ร้อยไหม ร้อยไหมหน้า ร้อยไหมยกกระชับ

ร้อยไหม แก้ไขคำว่า เหี่ยว

ร้อยไหม แก้ไขคำว่า เหี่ยว

ร้อยไหม มาเพื่อแก้ไข คำว่าเหี่ยว เพราะว่า คำว่า “เหี่ยว” แค่กระซิบเบาๆ ก็เจ็บ หน้าเหี่ยว หน้าหย่อนยาน หน้าไม่กระชับ หน้าไม่ตึง ไม่เด้ง  เกิดจากสภาพผิวที่เปลี่ยนไปไม่ว่าใครก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ ทุกคนต้องได้พบเจอกันอยู่แล้ว สาเหตุหลักอย่างที่ทราบกันดี เกิดจากอายุที่เพิ่มขึ้น ทำให้ร่างกายเกิดความเสื่อมตามวัย หรือบางคนเกิดอาจก่อนวัยอันควรด้วยซ้ำ จากการที่ร่างกายผลิตคอลลาเจน ได้ลดลง การพักผ่อนไม่เพียงพอเจอมลภาวะ การสูบบุหรี่ การดื่มแอลกอฮอล์เป็นต้น  โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าเป็นบริเวณที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดบริเวณหนึ่ง หากพบเจอปัญหาดังกล่าวจะแก้ไขอย่างไรดี หรือจะแก้ไขด้วยการ ร้อยไหมหน้า ร้อยไหมยกกระชับ มาดูกันค่ะ

ตัวเลือกในการรักษาความหย่อนยาน ไม่กระชับของผิว นอกจากการผ่าตัดดึงหน้าแล้วนั้น ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยย้อนวัย โดยไม่ต้องผ่าตัด ใช้เวลาในการทำไม่นาน ไม่ต้องพักพื้น และค่าใช้จ่ายไม่สูงมากได้แก่การ ร้อยไหม

ร้อยไหม ร้อยไหมหน้า ร้อยไหมยกกระชับ
ตัวอย่างการรักษาจากการร้อยไหมที่เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่ The Clinic และ TC Clinic

เมื่อพูดถึงการร้อยไหม ไม่ว่าจะเป็นไหม เงี่ยง  ไหมจระเข้  ไหมก้างปลา ไหมเทอนาโด ไหมกุกลาบ หรือชื่ออื่น ๆ ขึ้นอยู่กับสถานพยาบาลจะตั้งชื่อว่าอย่างไร  ในที่นี้จะขอกล่าวถึงไหมที่นิยมนำมาร้อยเพื่อความงาม ได้แก่

 • ไหมที่มีเงี่ยง เป็นไหมเส้นใหญ่ มีเงี่ยงยื่นออกมา โดยที่เงี่ยงของเส้นไหมจะทำหน้าที่เกาะ ล็อก เนื้อเยื่อใต้ผิวบริเวณที่มีความหย่อนคล้อย  ให้เกิดการสร้างเส้นใยคอลลาเจนพันเส้นไหม  ให้ใบหน้ากระชับ และปรับรูปหน้าที่หย่อน ให้ได้รูปมากขึ้น จำนวนเส้นไหมที่ใช้จะประเมินตามปัญหาของแต่ละท่าน โดยส่วนใหญ่แล้วใช้ประมาณ 8-10 เส้น และเข็มที่ใช้ในการร้อยไหมก็มีผล โดยจะแบ่งออกเป็นเข็มทู่ ไม่แหลม จะไม่ทำให้เส้นเลือดบาดเจ็บ หรือฉีกขาด ทำให้เกิดการ บวมหรืออาการเขียวช้ำได้น้อยกว่า เมื่อเทียบกับเข็มปลายแหลม ที่อาจทำให้เส้นเลือดใต้ผิวบาดเจ็บได้ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ว่าร้อยไหมแล้วหน้าบวมช้ำ

