fbpx

ฟิลเลอร์คาง ปังได้ไม่ต้องผ่า

ฟิลเลอร์คาง ทางเลือกของสาวๆ หนุ่มๆ ที่อยากแก้ไขปัญหาคางสั้น คางตัด หรือต้องการมีคางแบบไม่ต้องผ่าตัด

ฟิลเลอร์คาง
ฟิลเลอร์คาง คือ วิธีการแก้ไขปัญหารูปหน้าสั้น คางตัด คางสั้น โดยไม่ต้องพึ่งการผ่าตัดค่ะ

สำหรับปัญหาที่เรามักจะเจออีกหนึ่งปัญหาทั่วๆ ไปของหนุ่มๆ สาวๆ ไม่ว่าจะช่วงอายุเท่าไหร่ จะหนุ่มหรืออายุมาก นั่นก็คือ ปัญหาของหน้าสั้น หรือ คางสั้นนั่นเอง แต่โดยส่วนมากแล้วปัญหาของการมีคางที่สั้น คางตัด คางทู่นั้น จะทำการแก้ไขโดยการใช้ซิลิโคนผ่าตัดเสริมเข้าไป แต่ผลลัพธ์หลังจากการผ่าตัด มักจะทำให้ใบหน้าของผู้ชายที่ผ่าตัดเสริมคางมาจะดู “โป๊ะ” นั่นก็คือ ดูก็รู้ว่าผ่านมีดหมอมาแล้วนั่นเอง

ทำให้การผ่าตัดเสริมคางเพื่อแก้ไขปัญหาคางสั้นของคนทั่วๆ ไปมักจะคิดหนักเลยล่ะค่ะ เพราะว่า ทุกคนย่อมไม่อยากจะโป๊ะ จึงทำให้การฉีดฟิลเลอร์เพื่อแก้ไขปัญหาคางได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก เรามาดูข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์คางกันค่ะ

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์คาง

 1. การฉีดฟิลเลอร์คางสามารถแก้ไขปัญหาของคางให้ดูมีคางได้อย่างเป็นธรรมชาติ คือ ไม่สั้นเกินไป ไม่ยาวเกินไป พร้อมทั้งสามารถทำให้รูปคางเข้ากับใบหน้าได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวค่ะ
 2. ไม่จำเป็นจะต้องพักฟื้นนาน เนื่องจากหลังจากการฉีดฟิลเลอร์คางก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ จะไปชอปปิ้ง กินข้าว ดูหนัง ตามไลฟ์สไตล์ของเราเองก็ได้เลยนะคะ เพราะการฉีดฟิลเลอร์คางจะมีแค่แผลเล็กๆ ที่เป็นทางเข้าของเข็มเพียงเท่านั้นเองค่ะ
 3. การฉีดฟิลเลอร์คางสามารถปั้นรูปของคางเพื่อแก้ไขรูปของใบหน้าให้ดูเรียว ยาว เสริมกับการปรับรูปหน้าได้ค่ะ
 4. การฉีดฟิลเลอร์คางมีความปลอดภัยเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกับการฉีดฟิลเลอร์ในส่วนอื่นๆ ของใบหน้า หรือส่วนอื่นๆ ของร่างกายค่ะ

นั่นคือข้อดีเพียงคร่าวๆ ของการฉีดฟิลเลอร์คางเท่านั้นนะคะ เพราะ มีข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์อีกตั้งมากมายเลยค่ะ แต่ใช่ว่าจะมีแค่ข้อดีนะคะ เพราะข้อควรระวังของการฉีดฟิลเลอร์คางเองก็มีอยู่ด้วย เรามาดูกันค่ะ

