ฟิลเลอร์คาง หรือ ผ่าเสริม ?

ฟิลเลอร์คาง หรือ ผ่าตัดเสริมด้วยซิลิโคนที่คาง แบบไหนจะดีกว่า แบบไหนที่เหมาะกับเรามากกว่า หรือ วิธีการไหนจะออกมาได้สวย ได้หล่อ ไม่โป๊ะกันแน่ คำถามนี้คงมีหลายๆ คนที่อยากรู้กันแน่นอนใช่ไหมคะ วันนี้หมอมีคำตอบเพื่อให้ทุกๆ คนได้ลองใช้ไปประกอบการตัดสินใจกันค่ะ

ฟิลเลอร์คาง ฉีดฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์
ฟิลเลอร์คาง หรือ เสริมคางด้วยซิลิโคน แบบไหนเหมาะกับเรามากกว่า

ความสมดุลของใบหน้า เกิดจากหลายองค์ประกอบรวมกันไม่ว่าเป็นจมูก ตา ปาก รวมถึงคางก็นับเป็นอีกหนึ่งอวัยวะที่สำคัญบนใบหน้า ที่ทำให้เห็นภาพรวมของใบหน้าว่ามีความสมบูรณ์แบบเพียงใด ความสั้นและความยาวเพียงใดทีรับกับรูปหน้า ซึ่งการตกแต่งคางเพื่อความงามที่นิยมมากในปัจจุบันก็คือการ “ฉีดคาง” และ “เสริมคาง” ที่สามารถให้ผลลัพธ์ได้อย่างน่าพึงพอใจ คุ้มค่ากับการลงทุน

แล้วการ ฉีดคาง ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ หรือที่เรามักจะเรียกสั้นๆ ว่า ฟิลเลอร์คาง กับ เสริมคาง (การผ่าตัดเสริมด้วยซิลิโคน) ทางไหนล่ะที่ใช่สำหรับเรา หลายๆ คนอาจจะกังวลเกี่ยวกับผลลัพธ์ที่จะแสดงออกมาหลังเข้ารับการรักษา กังวลกับการดูแลตัวเอง กังวลเกี่ยวกับข่าวสารที่เคยได้รับ เคยได้อ่านผ่านๆ มาค่ะ จึงทำให้ไม่สามารถเลือกได้ว่าควรจะใช้แบบไหนกับการแก้ไขปัญหาคางของเราดีกว่ากันแน่

วันนี้หมอมีหลักการมาลองให้คนไข้ได้ใช้ไปประกอบการตัดสินใจกันลองดูนะคะ ซึ่งวิธีการนี้ไม่ใช่ให้ดูจากองค์ประกอบภายนอกนะคะ แต่ให้พิจารณาจากองค์ประกอบภายใน ซึ่งให้พิจารณาจากสัดส่วนบนใบหน้าของคนไข้เป็นองค์ประกอบค่ะ

ฟิลเลอร์คาง ฉีดฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์
สัดส่วนบนใบหน้า ให้แบ่งเป็น 3 ส่วน ตามหลักการสัดส่วนทองคำ

วิธีการพิจารณาว่าจะเลือกฟิลเลอร์คาง หรือ เสริมคาง ควรทำการพิจารณาเบื้องต้นว่าเราเหมาะกับอะไร จะต้องทำการแบ่งใบหน้าออกเป็น 3 ส่วน วิธีการแบ่งใบหน้าออกเป็น 3 ส่วนให้นับง่ายๆ ดังนี้นะคะ

  • จากหน้าผาก ถึงหว่างคิ้ว ให้นับเป็น 1 ส่วน
  • จากหว่างคิ้ว ถึงปลายจมูก ให้นับเป็น 1 ส่วน
  • จากปลายจมูก ถึงคาง ให้นับเป็น 1 ส่วน

เมื่อทำการแบ่งใบหน้าออกเป็น 3 ส่วนคร่าวๆ แล้ว ถึงเวลาที่เราจะมาทำการประเมินแล้วนะคะ ว่าเราเหมาะกับแบบไหนกันแน่ โดยการฉีดฟิลเลอร์คางนั้น จะเหมาะกับคนไข้ที่มี ส่วนต่างของใบหน้าในส่วนที่ 3 น้อยกว่า 1 ซม. และมีลักษณะคางที่เป็นปัญหา เช่น คางตัด คางบุ๋ม คางไม่ได้รูป ก็สามารถเลือกใช้วิธีการฉีดฟิลเลอร์เพื่อแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดเลยค่ะ

แล้วจะฉีดฟิลเลอร์ปริมาณเท่าไหร่ดี ถึงจะทำให้คางได้รูป และสวยหรือหล่อได้ตามใจต้องการ ซึ่งปริมาณของฟิลเลอร์นั้น การพิจารณาจากส่วนของใบหน้าตาตามที่หมอได้แนะนำไปนั้น จะไม่สามารถประเมินปริมาณฟิลเลอร์เบื้องต้นได้นะคะ จะต้องให้คุณหมอที่ทำหัตถการประเมินปริมาณในการฉีดให้เท่านั้นค่ะ แต่ก็ต้องระวังในเรื่องของการขายที่มากเกินความจำเป็นด้วยนะ จนทำให้ปริมาณของฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปมีมากกว่าควรจะเป็น

