fbpx

วิธีการที่จะทำให้ใบหน้าของเราเรียวได้ฉบับเร่งด่วน!!!

หน้าเรียว ด่วนๆ

หน้าเรียว คือ ใบหน้าที่สมส่วน ไม่มีส่วนเกิน ไม่หย่อนคล้อย และมีความกระชับสมวัย ทั้งนี้จะต้องยึดตามวัยด้วยนะคะ เนื่องจากแต่ละช่วงวัยมีความเหมาะสมของการปรับรูปหน้าที่แตกต่างกันนั่นเองค่ะ

หน้าเรียว ร้อยไหม ปรับรูปหน้า
หน้าเรียว ต้องสมวัย และต้องดูเป็นธรรมชาติไม่เยอะเกินไปหรือไม่น้อยเกินไปนะคะ

ปัญหากวนใจที่ทำให้ต้องแก้ไขเพื่อให้หน้าเรียว

อยากมี หน้าเรียว ทำยังไงดีถึงจะเรียวได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย ที่นี่มีคำตอบค่ะ ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่า ปัญหาของใบหน้าที่ก่อให้เกิดใบหน้าหย่อนคล้อยและความไม่กระชับ จนก่อให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับใบหน้ามากวนใจทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายนั้นส่วนมากแล้วจะเกิดหลังจากที่อายุเรามากขึ้น เพราะว่า ผิวหน้าเราเริ่มจะผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง ความหลวมของใบหน้า ความแน่นของใบหน้าก็จะมีน้อย ตัวช่วยผยุงผิวไม่มี ความหย่อนคล้อยก็เลยตามมาค่ะ

อีกอย่างเมื่อเราอายุมากขึ้น การเผาผลาญของเราจะน้อยลง เกิดการสะสมของไขมันใต้ชั้นผิวที่มีมากกว่าการเผาผลาญ เมื่อสะสมไว้มากๆ มันก็จะเริ่มหนักสิคะ ประกอบกับผิวหนังไม่มีตัวช่วยพยุงอีก ก็เลยทำให้เกิดการหย่อนคล้อย และหน้าเราไม่ได้สัดส่วนนั่นเอง

แต่บางปัญหาไม่ได้เกิดมาจากอายุที่มากขึ้นอย่างเดียวนะคะ อาจจะเกิดจากพันธุกรรมร่วมด้วยก็ได้ เช่น หมอเองเป็นคนอีสาน โครงหน้าก็จะมีกรามมากกว่าปกติ หมอเลยต้องการมีหน้าเรียว (แปลกใจเหมือนกัน ทำไมต้องอยากมีหน้าเรียว) หมอก็ต้องพึ่งไสยศาสตร์ อ่ะ ล้อเล่น…หมอเองก็ต้องพึ่งวิทยาการทางการแพทย์เช่นเดียวกันค่ะ

และด้านบนก็คือปัญหาที่ก่อให้เกิดความไม่พึงพอใจกับรูปหน้าของเรานะคะ ทั้งนี้มีปัญหาแล้ว เราควรจะแก้ไขยังไงไปดูกันค่ะ

วิธีการปรับรูปหน้า เพื่อให้หน้าเรียวได้อย่างใจต้องการ

การใช้ตัวยาในการปรับรูปหน้า

ทั้งนี้การใช้ตัวยาในการปรับรูปหน้าในปัจจุบันหลักๆ เลยเราจะใช้อยู่ 2 ชนิดคือ Botox และ ตัวยาที่ฉีดเข้าไปเพื่อลดไขมันที่สะสมจำเพาะแต่ละบริเวณหรือที่เราเรียกว่า เมโสแฟต นั่นเองค่ะ ทั้งนี้การใช้โบทอกกับเมโสแฟตเราจะเลือกสิ่งไหนคะ เราจะต้องดูจากปัญหาค่ะ ถ้าปัญหาเกิดจากมัดกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อ เราจะใช้โบทอกในการแก้ไขปัญหาค่ะ

แต่ถ้าปัญหานั้นๆ เกิดจากการสะสมของไขมันส่วนเกิน เราก็จะใช้เมโสแฟตในการแก้ไขปัญหาค่ะ โดยหลักการจะง่ายๆ ตัวยาของเมโสแฟตจะไปทำให้ไขมันที่สะสมอยู่เยอะๆ มันจะค่อยๆ ขับออกจากร่างกาย เลยทำให้บริเวณนั้นเล็กลงและใบหน้าเราก็จะดูเรียวขึ้นนั่นเอง

การใช้อุปกรณ์ เครื่องมือทางการแพทย์ในการปรับรูปหน้า

หน้าเรียว ร้อยไหม ปรับรูปหน้า
HIFU ย่อมาจาก High Intensity Focus Ultrasound เป็นเครื่องมือทางการแพทย์ที่ช่วยยกกระชับใบหน้า

นอกจากตัวยาที่เราจะใช้ในการปรับรูปหน้าแล้ว เรายังสามารถใช้เครื่องมือ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ในการแก้ไขปัญหาได้นะคะ เช่น การใช้ HIFU ในการทำให้กรอบหน้าชัด ใบหน้ายก หรือ ใช้การร้อยไหมเพื่อยกใบหน้าให้กระชับพร้อมทั้งเก็บส่วนที่หย่อนคล้อยทั้งหมดบนใบหน้าให้กลับมาเต่งตึงได้อีกครั้งนั้นเอง

ทั้งนี้การจะเลือกใช้ตัวยาหรือเครื่องมือทางการแพทย์เราจะเลือกใช้สิ่งไหน จะขึ้นกับคุณหมอที่ทำหัตถการเป็นผู้ตัดสินใจในการเลือกใช้เพื่อให้การแก้ไขปัญหาของคนไข้เป็นไปได้อย่างตรงจุดและเห็นผลลัพธ์ไวที่สุดและต้องใช้เวลาน้อยที่สุด รวมถึงงบประมาณของคนไข้จะต้องไม่บานปลายอีกด้วยค่ะ

การใช้ตัวยาร่วมกับอุปกรณ์ทางการแพทย์ในการปรับรูปหน้า

วิธีการนี้มักจะเป็นวิธีที่หมอเองเลือกใช้มากที่สุดนะคะ เนื่องจากการปรับรูปหน้าของคนไข้โดยส่วนใหญ่แล้วจะไม่ได้เกิดจากปัญหาเพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง และวิธีการแก้ไขปัญหาก็เลยต้องใช้วิธีการทางการแพทย์ที่จำเพาะเจาะจงกับปัญหานั้นๆ เลยส่งผลให้บางเคสหมออาจจะต้องเลือกใช้โบทอก ร่วมกับการร้อยไหม หรือร่วมกับ HIFU ก็แล้วแต่กรณีไปค่ะ

แล้วทำไมคุณหมอไม่เลือกทำแค่อย่างเดียวล่ะค่ะ จะได้ไม่ต้องเปลืองงบประมาณของคนไข้…คำถามนี้หมอเองก็อยากจะบอกว่า ถ้าเป็นไปได้หมอเองยิ่งอยากทำให้น้อยที่สุดค่ะ เพราะว่า คนไข้เองก็ไม่ต้องพักหน้านาน หมอเองก็จะได้ไม่ต้องทำเยอะเพราะว่ายิ่งทำเยอะยิ่งทำให้โอกาสในการบวมช้ำที่หน้าของคนไข้มีมากขึ้นตามไปด้วย คนทำเองก็กังวลใจ คนที่ถูกทำก็กังวลใจ ดังนั้น หมอก็อยากทำให้น้อยๆ คนไข้เห็นผลเยอะๆ ค่ะ แต่มันเป็นแบบนั้นได้ยากมากน่ะสิคะ