ข้อควรระวังของการฉีดฟิลเลอร์​คาง

 1. ต้องตรวจสอบตัวยาว่าฟิลเลอร์นั้นเป็นของแท้ ไม่ใช่ยาหิ้ว หรือยาปลอมโดยเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นแล้วอาจจะทำให้ผลลัพธ์ของการรักษาแย่มากกว่าก่อนรับการรักษาอีกนะคะ
 2. ประสบการณ์ หรือเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ของคุณหมอที่ทำหัตถการให้กับเรา ฝีมือของคุณหมอที่ทำการฉีดฟิลเลอร์คางให้เราถือว่าเป็นส่วนสำคัญอย่างมากที่จะตัดสินว่า จะสวย จะหล่อ จะปลอดภัย จะได้ผลลัพธ์ตามที่เราต้องการหรือไม่ ซึ่งข้อนี้เป็นข้อสำคัญมากๆ เพราะว่า ฟิลเลอร์ถ้าเกิดอาการไม่พึงประสงค์จากการฉีดฟิลเลอร์แล้วล่ะก็การรักษายาวเลยค่ะ
 3. สถานพยาบาลที่ทำหัตถการจะต้องมีมาตรฐานและถูกต้องตามกฏหมาย ได้รับอนุญาตจากสาธารณสุขประจำพื้นที่นั้นๆ ให้เปิดดำเนินการนะคะ ทั้งนี้เราสามารถนำเลขอนุญาตของสถานพยาบาลนั้นๆ ตรวจสอบที่ website ของกระทรวงสาธารณสุขได้เลยค่ะว่าสถานพยาบาลนั้นๆ ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการถูกต้องตามกฏหมายหรือไม่

ถ้าทั้ง 3 ข้อควรระวังที่หมอบอกในด้านบนนั้น ตรวจสอบทั้งหมดแล้ว ผ่านทั้งหมดแล้วก็เบาใจได้นะคะ ว่าการฉีดฟิลเลอร์คางของเราจะปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ใกล้เคียงกับที่เราหวังไว้อย่างแน่นอนค่ะ แต่ถ้าต้องการผลลัพธ์การรักษาที่เป็นไปตามความหวังของเรา พร้อมทั้งปลอดภัย สิ่งที่เราจะต้องรู้คือ การดูแลตัวเองหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ค่ะ

การดูแลตัวเองหลัง ฉีดฟิลเลอร์คาง

ฟิลเลอร์คาง ฉีดฟิลเลอร์คาง ฉีดฟิลเลอร์
ผลลัพธ์ที่ดีของการ ฉีดฟิลเลอร์คาง คือการดูแลตัวเองร่วมด้วยค่ะ
 1. หลังจากการฉีดฟิลเลอร์คาง คนไข้ไม่ควรใช้คางเกยกดทับหลังฉีดเลยนะคะ ประมาณ 1 สัปดาห์ ไม่งั้นฟิลเลอร์ที่ทำการฉีดเข้าไปแล้วได้รับการโมดิ้งแล้วอาจจะเสียทรง ทำให้คางไม่สวย ไม่หล่อเหมือนกับตอนหลังฉีดใหม่ๆ ได้ค่ะ
 2. หลังจากการฉีดฟิลเลอร์คางไปประมาณ 7 วันแรก ควรดื่มน้ำเยอะๆ จากปกติ 8-10 แก้ว ควรเพิ่มเป็นประมาณวันละ 16-20 แก้วเลยนะคะ เนื่องจากจะต้องอาศัยโมเลกุลของน้ำเข้าไปล้อมรอบ จับกับฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไป จึงจะทำให้ฟิลเลอร์ฟูขึ้นอย่างควรจะเป็น จะได้คางที่สวย หล่อ เต็มเม็ดเต็มหน่วยนั่นเองค่ะ
 3. ควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอลหลังจากการฉีดไปประมาณ 7 วันเลยนะคะ เนื่องจากแอลกอฮอลอาจจะทำให้เกิดการบวมช้ำที่มากกว่าปกติได้ รวมถึงแอลกอฮอลที่เราดื่มเข้าไปจะไปทำให้ร่างกายของเราศูนย์เสียน้ำ ส่งผลให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปไม่ฟูไม่มีโมเลกุลของน้ำเข้าไปจับมากเท่าที่ควรจะเป็น ข้อนี้อาจจะทำให้ประสิทธิภาพของฟิลเลอร์ลดลงเป็นอย่างมากเกินกว่าที่เราคาดไว้ได้เลยนะคะ ดังนั้น งดแอลกอฮอลจึงเป็นข้อสำคัญอีกข้อที่จะต้องเข้มงวดเป็นอันดับแรกๆ ห้ามลืมโดยเด็ดขาดค่ะ
 4. ห้ามบีบ นวด คลึง บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ไปประมาณ 3 วัน เนื่องจากอาจจะไปทำให้รูปของฟิลเลอร์ที่ทำการฉีดเข้าไปผิดรูปจากที่คุณหมอที่ทำหัตถการปั้นไว้แต่แรกก็ได้ รวมถึงการนวด การคลึงอาจจะทำให้เส้นเลือดบริเวณนั้นแตกได้ จนก่อให้เกิดอาการบวม ช้ำ ตามมาได้ค่ะ เพราะว่า ถ้าจะเกิดการบวมช้ำจากการฉีดฟิลเลอร์นั้น จะเกิดการบวมช้ำตั้งแต่อยู่ในห้องหัตถการแล้วนะคะ จะไม่มีอาการบวมช้ำหลังจากการฉีดไปแล้วหลายๆ วัน
 5. 3 วันแรกหลังจากการฉีดฟิลเลอร์คาง ควรหลีกเลี่ยงการทาครีม หรือรองพื้นที่หนืดๆ เนื่องจากอาจจะเกิดการไปอุดบริเวณรูเข็ม ที่คุณหมอเปิดเพื่อให้เข็มของฟิลเลอร์เข้าไปใต้ผิวหนัง จนก่อให้เกิดการสะสมตัวของแบคทีเรีย และเหนี่ยวนำทำให้เกิดการอักเสบ ติดเชื้อตามมาได้นะคะ ข้อนี้สำคัญมากๆ อยากแต่งหน้าก็อดใจไว้นิดนึงนะคะ แต่งได้แต่ต้องรู้จุดของรูเข็มเพื่อที่จะได้หลีกเลี่ยงไม่ไปลงรองพื้นหรือครีมที่หนืดๆ ทับนะคะ

