fbpx

ฟิลเลอร์ใต้ตา เหมาะกับใคร

ฟิลเลอร์ใต้ตา ทางแก้ปัญหาส่วนใหญ่ของทุกเพศมักจะมีความกังวล เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น คงหนีไม่พ้นเรื่องกลัวหน้าไม่สดใส ดูเหนื่อย ไม่เต่งตึง โดยเฉพาะปัญหาใต้ตาโบ๋ ดำคล้ำลึกทำให้ดูแก่กว่าวัย ซึ่งสาเหตุของผิวหน้าที่ดูโทรม ไม่เต่งตึง หย่อนคล้อย แก่กว่าวัย

ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์
ฟิลเลอร์ใต้ตาสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ของบริเวณรอบดวงตาของเราได้อย่างเห็นผลลัพธ์ชัดเจน

ซึ่งปัญหาดังหลายๆ อย่างด้านบนนั้น เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นปัจจัยภายใน เช่น ฮอร์โมนอาหารที่ประทานในแต่ละวัน การใช้สายตามากเกินไป รวมไปถึงเมื่ออายุที่เพิ่มขึ้นมวลกระดูกลดลงทำให้กล้ามเนื้อหรือตัวไขมันมีที่ยึดเกาะเปลี่ยนไปจากเดิมร่วมกันไขมันบนใบหน้าลดลง และปัจจัยภายนอก เช่น อากาศ มลภาวะหรือการบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆ เป็นต้น ดังนั้นถ้าอยากมีผิวหน้าที่สดใส ดูอ่อนกว่าวัยไปนานๆ ต้องดูแลร่างกายทั้งภายในและภายนอก ให้ดูดีควบคู่ไปด้วยกัน

ซึ่งวิธีที่สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ เช่น หน้าโทรม ใต้ตาโบ๋ ใต้ตาที่ดูลึกไม่สดใส ดูแก่กว่าวัยได้อย่างรวดเร็วและเห็นผลทันที โดยไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นใช้ชีวิตได้ตามปกติ ก็คือการฉีดสารเติมเต็มให้กับผิวหรือที่รู้จักกันดีและเป็นที่นิยมอย่างการฉีดฟิลเลอร์

ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจกันเบื่องต้นก่อนนะคะว่าฟิลเลอร์ คือ อะไร?

ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็ม Hyaluronic Acid หรือ HA ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ จึงมีความปลอดภัยสูง  ช่วยเติมเต็มหรือเสริมชั้นในผิวหนังและใต้ผิวหนัง ที่ช่วยลดและแก้ไขปัญหาผิว ริ้วรอย ร่องลึก บริเวณต่างๆ ของใบหน้า อีกทั้งยังเป็นการเติมใยคอลลาเจนที่หายไปให้กลับมาดูอิ่มเอิบ ให้กลับมาดูอ่อนเยาว์กว่าวัย  กระชับ เปล่งปลั่ง

ฟิลเลอร์ฉีดตรงไหนได้บ้าง?

การฉีดฟิลเลอร์สามารถฉีดได้หลายตำแหน่ง ซึ่งในปัจจุบันที่นิยมฉีดกันมาก ได้แก่ ใต้ตา คาง ร่องแก้ม แก้มตอบ ปาก ขมับ และหน้าผากหน้าผาก ทั้งหมด 6 จุดนี้ เพราะจะเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจนที่สุด ทำให้หน้าดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ

  1. ฟิลเลอร์ใต้ตา เมื่ออายุมากขึ้นกระดูกใต้ตาของเราก็จะยุบตัวลง เกิดการแยกชั้นของไขมันใต้ตา ทำให้บริเวณนั้นมีเนื้อน้อยลงและเป็นร่องลึก ทำให้ผิวหนังเกิดความย่อนคล้อยและลึก ซึ่งสามารถเติมฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อทำให้หน้าดูเด็กลง
  2. ฟิลเลอร์คาง ปรับรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้น ใบหน้าได้รูปมากขึ้น  เพิ่มมิติให้กับใบหน้า ทำให้ได้สัดส่วนใบหน้าที่เหมาะสม ในกรณีที่ฉีดด้วยเทคนิคที่ดีและถูกต้อง จะได้ผลดีไม่แพ้กับการศัลยกรรมผ่าตัดเสริมคาง
  3. ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ปัญหาร่องแก้มลึก แก้มตอบมักจะทำให้หน้าดูแกกว่าวัย ซึ่งสามารถเติมฟิลเลอร์ได้ เพื่อแก้ไขปัญหาทันที
  4. ฟิลเลอร์ปาก สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนทรงปาก แต่ไม่อยากศัลยกรรม การฉีดฟิลเลอร์ปากก็ถือว่า เป็นอีกหนึ่งวิธีที่กำลังได้รับความนิยม เพราะเมื่อทำเสร็จสามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน เนื้อปากมีความอิ่มฟู เรียบเนียน ไม่เป็นร่อง แห้งแตก
  5. ฟิลเลอร์ขมับ การฉีดฟิลเลอร์ขมับเหมาะสำหรับคนไข้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน สวยเข้ารูปมากขึ้นเพราจะทำให้โหนกแก้มที่ดูเด่นชัดดูยุบลง ทำให้หน้าหวานขึ้น และปัจจุบันนี้ยังเป็นที่นิยมสำหรับคนที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้งอีกด้วย 6. ฟิลเลอร์หน้าผาก การเติมฟิลเลอร์หน้าผากจะช่วยปรับหน้าให้ได้สัดส่วน สวยงาม ความโหนกนูน กว้าง อิ่มเอิบ คือโหวงเฮ้งหน้าผากที่ดูสง่า หลายคนไม่อยากผ่าตัด การเติมฟิลเลอร์หน้าผากเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ซึ่งจะทำให้เห็นผลอย่างเป็นธรรมชาติ
  6. ฟิลเลอร์หน้าผาก การเติมฟิลเลอร์หน้าผากจะช่วยปรับหน้าให้ได้สัดส่วน สวยงาม ความโหนกนูน กว้าง อิ่มเอิบ คือโหวงเฮ้งหน้าผากที่ดูสง่า หลายคนไม่อยากผ่าตัด การเติมฟิลเลอร์หน้าผากเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ซึ่งจะทำให้เห็นผลอย่างเป็นธรรมชาติ
ฟิลเลอร์ใต้ตา ฉีดฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์
ฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นอีกบริเวณที่นิยมฉีดกันเป็นอย่างมาก เพราะ บริเวณที่มีวิธีการรักษาเพียงไม่กี่วิธีค่ะ หนึ่งในนั้นคือการใช้ฟิลเลอร์ใต้ตาแก้ไขค่ะ

ฟิลเลอร์บริเวณใต้ตาสามารถแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง

  • ลักษณะจะเป็นวงคล้ำรอบดวงตา มองเห็นได้ชัดเจน ส่งผลให้ใบหน้าดูอิดโรย และเป็นสัญญาณของความชรา สาเหตุมาจากอายุที่มากขึ้น พันธุกรรม หรือโรคภูมิแพ้ การพักผ่อนน้อย ใช้สายตามากเกินไป  ที่ทำให้การไหลเวียนเลือดติดขัด เส้นเลือดใต้ตาขยายตัว ทำให้ใต้ตาดำคล้ำลง ไม่สดใส
  • เบ้าตาลึก ตาโบ๋  มีลักษณะเป็นร่องลึกครึ่งวงกลมใต้ตา เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่ออายุมากขึ้น ใต้ตาทุกคนจะเริ่มยุบลง เกิดจากบริเวณ Tear through ที่อยู่ใกล้ร่องน้ำตา กับ Hollow Under Eye ตรงเบ้าตายุบตัวลง การหายไปของเนื้อเยื่อและไขมัน
  • ร่องน้ำตาชัด ทำให้ใบหน้าหย่อนคล้อย ดูเหนื่อยตลอดเวลา ถุงใต้ตาย้อย ปัญหาของถุงใต้ตาทำให้หน้าดูแก่กว่าวัย ร่องแก้ม สามารถใช้ฟิลเลอร์เพื่อยกกระชับ และคางเพื่อปรับรูปหน้าให้เป็นวีเชฟ ปัญหาเหล่านี้ล้วนสามรถแก้ไขได้โดยการฉีดฟิลลอร์ได้ทั้งสิ้น เว้นแต่ปัญหาของถุงใต้ตาทำให้หน้าดูแก่กว่าวัย แม้การเติมฟิลเลอร์ที่ช่วยให้ใต้ตาฟูขึ้น จะทำให้ทำให้ถุงใต้ตาดูลดลง และ ผิวบริเวณนี้ดูเรียบเนียนขึ้นจนดูเหมือนถุงใต้ตาไม่ชัดเจนมากจนเกินไป แต่ไม่สามารถกำจัดถุงใต้ตาให้ออกไปได้ นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์ยังทำให้ผิวชุ่มชื่นดูเต่งตึงขึ้นแล้ว ยังมีคุณสมบัติในการยกกระชับใบหน้า ให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นทันทีหลังฉีดด้วย