จากที่คางจะต้องสวย หรือหล่อด้วยการฉีดฟิลเลอร์คางกลับกลายเป็นว่าจะต้องมาแก้ไขปัญหาปริมาณของฟิลเลอร์ที่มากกว่าปกติ ทำให้หน้ายาว หรือ เกิดเป็นลักษณะคางเหมือนแม่มดก็ได้ค่ะ

ความพอดี คือ ศิลปะในการฉีดฟิลเลอร์คาง หรือแม้กระทั่งการฉีดฟิลเลอร์แทบจะทุกส่วนเลยก็ว่าได้ค่ะ แต่ความพอดีนี่ล่ะ ไม่ใช่เรื่องที่หมอทุกคนจะทำได้นะคะ เพราะว่าคุณหมอที่ประเมินได้แบบพอดีนั้น จะต้องมีความชำนาญและประสบการณ์ที่สูงมากๆ เลยทีเดียว ยังไงหมอก็อยากให้ทุกๆ คนได้ลองเข้ามาปรึกษาที่ The Clinic หรือ TC Clinic ก่อนก็ได้นะคะ เพื่อให้ทีมแพทย์ที่มีความชำนาญด้าน ฟิลเลอร์ โดยตรงได้ทำการประเมินให้ก่อนค่ะ

แต่ถ้าหากคนไข้อยากจะลองเปรียบเทียบกับการเสริมคางนั้น เราจะต้องพิจารณาจากสัดส่วนบนใบหน้าของคนไข้ที่มี ส่วนต่างของใบหน้าในส่วนที่ 3 มากกว่า 1 ซม. จำไว้นะคะการฉีดฟิลเลอร์คางจะต้องน้อยกว่าค่ะ แต่การเสริมคางด้วยซิลิโคนนั้นจะต้องมากกว่า แตกต่างกันแค่น้อยกว่ากับมากกว่าเท่านั้นค่ะ

การเสริมคางด้วยซิลิโคนนั้น มีข้อดีที่แตกต่างจากการฉีดฟิลเลอร์คางก็คือ ระยะเวลาของการแสดงผลคือแทบจะตลอดชีวิตเลยค่ะ จนกว่าคนไข้จะเบื่อซีรี่ย์คางเก่าเลยอยากถอดหรืออยากเปลี่ยนเท่านั้น แต่การฉีดฟิลเลอร์คางนั้น จะต้องทำการเติมเรื่อยๆ ขึ้นกับอายุของฟิลเลอร์ที่เราทำการฉีดเข้าไปค่ะ บางรุ่นอาจจะอยู่ได้นานถึง 2 ปี แต่โดยส่วนมากแล้วจะอยู่ได้ประมาณ 12 เดือน คนไข้ก็จะต้องกลับมาทำการฉีดฟิลเลอร์คางซ้ำเพื่อรักษารูปทรงของคางให้ได้รูปจากการฉีดฟิลเลอร์อยู่เสมอค่ะ ดังนั้นการเสริมคางนั้น เรียกได้ว่าทำครั้งเดียวแล้วสวยตลอดไปเลยค่ะ

ฟิลเลอร์คาง ฉีดฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์
ฉีดฟิลเลอร์คางก็แก้ไขปัญหาคางของคุณได้ หรือจะเลือกการเสริมแบบซิลิโคนก็ปังได้ที่ The Clinic และ TC Clinic ทุกสาขาค่ะ

ที่ The Clinic และ TC Clinic นั้น เราสามารถแก้ไขปัญหาคางสั้น คางตัด คางบุ๋ม หรือแก้ไขปัญหาของคางได้แทบจะทุกปัญหาอย่างแน่นอนค่ะ เพราะด้วยทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยตรง พร้อมทั้งฝีมือการันตีจากสถาบันต่างๆมากมาย อีกทั้งยังเหนือกว่าด้วยทีมบริการลูกค้าประจำสาขาที่จะคอยให้คำปรึกษาได้อย่างผู้เชี่ยวชาญ ตอบคำถามเพื่อให้เกิดความเข้าใจก่อนตัดสินใจเลือกรับบริการอย่างแน่นอน

และที่ The Clinic รวมถึง TC Clinic ในทุกๆ สาขา เรามีการใช้ตัวยาแท้ ตัวยาที่มีการรับรองคุณภาพและมาตารฐานจากองค์การอาหารและยาของไทยอย่างเข้มงวด มีขั้นตอนการติดตามอาการหลังจากเข้ารับบริการอย่างต่อเนื่อง ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้ความสวยพร้อมความปลอดภัยแน่นอนค่ะ

อ่านบทความเกี่ยวกับ โบท็อก ฉีดโบท็อก หน้าเรียว ร้อยไหม ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

อ่านบทความเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์คาง ได้โดยคลิกที่นี่ค่ะ >>> CLICK

ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ TC Clinic สาขามีนบุรี  | TC Clinic สาขาโคราช  |  TC Clinic สาขาศรีสะเกษ  |  The Clinic สาขาอุปลีสาน+สาขาหน้า ม.อุบลฯ หรือ อ่านบทความเพิ่มเติม คลิกที่นี่

Scroll to Top