fbpx

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ทุกอย่างที่ควรรู้

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม คือ วิธีการช่วยทำให้แก้มคนไข้ฟู เต็ม และดูอ่อนเยาวน์ขึ้นมาได้ทันที นับเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงของคนทั่วโลก ณ เวลานี้ แล้วเราควรจะฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มตอนไหน และควรใช้ยี่ห้ออะไรในการฉีดร่องแก้ม

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฉีดฟิลเลอร์
การแก้ไขปัญหาของร่องแก้ม ช่วยทำให้ใบหน้าเราดูเด็กขึ้นมาได้จริง จากการศึกษาของแพทย์ความงามทั่วโลก

การ ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ควรฉีดตอนอายุเท่าไหร่

มาค้นหาคำตอบของการฉีด ฟิลเลอร์ร่องแก้ม กันค่ะ ว่าเราควรฉีดตอนไหน และช่วงอายุประมาณเท่าไหร่ ถึงเหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

สำหรับการหาคำตอบว่าเราควรฉีดฟิลเลอร์ในช่วงไหนของชีวิต อายุเท่าไหร่ดีถึงควรฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มนั้น คงไม่มีคำตอบตายตัวแน่นอนได้ค่ะ เพราะว่า ปัญหาบริเวณร่องแก้มของแต่ละคนที่เกิดขึ้นมานั้น มันย่อมแสดงผลออกมาในช่วงของอายุที่แตกต่างกันออกไปค่ะ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วหมอจะสังเกตเห็นได้ว่าช่วงอายุที่มีปัญหาร่องแก้มที่เริ่มลึก และเริ่มมีริ้วรอยฝังแน่นก็จะเริ่มมีอายุประมาณ 30 ปีขึ้นไปเป็นส่วนมากค่ะ

ทั้งนี้คนไข้ผู้ชายมักจะมีปัญหาของร่องแก้มที่ลึกและแสดงออกมาได้เร็วกว่าคนไข้หญิง อาจจะเพราะว่า ผู้ชายเองมีการใช้ชีวิตที่ค่อนข้างจะไม่ได้ดูแลตัวเองเท่ากับผู้หญิงก็เป็นได้ค่ะ เช่น ขี้เกียจทาครีมบำรุง ออกแดดก็ไม่ทากันแดด ชอบกีฬากลางแจ้ง เป็นต้น ปัจจัยการใช้ชีวิตเหล่านั้นล่ะค่ะ ที่ส่งผลให้ผู้ชายส่วนใหญ่แล้วปัญหาของร่องลึกบริเวณร่องแก้มเกิดขึ้นมาได้เร็วกว่าผู้หญิง

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฉีดฟิลเลอร์
ปัญหาของร่องแก้มลึกของหนุ่มๆ มักจะเกิดได้ก่อนสาวๆ เพราะว่าปัจจัยในการใช้ชีวิตที่แตกต่างและโลดโผนค่ะ

แต่ถึงอย่างนั้น ปัญหาร่องแก้มก็ไม่ใช่ว่า จะเกิดกับผู้หญิงน้อยกว่าผู้ชายนะคะ เพราะว่าปัญหาร่องแก้มลึกเกิดขึ้นได้กับทุกเพศค่ะ ไม่เว้นว่าหญิงหรือชาย เพียงแค่หมอบอกว่าเกิดกับชายขึ้นได้ไวกว่าหญิงเท่านั้น และช่วงอายุที่พบมากๆ ก็คือ 30 ปีขึ้นไปค่ะ

แล้วเราควรฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มตอนช่วงอายุเท่าไหร่ล่ะ 31 หรือ 32 หรือ 33 หรือมากกว่านี้ คำถามนี้คงไม่มีคำตอบค่ะ แต่หมอแนะนำอย่างนี้นะคะ ช่วงอายุเท่าไหร่ขึ้นกับว่าคนไข้กังวลกับร่องแก้มนั้นมากหรือน้อยมากแค่ไหน และปัญหาเหล่านั้นส่งผลให้ความมั่นใจของเราเสียไปหรือไม่ ถ้าใช่ ก็ควรฉีดตอนนั้นค่ะ

เพราะว่า การแก้ไขปัญหาเหล่านี้ ไม่ใช่เพียงการแก้ไขทางด้านของร่างกายเท่านั้นนะคะ มันคือการแก้ไขด้านจิตใจของคนไข้ร่วมด้วย ซึ่งปัญหาทางด้านจิตใจของแต่ละคนนี่ล่ะค่ะ จะเป็นตัวกำหนดเวลาที่เหมาะสมให้เราได้นั่นเอง

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ควรใช้ ฟิลเลอร์ ยี่ห้ออะไรดี

ฟิลเลอร์ที่ควรใช้ในการฉีดร่องแก้ม ควรเลือกจากอะไรดี และควรใช้ยี่ห้ออะไรถึงจะเหมาะสมกับเรา

ยี่ห้อของฟิลเลอร์ในท้องตลาดนั้นมีอยู่มากมายเลยนะคะ แล้วเราควรเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีล่ะ ถึงจะเหมาะสมกับการใช้มาฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มของเรา ปัจจัยในการเลือกมีไม่กี่ข้อค่ะ หมอขอแนะนำว่าให้ดูจากปัจจัย 3 อย่างเป็นหลัก คือ

  1. ระดับราคาของฟิลเลอร์ที่เรารับได้ (จ่ายไหว)​ นั่นเอง เพราะว่า ถ้าฟิลเลอร์ยี่ห้อที่เราอยากใช้ราคามันแพงเกินกว่าที่เราสบายใจที่จะจ่าย การเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่ว่าคงจะไม่ค่อยเหมาะสมกับเราเท่าไหร่ เนื่องจากมันส่งผลต่อเงินในกระเป๋าของเรานั่นเองค่ะ ควรเลือกราคาที่เรารับไหว ไม่เดือดร้อนการใช้เงินของเรามากมาย เพราะฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อระดับราคามันค่อนข้างต่างกันมากเลยค่ะ บางยี่ห้อหลักหมื่น บางยี่ห้อหลักพัน ดังนั้นตัวระดับราคานี่ล่ะค่ะ คือสิ่งสำคัญจะต้องเอามาพิจารณาในการเลือก
  2. ระยะเวลาการแสดงผลของฟิลเลอร์ ให้ทุกคนลองคิดดูว่าอยากให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปนั้นอยู่กับเราไปนานแค่ไหน (แสดงผลนานเท่าไหร่)​ เพราะถ้าระยะเวลาการฟูของฟิลเลอร์ถ้านานก็จะแพงขึ้นค่ะ เช่น จูวีเดิมรุ่น 2 ปี ก็จะแพงกว่าจูวีเดิมรุ่น 1 ปี เป็นต้น
  3. ความปลอดภัยทางด้านตัวยา นั่นคือ มี อย. รับรองหรือไม่ ตรวจสอบเลขล็อต เลขผลิตได้หรือไม่ หมอแนะนำว่าถ้าฉีดที่อื่นที่ไม่ใช่ The Clinic หรือ TC Clinic ให้คนไข้ขอกล่องและหลอดของฟิลเลอร์กลับด้วยเลยนะคะ เพราะว่าจะได้ลองเอาไป scan ตรวจสอบได้เอง แต่ถ้ามาที่ The Clinic หรือ TC Clinic เราจะสอนให้ทำการตรวจสอบจากกล่องและหลอดที่นำมาฉีดให้คนไข้ พร้อมทั้งให้นำกลับบ้านไปด้วยเลยค่ะ

ทั้ง 3 ข้อดังกล่าวด้านบน คือ สิ่งที่เราเอามาพิจารณาได้นะคะ เพราะว่า จะเป็นตัวที่ทำให้เราตัดสินใจได้ว่าเราจะเลือกใช้ยี่ห้อของฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนได้เสมอ

สรุป สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มนั้น อายุอาจจะกำหนดตายตัวไม่ได้ขึ้นกับว่าปัญหามันแสดงออกมาน้อยหรือมากแค่ไหน และเรากังวลใจกับมันแล้วหรือยังค่ะ รวมถึงปัจจัยในการเลือกใช้ยี่ห้อไหนก็ขึ้นกับความพึงพอใจในระดับการจ่ายและระยะเวลาการแสดงผลของฟิลเลอร์นั่นเองค่ะ

อ่านบทความเกี่ยวกับ โบท็อก ฉีดโบท็อก หน้าเรียว ร้อยไหม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

อ่านบทความเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

แต่ถ้าต้องการเติมความเข้าใจ เพื่อตัดสินใจในการฉีดฟิลเลอร์คาง สามารถคลิกได้ที่นี่เลยค่ะ >>> CLICK

หรือหากต้องการที่จะฉีดโบท็อก หรือร้อยไหม ห้ามพลาดที่จะต้องอ่านเหตุผลดีๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจด้วย Link ด้านล่างนี้ค่ะ

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ TC Clinic มีนบุรี คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม มีนบุรี ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ TC Clinic โคราช คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ โคราช ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ The Clinic อุบลฯ คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม อุบล ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ TC Clinic ศรีสะเกษ คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม ศรีสะเกษ ควรเลือกทำที่ไหนดี

The Clinic | TC Clinic ให้ทุกความต้องการเป็นเรื่องง่าย สนใจสามารถสอบถามโปรโมชั่นหรือนัดหมายได้เลยนะคะ

ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ TC Clinic สาขามีนบุรี | TC Clinic สาขาโคราช  |  TC Clinic ศรีสะเกษ  |  The Clinic สาขาอุปลีสาน+หน้า ม.อุบลฯ หรือ อ่านบทความเพิ่มเติม คลิกที่นี่ แต่ถ้าหากต้องการกลับไปทำความรู้จักกับ The Clinic และ TC Clinic ในหน้าแรกนั้น คลิก กลับหน้าแรก

Scroll to Top