ฉีดโบท็อก ควรเริ่มทำอายุเท่าไหร่ และเหมาะกับหญิงหรือชายมากกว่ากัน

ฉีดโบท็อก ควรเริ่มทำอายุเท่าไหร่ และเหมาะกับหญิงหรือชายมากกว่ากัน

หากพูดถึงการ ฉีดโบท็อก ( โบท็อกซ์ ) หรือ โบทูลินั่ม ท็อกซิน ไทด์ เอ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักแน่นอน ซึ่งหลาย ๆ คนก็เคยใช้เจ้าสิ่งนี้ในการช่วยลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้ากันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหางตา หรือหน้าผาก ซึ่งบริเวณที่กล่าวมานี้ส่วนใหญ่มักเกิดจากการที่เราแสดงสีหน้าและอารมณ์อยู่บ่อย ๆ สะสมร่องลึกมาเรื่อย ๆ ตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น จนเกิดเป็นริ้วรอยที่เราเห็นกัน

พอพูดมาถึงตรงนี้แล้วทุกคนอาจจะสงสัยกันว่า “แล้วมันดูยังไงล่ะ ริ้วรอยบนใบหน้าที่ว่า?” อ้อ วิธีการเช็คดูริ้วรอยบนใบหน้านั้นสามารถทำได้ด้วยตัวเองนะ แค่มีกระจกสักอัน จากนั้นก็มองดูที่ใบหน้าของเรา เลิกคิ้วขึ้นสูง ๆ นี่คือริ้วรอยบนหน้าผาก จากนั้นให้ยิ้มตายี๋ ยิ้มเยอะ ๆ แบบนี้คือริ้วรอยหางตาหรือที่เรียกกันว่าตีนกา ที่หว่างคิ้วก็มีนะ ลองขมวดคิ้วทำหน้าแบบสงสัย นั่นแหละ เห็นหรือยังว่าคุณมีริ้วรอยบ้างหรือเปล่า

ฟิลเลอร์ ชะลอวัย เติมเต็ม

หน้าเรียว ร้อยไหม ฉีดโบท็อก

เสริมจมูก เสริมคาง ดูดไขมัน

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ถ้าหากถามว่า “อายุเท่าไหร่ที่ควรฉีด โบท็อก ?” ความคิดเห็นของแพทย์ส่วนใหญ่บอกว่า อายุที่เหมาะสมที่จะ ฉีด โบท็อก นั้นไม่มีตัวเลขที่แน่นอน ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ๆ อย่างของแต่ละบุคคล จากผลการสำรวจพบว่า ผู้คนหันมาสนใจการฉีดโบท็อกตั้งแต่อายุยังไม่เยอะกันมากขึ้น สืบเนื่องมาจากในปัจจุบันผู้คนหันมาสนใจดูแลตัวเองกันมากขึ้น เพื่อที่จะให้ตัวเองดูดี มีภาพลักษณ์ที่ดีต่อสายตาสาธารณชนภายนอก เพราะทุกวันนี้โซเชียลเข้ามามีบทบาทต่อการใช้ชีวิตของผู้คนเป็นจำนวนมาก

ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสาร การแสดงไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ เช่น การลงรูปใน Facebook, Instagram หรือแม้แต่ TikTok ดังนั้นการดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน สำหรับการ ฉีด โบท็อก นั้น ถือเป็นการทำหัตถการที่เกี่ยวกับความงามอันแรก ๆ เลยที่ทุกคนคิดถึงกัน เพราะมันเป็นวิธีที่ง่าย รวดเร็ว แล้วก็ไม่ต้องพักฟื้นอะไรเลย ไม่จำเป็นที่จะต้องมีบทบาทบนโลกโซเชียลเท่านั้น แค่มีความคิดที่จะดูแลตัวเอง อยากดูดีขึ้น

โบท็อก ถือเป็นสิ่งแรก ๆ ที่ต้องคิดถึง อย่างไรก็ตามการที่ฉีด โบท็อก ตั้งแต่อายุน้อยจะเสียเงินน้อยกว่าการที่มาฉีดตอนอายุมากขึ้น เพราะการฉีด โบท็อก ตอนอายุน้อยสามารถป้องกันการเกิดริ้วรอยในอนาคตได้

ถ้าหากถามว่า “แล้วใครกันล่ะ ที่ควร ฉีด โบท็อก?” เช่นเดียวกันกับอายุ เพราะไม่ได้กำหนดเอาไว้ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายที่ควรฉีด