สรุป การฉีดฟิลเลอร์คาง

ในการแก้ไขปัญหาของคางสั้น คางตัด คางไม่ได้รูป การฉีดฟิลเลอร์คางก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่คุณสามารถเลือกรับการรักษาโดยคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะนะคะ รวมถึงจะต้องตรวจสอบตัวยาว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ ตรวจสอบสถานพยาบาลว่าเป็นสถานพยาบาลที่ได้รับอนุญาตให้เปิดดำเนินการถูกต้องตามกฏหมาย และสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด คนไข้จะต้องดูแลตัวเองหลังฉีดเป็นอย่างดีร่วมด้วยค่ะ

ทั้งนี้ที่ The Clinic และ TC Clinic ทุกสาขาเรามีทีมแพทย์ที่มีฝีมือระดับอาจารย์แพทย์ กับนายแพทย์ชัชวาลย์ ศรีชยานุรักษ์ 1 ใน 2 ทีม MAT (Cosmetic Surgeon Medyceles Academy Trainer) ของนิวรามิสฟิลเลอร์ (Neuramis Filler) ประจำประเทศไทยคอยควบคุมดูแลการรักษาด้วยตนเองให้กับคนไข้ทุกๆ คน พร้อมทั้งเราสอนให้ทุกๆ คนตรวจสอบเลขล็อต พร้อมนำกล่องและหลอดกลับบ้านได้เลยค่ะ

ปลอดภัย เห็นผล มีความเชี่ยวชาญระดับอาจารย์แพทย์อย่างแท้จริงในเรื่องของ ฉีดฟิลเลอร์คาง รวมถึงการฉีดฟิลเลอร์ทุกๆ ส่วนต้องที่ The Clinic และ TC Clinic ทุกสาขาค่ะ

อ่านบทความเกี่ยวกับ โบท็อก ฉีดโบท็อก หน้าเรียว ร้อยไหม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

อ่านบทความเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์คาง ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ TC Clinic สาขามีนบุรี | TC Clinic สาขาโคราช  |  TC Clinic ศรีสะเกษ  |  The Clinic สาขาอุปลีสาน+หน้า ม.อุบลฯ หรือ อ่านบทความเพิ่มเติม คลิกที่นี่

Scroll to Top