fbpx

ฉีดโบท็อกกราม ฉีดเมโสแฟต ร้อยไหม อะไรควรทำ

ฉีดโบท็อกกราม (Botox) หรือ ฉีดเมโสแฟต (Meso Fat) หรือ ร้อยไหม (Thread Lift) เราควรจะตัดสินใจเลือกวิธีการไหนในการแก้ไขปัญหาให้กับใบหน้าได้อย่างถูกต้อง รวมถึงการแสดงผลที่ชัดเจน ในระยะเวลาอันสั้นที่สุด วันนี้ แพทย์หญิงปวีณา กิตติมาศ มีคำตอบในบทความนี้ค่ะ หรือสนใจอ่านบทความเกี่ยวกับการปรับรูปหน้า คลิกที่นี่ค่ะ

รูปร่างหน้าตาของคนเรา เป็นผลมาจากโครงสร้างกระดูกและพันธุกรรม ชายและหญิงทุกคนมีรูปร่างหน้าตาพื้นฐาน ทั้งสองอย่างยากที่จะเปลี่ยน แต่อย่างไรก็ตาม มั่นใจได้เลยว่าในปัจจุบันมีวิธีในการปรับเปลี่ยนโครงสร้างของใบหน้าของเราได้ด้วยวิธีต่างๆ เพื่อเพิ่มความคมชัดให้กับใบหน้า ได้สัดส่วน เพื่อปรับโครงสร้างให้ใบหน้าเรียว ให้ได้ใบหน้าตามความต้องการ วิธีทั่วไปสองสามวิธีคือ การ ฉีดโบท็อกกราม ร้อยไหม และการ ฉีดเมโสแฟต

ฉีดโบท็อกกราม ร้อยไหม ฉีดเมโสแฟต

การปรับรูปหน้ายังคงเป็นทางเลือก หากบุคคลนั้นต้องการปรับเปลี่ยนรูปร่างหน้าตา อยากทำให้ใบหน้าเรียวสวย การทำหัตถการด้านความงาม โดยไม่ต้องผ่าตัด เจ็บตัวน้อย ประหยัดเวลา ไม่ต้องพักฟื้นนานๆ ซึ่งในแต่ละปัญหาสำหรับใบหน้าของแต่ละบุคคลมักเกิดจากหลายจุดที่ควรปรับแก้ และวิธีการรักษาต่างๆควรเลือกให้ตรงจุด

การเลือกวิธีการรักษาด้วยการฉีดโบท็อก นั้นได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เป็นการฉีดโปรตีนชนิดหนึ่งที่สร้างจากแบคทีเรียทำให้กล้ามเนื้อยืดและหดตัว สามารถเปลี่ยนใบหน้าของใครหลายๆคนที่มีปัญหากล้ามเนื้อกรามใหญ่ ทำให้หน้าดูบาน เหลี่ยม สร้างความไม่มั่นใจในรูปหน้าของตัวเอง ซึ่งการรักษาโดยวิธีการนี้ เป็นวิธีที่ตรงจุดเหมาะสมสำหรับคนที่ต้องการเปลี่ยนแปลงขนาดของกราม รูปหน้าโดยรวม หากสำหรับคนที่ไม่เคยฉีดอะไรมาก่อนเลย ควรเลือกที่จะฉีดโบท็อกซ์ก่อนเพื่อเป็นการปรับโครงสร้างของใบหน้า

ไขมันใบหน้า คือการสะสมของไขมันส่วนเกินบนใบหน้า ทำให้ใบหน้าดูกลมโตขึ้น แก้มที่อวบอ้วน สำหรับผู้ที่ไม่ชอบรูปหน้าลักษณะหน้ากลมซึ่งเกิดจากไขมันสะสมบริเวณใบหน้า และคางสองชั้น  การลดไขมันเฉพาะที่ใบหน้านั้น ฉีดลดแก้ม เหนียง จะทำให้คุณมีใบหน้าเพรียวบางขึ้น การเลือกฉีด เมโสแฟต เป็นวิธีที่ง่าย การฉีดตัวยาที่ช่วยสลายไขมันลงในชั้นไขมัน ตรงจุดบริเวณที่มีการสะสมของไขมัน การเห็นผลแต่ละครั้งจะช่วยลดการการสะสมของไขมันบริเวณนั้น 50 เปอร์เซ็น ไขมันมีขนาดเล็กลง ใบหน้าเรียวขึ้น

การร้อยไหม เป็นการรักษาปรับรูปหน้าอีกวิธีที่แตกต่างกับการฉีดโบท็อก และการฉีดเมโสแฟตสลายไขมัน เพราะการร้อยไหมเป็นการแก้ปัญหาของคนที่มีใบหน้าหย่อนคล้อย แก้มห้อย ต้องการหน้าตึงหน้ายก มีความกังวลสำหรับหน้าแต่ละข้างไม่เท่ากันอาจเกิดจากแก้มทั้งสองข้างมีความหย่อนคล้อย มีไขมันที่ไม่เท่ากัน

ซึ่งการร้อยไหมเข้าไปยังผิวหนังชั้นลึก เมื่อเกิดการร้อยแล้วผลลัพธ์ที่ได้คือเกิดการยกกระชับผิว กระตุ้นคอลลาเจน และช่วยในเรื่องของผิว ริ้วรอย ความยืดหยุ่น กระชับผิวโดยการหดตัวของเนื้อเยื่อไขมัน แก้ปัญหาหน้ากลม หย่อนคล้อย ยกกระชับใบหน้า  ผิวจะกระชับเต่งตึงโดยไม่ต้องผ่าตัดเลย ใช้เวลาพักฟื้นน้อย เห็นผลทันที เห็นผลได้อย่างชัดเจนและรวดเร็ว  แถมอยู่ได้นานเป็นปี แต่การจะเห็นผลเต็มที่ของการร้อยไหมยกหน้าจะใช้เวลาประมาณ 1-2 เดือน ร่างกายเริ่มจะสร้างคอลลาเจน อิลาสติน

ไม่ว่าเราจะเลือกการใช้วิธีการรักษาด้วยการ ฉีดโบท็อก เมโสแฟต และการร้อยไหมนั้น เป็นวิธีการที่ช่วยในการปรับรูปหน้า ใบหน้าของแต่ละบุคคล ให้ได้สัดส่วนตามที่เราต้องการให้มีขนาดเล็กลงได้  การสะลายไขมัน หรือการปรับขนาดกล้ามเนื้อที่เล็กลง หรือการยกกระชับใบหน้า ด้วยวิธีการร้อยไหมก็ตาม

ใบหน้าที่มีความสมส่วน ไม่มีส่วนเกิน ไม่หย่อนคล้อย และมีความกระชับสมวัย ทั้งนี้จะต้องยึดตามวัยด้วย เพราะความเหมาะสมของแต่ละช่วงวัยของการปรับรูปหน้าที่แตกต่างกัน ซึ่งการปรึกษาแพทย์ก่อนตัดสินใจ การเข้าใจปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับการปรับสร้างใบหน้าให้เรียว แพทย์ก็จะช่วยประเมินว่าในบริเวณที่เราต้องการปรับรูปหน้าให้ได้ตามที่เราต้องการนั้น เป็นไขมันหรือกล้ามเนื้อมากกว่ากัน ทำให้การเลือกแก้ไขได้ตรงจุดมากกว่า แต่เราก็สามารถเลือกหลายๆอย่างคู่กันได้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ไวขึ้น และชัดเจน

เพราะโดยทั่วไปแล้วหากเราต้องการที่จะปรับรูปหน้า ทำให้ใบหน้าของของเรามีความเรียว สวยขึ้นแล้ว โดยการเลือกใช้การร้อยไหม เมโสแฟต หรือการฉีดโบท็อก ในการแก้ไขปัญหาให้ใบหน้านั้น จะทำให้ใบหน้าของเราเกิดความเรียว สวยได้อย่างที่เราคาดหวังไว้ได้อย่างแน่นอน รวมถึงระยะเวลาของการเห็นผลในการรักษานั้น บอกได้เลยว่าเป็นการเห็นผลเร็วแทบจะไม่ต้องรอนานเลย

หากคุณกำลังต้องการเลือกตัดสินใจในการเข้ารับบริการปรับรูปหน้าด้วยวิธีการทางการแพทย์ที่ถูกต้องตามหลักการรักษาแล้วล่ะก็ ลองอ่านบทความต่อไปนี้ประกอบการตัดสินใจสำหรับการเข้ารับบริการที่ The Clinic และ TC Clinic นะคะ

ฉีดโบท็อก ร้อยไหม มีนบุรี ควรเลือกทำที่ไหนดี / ฉีดโบท็อก ร้อยไหม อุบล ควรเลือกทำที่ไหนดี / ฉีดโบท็อก ร้อยไหม ที่ โคราช ควรเลือกทำที่ไหนดี / ฉีดโบท็อก ร้อยไหม ศรีสะเกษ ควรเลือกทำที่ไหนดี

Scroll to Top