โบทอกเองก็จำเพาะกับกล้ามเนื้อ เมโสแฟตเองก็จำเพาะกับไขมัน การยกหน้าให้กระชับแบบเห็นผลชัดๆ ก็ต้องร้อยไหม การเก็บกรอบหน้า+เหนียงให้ยุบให้ชัดก็ต้องยิง HIFU เป็นต้น ด้วยการรักษาที่ต้องเลือกให้ถูก แต่หน้าคนเรามีหลายปัญหา หมอก็เลยต้องใช้หลายวิธีผสมผสานกันไปนั่งเองค่ะ

สรุป การสร้างหน้าเรียวให้เห็นผลอย่างรวดเร็วและปลอดภัย

การอยากมีหน้าเรียว ถือเป็นเรื่องปกติของคนทั่วๆ ไปค่ะ และไม่ได้ผิดแปลกอะไรที่จะรักสวย รักงาม รักหล่อ เพราะว่า มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่อยู่รวมกันเป็นกลุ่ม และเป็นสิ่งมีชีวิตที่ตัดสินทุกอย่างผ่านสายตาก่อนเสมอ ดังนั้น การดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอย่อมเป็นสิ่งที่ทำให้เรามั่นใจได้มากขึ้น แต่ไม่ใช่ว่าหมอจะสนับสนุนให้ทุกคนต้องคลั่งการทำหน้า การเข้าคลินิกเสริมความงามนะคะ เพราะว่า ความงาม ความหล่อ จริงๆ แล้วอาจจะมาจากความคิดที่รับผิดชอบ ความคิดที่เห็นอกเห็นใจ เอื้อเฟื้อคนรอบข้างเสียมากกว่าค่ะ

ตบท้ายขายของซักนิด สำหรับโปรโมชั่นปรับรูปหน้าที่ The Clinic และ TC Clinic เรามีโปรโมชั่นที่หลากหลายเลยค่ะ อาทิ

  • Botox Nabota 50 ยูนิต สามารถเลือกฉีดได้ทั้งกราม ริ้วรอยตีนตา ริ้วรอยหน้าผาก จะฉีดจุดไหนก็ได้ทั้งหมด 50 ยูนิต ในราคาเพียง 2,790 บาทเท่านั้น
  • HIFU ยิงแบบทั่วใบหน้า เก็บเหนียง เก็บแก้ม ยกใบหน้าได้แบบเหลือๆ ถึง 200 ช็อต ราคาเพียง 2,790 บาทเท่านั้น
  • เมโสแฟต มากถึง 10 เข็ม ฉีดได้ทั้งแก้ม ทั้งเหนียง เก็บไขมันได้เหลือๆ เลยค่ะ ราคาเพียง 2,790 บาทเท่านั้น
  • ไหมเงี่ยง 8D เส้นใหญ่สุด เงี่ยงรอบด้าน ยกหน้ากระชับได้เห็นผลหลังทำทันที 4 เส้น ราคาเพียง 2,790 บาทเท่านั้น

อ่านบทความเกี่ยวกับ โบท็อก ฉีดโบท็อก หน้าเรียว ร้อยไหม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

อ่านบทความเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

แต่ถ้าต้องการเติมความเข้าใจ เพื่อตัดสินใจในการฉีดฟิลเลอร์คาง สามารถคลิกได้ที่นี่เลยค่ะ >>> CLICK

หรืออยากจะปรับรูปหน้าแบบไหน มีปัญหาอะไรก็สามารถเข้ามาปรึกษาทีมแพทย์ของ The Clinic และ TC Clinic ได้ทุกสาขานะคะ ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ TC Clinic สาขามีนบุรี  | TC Clinic สาขาโคราช |  TC Clinic สาขาศรีสะเกษ  |  The Clinic สาขาอุปลีสาน+หน้า ม.อุบลฯ หรือ อ่านบทความเพิ่มเติม คลิกที่นี่

Scroll to Top