้าของคนไข้

HIFU ย่อมาจาก High Intensity Focus Ultrasound คือ เทคโนโลยีคลื่นเสียงที่มีความเข้มข้นสูงปล่อยออกมาเป็นจุดๆ วิธีการนี้เป็นการทำให้เกิดการสั่นสะเทือนที่ใต้ผิวหน้าในระดับที่เปลี่ยนจากแรงสั่นสะเทือนมาเป็นพลังงานความร้อน จนทำให้เกิดการหดตัวภายใต้ชั้นผิว จนใบหน้ายกขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ในปัจจุบันนี้ HIFU ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะว่า หน้ายกได้แบบไร้รอยเข็ม ไม่ต้องเจ็บจากการฉีด การเจาะใบหน้าแต่อย่างใด แต่หมอต้องบอกก่อนนะคะว่า แรงยกของ HIFU จะไม่เท่ากับแรงยกของการยกหน้าด้วยการร้อยไหม เพราะว่า แรงยกของการร้อยไหมเนี่ยจะเป็นรองแค่การผ่าตัดดึงหน้าเท่านั้นค่ะ

แต่ก็ใช่ว่า HIFU จะไม่ดีนะคะ HIFU ดีค่ะ เพียงแต่เหมาะกับบุคคลที่ใบหน้ายังไม่หย่อนคล้อยมาก และเราไม่ได้ต้องการการยกมากเท่าไหร่ อาจจะระดับกลางๆ และกับคนไข้ที่อายุไม่เยอะมากค่ะ ถ้าอายุเยอะเกิน 40 ปีขึ้นไป แนะนำการร้อยไหม จะเหมาะกว่าวิธีการนี้นะคะ

การฉีด Meso Fat (เมโสแฟต)

คือ การฉีดสลายไขมันส่วนเกิน โดยการฉีดยาบางกลุ่มเข้าไปในชั้นผิวหนัง เพื่อสลายไขมันบริเวณนั้นๆ

การฉีดเมโสแฟต เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะช่วยทำให้ไขมันบนใบหน้าสลายหายไปได้ ส่งผลให้ใบหน้าดูเล็กลง และช่วยทำให้แก้มที่มีลักษณะบวมจากการสะสมของไขมันยุบลงไปได้นะคะ

แต่การฉีดเมโสแฟต คนไข้จะต้องทำการฉีดหลายครั้งหน่อยนะคะ เพราะว่า กว่าเราจะสะสมไขมันจนเป็นก้อนขึ้นมาบนใบหน้า หรือบนแก้มได้นั้น เราใช้เวลาในการสะสมมาเนิ่นนาน บางคนอาจจะทำการสะสมมาเป็น 5 ปี 10 ปี แต่พอมาปรับรูปหน้า เพื่อให้หน้าเรียว กลับใจร้อน อยากมีหน้าเรียวด้วยการฉีดสลายไขมันภายในวันสองวัน ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้แน่นอน

การฉีดเมโสแฟต จะต้องฉีดแล้วรอผลประมาณ 15 วัน แล้วประเมินดูว่า มันได้ผลอย่างที่เราต้องการหรือไม่ ถ้ายัง ก็สามารถฉีดซ้ำได้อีกนะค่ะ หลังจากนั้นค่อยมาประเมินว่าได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจแล้วหรือยัง วนไปแบบนี้เรื่อยๆ ค่ะ พอได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจแล้ว วิธีการดูแลตัวเองก็เพียงแค่ คนไข้ต้องควบคุมไม่ให้น้ำหนักตัวของตัวเองขึ้นมาเยอะๆ ในช่วงเวลาสั้นๆ เท่านั้นเองค่ะ

เพราะถ้าหากน้ำหนักตัวของเราเปลี่ยนแปลงเร็วมากก็จะทำให้เกิดการสะสมไขมันบนใบหน้าอีกครั้งจนทำให้ใบหน้าใหญ่จากไขมันได้ค่ะ

สรุป

วิธีการปรับรูปหน้า หรือการทำหน้าให้เรียวนั้น มีหลากหลายวิธีการ ซึ่งแต่ละวิธีการนั้นจะเหมาะและสามารถแก้ไขปัญหาได้แตกต่างกันออกไป ไม่มีวิธีการไหนที่จะทำแค่วิธีเดียวแล้วจะแก้ไขปัญหาได้ทุกปัญหา ดังนั้น เวลาที่หมอเองแนะนำคนไข้ไป อาจจะมีการรักษาที่ใช้หลายๆ วิธีร่วมกัน ไม่ใช่ว่าหมออยากจะขายของนะคะ แต่ว่ามันเป็นวิธีการสร้างหน้าเรียวให้ได้ผลดีที่สุดสำหรับคนไข้ตามที่หมอวิเคราะห์มาแล้วเท่านั้นเองค่ะ

อยากให้หมอแนะนำหรือทำการวิเคราะห์ปัญหา พร้อมทั้งแนะนำวิธีการแก้ไขปัญหารูปหน้าให้แล้วล่ะก็ สามารถเข้ารับการปรึกษาแบบฟรีๆ กันได้ที่ The Clinic และ TC Clinic ทุกๆ สาขาเลยนะคะ

อ่านบทความเกี่ยวกับ โบท็อก ฉีดโบท็อก หน้าเรียว ร้อยไหม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

อ่านบทความเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

แต่ถ้าต้องการเติมความเข้าใจ เพื่อตัดสินใจในการฉีดฟิลเลอร์คาง สามารถคลิกได้ที่นี่เลยค่ะ >>> CLICK

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ TC Clinic มีนบุรี คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม มีนบุรี ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ TC Clinic โคราช คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ โคราช ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ The Clinic อุบลฯ คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม อุบล ควรเลือกทำที่ไหนดี

The Clinic | TC Clinic ให้ทุกความต้องการเป็นเรื่องง่าย สนใจสามารถสอบถามโปรโมชั่นหรือนัดหมายได้เลยนะคะ

ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ TC Clinic  | TC Clinic Korat  |  TC Clinic เพชรเกษม  |  The Clinic หรือ อ่านบทความเพิ่มเติม คลิกที่นี่

Scroll to Top