เพราะไม่ได้กำหนดเอาไว้ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายที่ควรฉีด เมื่อก่อนเราอาจจะมองว่าเรื่องแบบนี้คงมีแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่เขาทำกัน แต่ปัจจุบันเมื่อสังคมเราเปิดกว้างขึ้นการเข้าถึงหัตถการความงามก็ไม่ได้มีแต่ผู้หญิงที่ทำกัน จะเห็นได้ว่าผู้ชายก็เริ่มหันมาดูแลตัวเองแล้วเหมือนกัน เพราะถ้าเราดูแลตัวเองให้มีบุคลิก ภาพลักษณ์ที่ดีอยู่เสมอเวลาไปเจอกับคนภายนอก หรือแม้แต่กับการทำงานมันก็จะเป็นการเพิ่มโอกาส และเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองได้

มีหลาย ๆ ปัจจัยที่จะทำให้เราเกิดริ้วรอยบนใบหน้า ที่พูดก่อนหน้านี้ก็คือการที่เราแสดงสีหน้าและอารมณ์อยู่บ่อย ๆ แต่มันมีปัจจัยอื่น ๆ อีกที่จะพูดถึงต่อไปนี้ คุณผู้หญิงผู้ชายทั้งหลายลองเช็คดูนะคะ ว่าคุณเข้าข่ายไหนหรือเปล่า

รู้กันหรือเปล่าว่า คนที่มีพันธุกรรมสีผิวขาวจะมีโอกาสเกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้มากกว่าคนที่มีพันธุกรรมสีผิวเข้ม ส่วนคนที่มีเชื้อชาติเป็นผิวสีเข้มจะมีโอกาสเกิดริ้วรอยได้น้อยกว่าคนที่มีเชื้อชาติเป็นผิวสีขาว เพราะคนที่มีผิวเข้มจะมีสารเมลานินมากกว่า ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวสามารถทนต่อแสงแดดได้ดีกว่าคนผิวขาว สาเหตุจากแสงแดดก็จะอยู่ในข้อต่อไป

รังสียูวีในแสงแดดทำให้เราเกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้นะ เพราะรังสียูวีมันจะไปทำลายคอลลาเจนที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังเรา เมื่อคอลลาเจนถูกทำลายผิวของเราก็จะขาดความยืดหยุ่น เกิดริ้วรอยได้ง่ายกว่าปกติ เพราะโครงสร้างผิวอ่อนแอจากการที่คอลลาเจนถูกทำลาย ไม่ใช่แค่แสงแดดนะที่ทำลายคอลลาเจน ข้อต่อไปก็เช่นกัน

สารนิโคตินและสารเคมีอื่น ๆ ที่อยู่ในบุหรี่นั้นจะทำให้คอลลาเจนในผิวหนังของเราเสื่อมสภาพลง รวมไปถึงสารอนุมูลอิสระที่เกิดจากบุหรี่มันจะไปทำลายโครงสร้างของผิวหนังที่ให้ผิวดูแก่กว่าวัย เรื่องอายุก็จะอยู่ในข้อต่อไป

ฉีดฟิลเลอร์ มีนบุรี

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน

ฉีดฟิลเลอร์ โคราช

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน

ฉีดฟิลเลอร์ อุบลฯ

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน

ฉีดฟิลเลอร์ ศรีสะเกษ

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน

สังเกตไหมว่า ทำไมคนที่มีอายุเยอะถึงมีริ้วรอยบนใบหน้า เนื่องจากบนหน้าของเรามีกรดไฮยาลูรอนอยู่ พออายุเพิ่มขึ้นร่างกายก็จะผลิตกรดไฮยาลูรอนได้น้อยลงทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น เมื่อผิวขาดความชุ่มชื้นความแห้งของผิวก็จะตามมา พอผิวแห้งสิ่งต่อมาที่ตามมาเลยก็คือริ้วรอย

หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่าการพักผ่อนน้อยเกี่ยวกับการเกิดริ้วรอยด้วยเหรอ เกี่ยวค่ะ ช่วงเวลาที่เรานอนจะเป็นเวลาที่ร่างกายของเราซ่อมแซมตัวเอง พื้นฟูส่วนต่างๆ และผลิตคอลลอเจนให้กับผิว ดังนั้นห่างเราพักผ่อนน้อยอดหลับอดนอนมันก็จะเป็นการขัดขวางการซ่อมแซมร่างกายตัวเอง ไม่ใช่แค่โทรม ผิวขาดความชุ่มชื้น ผิวแห้งเท่านั้น แต่สิ่งที่ตามมาก็คือริ้วรอยก่อนวัยอันควร

จากที่กล่าวมาทั้งหมดเราจะไม่ได้บอกว่าการ ฉีด โบท็อก มันจำเป็นสำหรับคุณขนาดไหน ต้องฉีดอายุเท่าไหร่? ผู้ชายฉีดได้ไหม? แต่ถ้าคุณมีความคิดที่อยากจะดูแลตัวเอง อยากดูดีขึ้นแบบไม่ต้องทำอะไรมาก เริ่มต้นจากการ ฉีด โบท็อก ก็ได้ค่ะ

Scroll to Top