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา โดยจะทำการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปในบริเวณใต้ตาเป็นส่วนที่ยากที่สุดบนใบหน้าเพราะเป็นบริเวณที่เนื้อบางมากเป็นผิวที่มีหลายระดับชั้น เพื่อเติมเต็มร่องลึกใต้ตา ทำให้ริ้วรอยร่องลึกที่เคยเป็นดูตื้นขึ้น อย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังเป็นการเติมใยคอลลาเจนชั้นไขมันที่หายไป ทำให้ผิวหน้ากลับมาเต่งตึง แลดูอ่อนกว่าวัยขึ้น โดยต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์ให้เหมาะสมและตำแหน่งที่ถูกต้องอยู่บนชั้นที่เหมาะสมและต้องมีการคำนวณที่ให้เพียงพอไม่ดูล้นจนเกินไป เริ่มต้นที่ 1 – 4 ซีซี โดยประมาณ ขึ้นอยู่กับชนิดฟิลเลอร์ที่ใช้ และความลึกตื้นของบริเวณนั้นๆด้วย

อ่านบทความเกี่ยวกับ โบท็อก ฉีดโบท็อก หน้าเรียว ร้อยไหม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

อ่านบทความเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

แต่ถ้าต้องการเติมความเข้าใจ เพื่อตัดสินใจในการฉีดฟิลเลอร์คาง สามารถคลิกได้ที่นี่เลยค่ะ >>> CLICK

หรือหากต้องการที่จะฉีดโบท็อก หรือร้อยไหม ห้ามพลาดที่จะต้องอ่านเหตุผลดีๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจด้วย Link ด้านล่างนี้ค่ะ

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ TC Clinic มีนบุรี คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม มีนบุรี ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ TC Clinic โคราช คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ โคราช ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ The Clinic อุบลฯ คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม อุบล ควรเลือกทำที่ไหนดี

ทำไมจะต้องฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ TC Clinic ศรีสะเกษ คลิกอ่าน ฉีดโบท็อก ร้อยไหม ศรีสะเกษ ควรเลือกทำที่ไหนดี

The Clinic | TC Clinic ให้ทุกความต้องการเป็นเรื่องง่าย สนใจสามารถสอบถามโปรโมชั่นหรือนัดหมายได้เลยนะคะ

ถ้าอยากฉีดโบท็อกไม่ว่าจะที่ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ โคราช กรุงเทพฯ (มีนบุรี,บางพลี) สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ TC Clinic สาขามีนบุรี | TC Clinic สาขาโคราช  |  TC Clinic ศรีสะเกษ  |  The Clinic สาขาอุปลีสาน+หน้า ม.อุบลฯ หรือ อ่านบทความเพิ่มเติม คลิกที่นี่ แต่ถ้าหากต้องการกลับไปทำความรู้จักกับ The Clinic และ TC Clinic ในหน้าแรกนั้น คลิก กลับหน้าแรก

Scroll to Top