ฟิลเลอร์ ชะลอวัย เติมเต็ม

หน้าเรียว ร้อยไหม ฉีดโบท็อก

เสริมจมูก เสริมคาง ดูดไขมัน

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

 • ไหมไม่มีเงี่ยง จะเป็นไหมเส้นเล็กๆ ที่จะช่วยในการสร้าง คอลลาเจน ช่วยให้หน้าใสขึ้น แรงในการยกไม่เท่ากับไหมที่มีเงี่ยง แต่ละครั้งที่ร้อยไหมชนิดนี้สามารถใช้ได้ถึง 100 เส้น ทั้งนี้ขึ้นกับปัญหา เทคนิคการร้อยรวมไปถึงความต้องการของ ผู้เข้ารับบริการร่วมด้วย
 1. การร้อยไหมเหมาะสำหรับคนที่เริ่มมีความเสื่อมของวัย หรือคนที่น้ำหนักตัวลดลงเร็วเกินไป ได้แก่ปัญหาใบหน้า หรือผิวหนังที่ไม่กระชับ เต่งตึง หน้าหย่อน คิ้วตก หรือแก้มหย่อนคล้อย มีกระเปาะแก้ม เป็นต้น
 2. ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวได้รูป วีเชฟ
 3. คนที่ไม่มีเวลาในการพักพื้น กังวลเรื่องรอยแผลเป็นหลังการทำ
 1. เป็นทางเลือกสำหรับการแก้ไขปัญหาใบหน้าไม่กระชับ ใบหน้าหย่อนคล้อย เห็นผลหลังการทำทันที สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ โดยไม่ต้องพักฟื้น
 2. ราคาไม่แพงเมื่อเปรียบเทียบกับการผ่าตัด
 3. ผลข้างเคียงหลังการทำน้อย ไม่เสี่ยงต่อการเป็นแผลเป็น หลังการทำ

ฉีดโบท็อก มีนบุรี

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน

ฉีดโบท็อก โคราช

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน

ฉีดโบท็อก อุบลฯ

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน

ฉีดโบท็อก ศรีสะเกษ

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน
 1. การเห็นผลการยกกระชับจะอยู่ได้สั้นกว่าการผ่าตัดดึงหน้า อยู่ได้ประมาณ 6-12 เดือนเ พราะไหมที่ใช้เป็นไหมละลาย ดังนั้นหากต้องการเห็นผลในระยะยาว แนะนำให้ทำการร้อยไหมต่อเนื่อง
 2. อาการไม่พึงประสงค์หลังการทำ เช่นหากมีผิวบางมากอาจมองเห็นเส้นไหม หน้าเป็นรอยบุ๋ม ไม่เรียบ เจอปมไหม ดังนั้นจึงแนะนำให้เลือกคลินิก หรือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทีมีความชำนาญในการร้อยไหม เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้
 1. แพทย์จะประเมินปัญหารูปหน้า ให้คำแนะนำก่อนการทำ และคำนวณจำนวนไหมที่ต้องใช้ในการร้อยแต่ละข้างให้เหมาะกับรูปหน้าของแต่ละคน
 2. ก่อนทำหัตถการเพื่อลดอาการเจ็บปวดพนักงานจะทายาชาก่อนการทำประมาณ 40 นาที
 3. เริ่มทำหัตถการร้อยไหม โดยจะมีการฉีดยาชาเฉพาะจุดอีกครั้ง เวลาที่ใช้ในการร้อยไหมประมาณ 30-40 นาที
 4. หลังจากร้อยไหมเสร็จมีการนำวิธีดูแลตนเองหลังการทำ

ทุกคนจะเห็นได้ว่าการร้อยไหมเป็นการแก้ไขปัญหาความความหย่อนคล้อย ไม่กระชับของใบหน้าเพียงชั่วคราว เพราะไหมที่ใช้เป็นไหมละลาย ผลลัพธ์ที่ได้อยู่ได้ชัดเจนในช่วง 6-12 เดือนแรก ขึ้นอยู่กับการดูแลตนเองหลังการร้อยไหมร่วมด้วย ดังนั้นเพื่อผลลัพธ์ที่ดีและอยู่ได้นานขึ้นแนะนำให้เข้ามารับการประเมินอย่างต่อเนื่องนะคะ

ฉีดฟิลเลอร์ มีนบุรี

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน

ฉีดฟิลเลอร์ โคราช

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน

ฉีดฟิลเลอร์ อุบลฯ

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน

ฉีดฟิลเลอร์ ศรีสะเกษ

ห้ามพลาด จะต้องอ่าน

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *